BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Kinh nghiệm du lịch   /  Nên đi du lịch Côn Đảo mùa nào đẹp?
Du lịch Côn Đảo mùa nào đẹp?

Nên đi du lịch Côn Đảo mùa nào đẹp?

Côn Đảo là hòn đảo nhỏ và cũng là một trong những điểm du lịch trong nước hấp dẫn du khách nhất hiện nay. Tuy nhiên, “đi du lịch Côn Đảo mùa nào đẹp hay nên du lịch Côn Đảo tháng mấy?” lại là vấn đề mà nhiều người quan tâm và muốn biết trước khi xách ba-lô lên và đi.

Biết được thời điểm đẹp nhất của Côn Đảo không chỉ giúp bạn có được chuyến đi trọn vẹn nhất mà còn tiện cho việc lên kế hoạch, thu xếp công việc và có được những tấm hình kỷ niệm tuyệt vời.

Chọn đi du lịch Côn Đảo mùa nào đẹp?

Du lịch Côn Đảo mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Côn Đảo mùa nào đẹp nhất?

Côn Đảo ở đâu?

Côn Đảo là một quần đảo nhỏ nằm ở ngoài khơi vùng biển phía Nam. Tính về đơn vị hành chính thì Côn Đảo thuộc về Vũng Tàu và cách thành phố 97 hải lý (khoảng 180km). Quần đảo Côn Đảo gồm có 16 đảo lớn nhỏ khác nhau (14 đảo nằm gần nhau và 2 đảo nằm tách biệt, xa hơn về phía Tây). Côn Đảo cũng là tên của hòn đảo lớn nhất trong quần đảo này, với diện tích 51.5 km2. Núi cao nhất Côn Đảo là núi Thánh Giá, điểm cao nhất đạt 577m.

Côn Đảo trong quá khứ từng là một nhà tù lưu đày lớn và nổi tiếng nhất Đông Dương. Hàng ngàn tù nhân đã bị giam giữ và ngã xuống nơi này. Ngày nay, Côn Đảo đã trở thành một trong những điểm du lịch tâm linh linh thiêng, đồng thời cũng là nơi lưu lại nhiều dấu ấn lịch sử nhất. Các tour Côn Đảo ngắn ngày luôn đông khách và đặc biệt, thắp hương tại nghĩa trang Hàng Dương và viếng mộ Cô Sáu cũng là một trong những hoạt động mà du khách không thể bỏ qua khi tới đây.

Du lịch Côn Đảo mùa nào đẹp trong năm?

Chọn đi du lịch Côn Đảo mùa nào đẹp?

Khí hậu Côn Đảo thế nào?

Nhiều khách du lịch Côn Đảo đã gọi nơi này là “thiên đường nghỉ dưỡng và khám phá thiên nhiên biển đảo“. Bởi không chỉ có không khí trong lành, những khu rừng nguyên sinh và biển đảo mà nơi đây còn có rất nhiều bãi biển hoang sơ, đẹp tự nhiên với làn nước xanh mát và những bờ biển, cát trắng trải dài,

Nền nhiệt trung bình ở Côn Đảo hàng năm rơi vào khoảng 27 độ nhưng vào những ngày hè nóng bức, nhiệt độ có thể lên tới 34 độ (tháng 5). Khí hậu Côn Đảo được chia thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa Côn Đảo bắt đầu từ tháng 5 và kéo dài đến hết tháng 11 hàng năm, còn mùa khô là khoảng thời gian còn lại (tháng 12 tới tháng 4 năm sau).

Đi du lịch Côn Đảo mùa mưa

Thời điểm du lịch Côn Đảo đẹp nhất mùa này là khoảng tháng 3 đến tháng 9 hàng năm. Mặc dù đang là trong mùa mưa, nhưng những cơn mưa lúc này thường không kéo dài (chỉ khoảng 1 tiếng) và liên tục, trời cũng vẫn có nắng nhẹ. Ngoài ra, sau khi tạnh mưa, không khí cũng mát mẻ và trời trong xanh hơn nhiều.

Du lịch Côn Đảo vào mùa mưa rất thích hợp cho các hoạt động ngoài trời, tham quan thắng cảnh hoặc tham gia các trò chơi trên biển khác. Đây cũng là thời điểm có nhiều dịp nghỉ lễ (30/4 – 1/5, 2/9) nên Côn Đảo cũng khá đông đúc và nhộn nhịp.

Du lịch Côn Đảo mùa nào đẹp nhất năm

Nên đi du lịch Côn Đảo mùa nào đẹp?

Đi du lịch Côn Đảo mùa khô

Khoảng thời gian lý tưởng khác để du lịch Côn Đảo là tháng 10 tới đầu tháng 3 năm sau. Đây là khoảng thời gian của mùa khô nên thời tiết vô cùng đẹp, không mưa. Nhưng Côn Đảo mùa này cũng thường xuất hiện sóng lớn, biển động, khiến việc di chuyển ra đảo có thể bị gián đoạn. Nên theo kinh nghiệm du lịch Côn Đảo thì nếu muốn đi vào mùa này, các bạn nên xem thời tiết hoặc chủ động liên hệ với các nhà thuyền, chủ nhà nghỉ, khách sạn ở Côn Đảo để tiện cho việc đi lại.

Nhiều người cũng chọn khoảng thời gian tháng 10 đến tháng 2 năm sau để du lịch Côn Đảo. Lúc này bạn nên đi lặn biển ngắm san hô, ngồi thuyền ra thăm các đảo hoặc khám phá rừng nguyên sinh. Còn với những ngày biển động, chúng ta có thể tới tham quan khu nhà tù, dâng hương tại nghĩa trang Hàng Dương hoặc đến lễ tại chùa Núi Một… cũng như các điểm du lịch Côn Đảo nổi tiếng khác.

Mặc dù phải lựa chọn, tham khảo xem du lịch Côn Đảo mùa nào đẹp, nhưng thực tế cho thấy, Côn Đảo dường như đẹp quanh năm và tới đây bất kỳ lúc nào, du khách cũng đều cảm thấy hài lòng.

Viết bình luận

You don't have permission to register