BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Kinh nghiệm du lịch   /  Nên đi du lịch miền Tây mùa nào đẹp nhất trong năm?
Du lịch miền Tây mùa nào đẹp?

Nên đi du lịch miền Tây mùa nào đẹp nhất trong năm?

Bạn thích đi du lịch khám phá? Tò mò về miền Tây sông nước? Nhưng bạn có biết du lịch miền Tây mùa nào đẹp nhất trong năm không? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

Cần Thơ gạo trắng nước trong; Ai đi đến đó lòng không muốn về” là câu ca dao xưa dùng để nói về Cần Thơ, nhưng cũng là điệu ví von cho sự quyến rũ, mời gọi và hấp dẫn của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long này.

Du lịch miền Tây mùa nào đẹp nhất trong năm

Điểm du lịch miền Tây đẹp – Rừng tràm Trà Sư

Miền Tây ở đâu?

Xem thêm: 

Miền Tây hay còn gọi là vùng đồng bằng sông Cửu Long hay vùng đồng bằng sông Mê Kông. Vốn là vùng cực nam của Việt Nam, còn được gọi là vùng đồng bằng Nam Bộ, vùng Tây Nam Bộ. “Miền Tây” là cách gọi tắt, gọi nhanh của người Việt Nam.

Miền Tây có 1 thành phố trực thuộc trung ương (thành phố Cần Thơ) và 12 tỉnh khác là: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau.

Mặc dù chỉ chiếm 13% diện tích cả nước nhưng đây lại được coi là vựa lúa gạo, hoa quả và thủy sản lớn, trọng điểm của cả nước. Có được điều này là do một phần địa hình đa dạng, vị trí địa lý đặc biệt, giúp vùng đất này quanh năm có thể hoạt động sản xuất kinh doanh và phù hợp với nhiều loại hình kinh tế khác nhau.

Đi Du lịch miền Tây mùa nào đẹp?

“Săn hoa súng” ở miền Tây

Khí hậu miền Tây

Đây là vùng đất có khí hậu cận xích đạo nên có nắng ấm thường xuyên và ôn hòa suốt 365 ngày. Với nền nhiệt độ trung bình luôn giữ ở mức khoảng 28 độ C, cực kỳ thích hợp cho việc phát triển du lịch quanh năm.

Có thể nói du lịch miền Tây phát triển được một phần lớn là nhờ có điều kiện khí hậu tuyệt vời nơi đây. Ngoài ra, ở vùng đất “chín rồng” này, mỗi mùa lại có một đặc trưng, nổi bật và hấp dẫn những đối tượng khách du lịch khác nhau.

Du lịch miền Tây mùa nào đẹp nhất?

Nếu phải rõ ràng theo mùa, thì có lẽ sẽ hợp lý nhất khi chia du lịch miền Tây thành 3 mùa khác nhau. Nhưng cũng như vừa nói, mỗi mùa ở đây đều mang theo những đặc trưng và nổi bật riêng. Tùy vào việc bạn là ai? Bạn thích du lịch miền Tây thế nào mà chúng ta sẽ lựa chọn những tour khác nhau. Vì vậy, sẽ rất có để có thể đưa ra chính xác câu trả lời “Du lịch miền Tây mùa nào đẹp nhất?

Du lịch miền Tây mùa xuân

Du lịch miền Tây mùa nào đẹp nhất?

Tết truyền thống ở miền Tây có sự khác biệt lớn so với miền Bắc

Mùa xuân miền Tây Nam Bộ là khoảng từ tháng 12 tới tháng 2 năm sau. Vào thời gian này, khắp nơi đều nô nức, tấp nập và tràn ngập màu sắc. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng sắc hoa từ những làng hoa nổi tiếng nơi đây như làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp), làng hoa Cái Mơn (Bến Tre), làng hoa Mỹ Tho (Tiền Giang)…

Không chỉ là dịp để ngắm nhìn một miền Tây sông nước với những sắc màu rực rỡ mà còn là dịp tốt để du khách khắp nơi có thể tìm hiểu về các lễ hội, các tập tục văn hóa tín ngưỡng của người dân miền đất này trong dịp đầu năm mới.

Du lịch miền Tây mùa hè

Du lịch miền Tây mùa nào đẹp?

Du lịch miền Tây mùa thu hoạch trái cây

Mùa hè là mùa cây trái chín muồi và bước vào vụ thu hoạch. Chính vì thế, với những ai có ý định du lịch miền Tây thì từ tháng 5 tới tháng 8 là khoảng thời gian tuyệt vời để chúng ta ghé thăm các miệt vườn trái cây.

Các tour miền Tây vào mùa thu hoạch trái chín, đặc biệt là các nhà vườn lớn, không chỉ cho du khách vào thăm, mà còn được tự mình hái, thưởng thức trái cây chín ngay tại vườn một cách thoải mái. Nếu bạn là người thích ăn hoa quả, muốn được thưởng thức nhiều hơn các sản vật địa phương thì du lịch miền Tây mùa trái chín sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Du lịch miền Tây mùa cuối năm

Du lịch miền Tây mùa nào đẹp?

Đặc sản “chợ nổi” ở miền Tây

Miền Tây mùa cuối năm thường là mùa nước nổi. Đây cũng là một dịp tốt để du khách có thể chứng kiến những phiên chợ, những cuộc mua bán tấp nập trên sông.

Mùa nước nổi ở miền Tây rơi vào khoảng tháng 9 – tháng 11 hàng năm, mặc dù là thời gian ít khách du lịch hơn, nhưng sự độc đáo của những “chợ nổi” hay những cuộc dạo chơi bằng thuyền trong rừng tràm lại là điểm thu hút đặc biệt của vùng đất này. Một điểm cộng khác khi du lịch miền Tây mùa nước nổi, đó là chúng ta sẽ được thưởng thức những sản vật, đặc sản của miền Tây như cá linh, bông súng hay bông diên điển…

Nói tóm lại, miền Tây 3 mùa sẽ là 3 đặc trưng khác nhau, với nền thời tiết ôn hòa quanh năm như trên thì việc quan trọng nhất chính là lựa chọn và ra quyết định, bạn du lịch miền Tây để làm gì, đó sẽ là chuyến du lịch miền Tây đẹp nhất của bạn.

Viết bình luận

You don't have permission to register