BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Kinh nghiệm du lịch   /  Du lịch miền Tây cần chuẩn bị gì?

Du lịch miền Tây cần chuẩn bị gì?

Miền Tây là một trong những điểm đến, tour du lịch trong nước được du khách lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, để chuyến đi của mình được thuận lợi và đảm bảo tối đa trải nghiệm, Hanoi Tourism khuyên bạn nên lưu ý tới trang phục và tìm hiểu kỹ khi du lịch miền Tây cần chuẩn bị những gì?

Miền Tây là điểm du lịch khác hoàn toàn so với Phú Yên, du lịch Đà Nẵng hay du lịch Phú Quốc… chính vì thế, đồ dùng cần chuẩn bị cũng sẽ khác.

Du lịch miền Tây cần chuẩn bị gì?

Du lịch miền Tây cần chuẩn bị gì?

Du lịch miền Tây cần chuẩn bị gì?

Xem thêm: 

1. Hành lý

Du lịch miền Tây cần chuẩn bị những gì?

Những đồ dùng cần thiết khi đi du lịch miền Tây

Miền Tây sông nước, chính vì thế bạn sẽ di chuyển khá nhiều trên các phương tiện là thuyền bè, việc hành lý quá cồng kềnh sẽ ảnh hưởng lớn tới việc di chuyển của bạn. Đó là còn chưa kể tới, nếu đi tour du lịch miền Tây, hành lý quá nhiều sẽ khiến bạn mệt mỏi và thậm chí ảnh hưởng tới hành trình chung của cả đoàn.

2. Đồ chống nước

Du lịch miền Tây cần chuẩn bị gì?

Du lịch miền Tây cần chuẩn bị túi nilon hoặc balo chống nước

Đây là chú ý quan trọng tiếp theo trong việc chuẩn bị đồ khi đi du lịch miền Tây, đó là hãy cố gắng mang và sử dụng tối đa các đồ dùng chống thấm hoặc bọc những đồ dùng điện tử, quan trọng như giấy tờ, thuốc men, tiền mặt… trong một lớp túi nilon để đề phòng bị rơi xuống nước.

3. Quần áo, giày dép

Du lịch miền Tây cần chuẩn bị gì?

Du lịch miền Tây cần chuẩn bị gì cho bản thân?

Nhiệt độ miền Tây ôn hòa quanh năm, tương đối dễ chịu nên cũng không cần mang quá nhiều quần áo ấm. Du lịch miền Tây không phải là chuyến đi nghỉ dưỡng sang chảnh nên cũng cần tránh việc sử dụng các đồ màu trắng, sáng, đồ khó giặt và rườm rà.

Tốt nhất là nên chọn và mang theo các loại giày, dép dễ đi, để thoải mái di chuyển lên xuống tàu, ghe, thuyền. Lời khuyên là nên chọn các loại giày, dép có quay, chống nước và không trơn trượt.

Hạn chế quần áo sặc sỡ để tránh hấp thụ quá nhiều ánh nắng, gây khó chịu. Đồng thời cũng nên mang theo một vài bộ kín đáo, lịch sự vì trong những điểm du lịch miền Tây nổi tiếng sẽ có Chùa triền, miếu mạo hoặc những nơi linh thiêng, trang trọng.

4. Đồ chống nắng

Du lịch miền Tây cần chuẩn bị gì?

Du lịch miền Tây cần chuẩn bị gì cho da nhạy cảm

Mặc dù không quá nắng nóng, nhưng với những người có làn da nhạy cảm hay những ai muốn bảo vệ làn da của mình thì vẫn nên chuẩn bị một lọ kem chống nắng, mũ, nón hoặc ô và khẩu trang.

5. Thuốc trị, chống côn trùng 

Du lịch miền Tây cần chuẩn bị gì cho trẻ em

Du lịch miền Tây cần chuẩn bị gì trong hành lý?

Miền Tây sông nước là vùng trũng với nhiều điểm du lịch đặc thù như rừng tràm, đầm nước, cây cối um tùm… nên dù có cần tới hay không thì tốt nhất các bạn cũng nên mang theo thuốc chống côn trùng và thuốc bôi khi bị đốt.

6. Thuốc và đồ y tế cá nhân

Du lịch miền Tây cần chuẩn bị gì trong balo?

Du lịch miền Tây cần chuẩn bị gì trong balo?

Trong mỗi chuyến du lịch, dù dài hay ngắn và cẩn thận tới đâu thì cũng có những trường hợp không như ý xảy ra. Đó có thể là một vết xước làm bạn chảy máu, một bữa ăn lạ khiến cái bụng của bạn “biểu tình” hay một cơn đau đầu bất chợt do thay đổi khí hậu và thời tiết… Vì thế, đừng bao giờ quên chuẩn bị một ít băng dán cá nhân, các loại thuốc đau bụng, cảm cúm hay thậm chí là thuốc say tàu xe…

Những lưu ý khác khi chuẩn bị đi du lịch miền Tây: 

Một số nơi ở miền Tây có số lượng cây ATM khá hạn chế, nên bạn cần chuẩn bị sẵn một lượng tiền mặt vừa đủ để sử dụng. Tuy nhiên, cũng không nên và không cần thiết phải mang theo quá nhiều.

Miền Tây có tới 13 tỉnh thành khác nhau, chính vì thế, bạn nên chuẩn bị sẵn một tấm bản đồ hoặc ứng dụng bản đồ trên điện thoại để có thể tiện di chuyển, hiểu hơn về địa lý nơi đây.

Trước khi khởi hành hay có quyết định cụ thể nào cho chuyến đi của mình, bạn nên lên kế hoạch cụ thể hoặc tìm hiểu trước những kinh nghiệm du lịch miền Tây để trải nghiệm được đảm bảo tốt nhất.

Viết bình luận

You don't have permission to register