BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Kinh nghiệm du lịch   /  10 điểm du lịch Mù Cang Chải đẹp “nhức nách”
Điểm du lịch Mù Cang Chải đẹp

10 điểm du lịch Mù Cang Chải đẹp “nhức nách”

Mù Cang Chải là điểm đến không thể bỏ qua với bất cứ dân du lịch nào. Đặc biệt, vào mùa lúa chín (khoảng tháng 9-10), nơi đây trở thành một “thánh địa” cho các tín đồ “sống ảo”. Sau đây sẽ là gợi ý những điểm du lịch Mù Cang Chải đẹp tuyệt vời để các bạn có thể thả ga chụp hình.

Mùa lúa chín Mù Cang Chải nói riêng và các vùng núi Tây Bắc khác nói chung là khoảng thời gian tuyệt vời để đi du lịch. Bạn có thể lựa chọn nhiều cách di chuyển khác nhau tới đây, đi tour Mù Cang Chải hoặc đi xe khách, nhưng tuyệt vời nhất vẫn là tự mình di chuyển, vừa chủ động lại vừa thoả thích ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên núi rừng.

Top điểm du lịch Mù Cang Chải đẹp ngất ngây

Xem thêm: 

Đèo Khau Phạ

Điểm du lịch Mù Cang Chải đẹp - Đèo Khau Phạ

Cùng với các con đèo Ô Quy Hồ, Pha Đin, và Mã Pí Lèng, đèo Khau Phạ được mệnh danh là một trong “tứ đại đỉnh đèo” nổi tiếng nhất Việt Nam. Không chỉ vì có những cung đường ngoằn nghèo, ngoạn mục mà từ điểm du lịch Mù Cang Chải này, du khách có thể phóng tầm mắt và nhìn bao quát cảnh núi non trùng trùng điệp điệp và những ruộng bậc thang đang chín rộ, vàng ươm.

Ruộng bậc thang Tú Lệ

Điểm du lịch Mù Cang Chải đẹp - Tú Lệ

Được cho là điểm đến trung tâm và là nơi có thể ngắm trọn vẹn khung cảnh tuyệt vời của vùng núi Tây Bắc, ruộng bậc thang Tú Lệ mỗi mùa lúa chín là một trong những điểm du lịch Tây Bắc đông khách và “nóng” nhất.

La Pán Tẩn

Điểm du lịch Mù Cang Chải đẹp - La Pán Tẩn

Xã La Pán Tẩn là nơi có những thửa ruộng bậc thang được ví như “vân tay của trời đất”. Điểm du lịch Mù Cang Chải này không chỉ có những công trình kiến trúc độc đáo của người Mông mà còn là nơi tập trung số lượng ruộng bậc thang nhiều nhất (hơn 700ha). Vào mùa lúa chín, khi tới đây và nhìn ngước lên các bậc ruộng, bạn sẽ thấy thế nào là “sóng vàng trên non cao“.

Chế Cu Nha

Điểm du lịch Mù Cang Chải đẹp - Chế Cu Nha

Một trong những điểm du lịch Mù Cang Chải đẹp nhất

Ngoài xã Tú Lệ thì Chế Cu Nha cũng là một trong những điểm đến yêu thích của khách du lịch, bởi từ đây cũng có thể ngắm nhìn trọn vẹn khung cảnh tráng lệ, nên thơ của Mù Cang Chải. Đặc thù đường đi tới điểm du lịch Mù Cang Chải này tuy hơi khó, nhưng cũng trở thành một lợi thế cho những ai “chịu khó” bỏ công sức để có được một tấm ảnh ưng ý.

Bản Lìm Mông

Điểm du lịch Mù Cang Chải đẹp - Bản Lìn Mông

Khung cảnh bản Lìn Mông từ trên cao

Cứ mỗi mùa lúa chín, bản Lìm Mông lại đẹp như một bức tranh với những bậc ruộng ngập tràn sắc vàng của lúa chín và những vạt nẵng thu nhẹ nhàng, êm dịu. Mỗi cơn gió thoảng qua đều mang theo một mùi thơm ngọt ngào, đặc trưng của lúa chín, khiến du khách tới đây không khỏi nao lòng mà muốn nán lại mãi không thôi.

Cầu Ba Nhà

Ở Mù Cang Chải có một điểm chụp hình “tuyệt cú mèo” mà dân “seo-phì” hay gọi vui là “mâm xôi” vì hình dáng đặc biệt của nó và cầu Ba Nhà chính là vị trí lý tưởng nhất để có thể lấy được một khung hình hoàn hảo của điểm du lịch Mù Cang Chải thú vị này.

Thác Pú Nhu

Điểm du lịch Mù Cang Chải đẹp - Thác Pú NhuNằm nép mình sâu trong kẽ núi, du khách muốn ngắm nhìn dòng thác tuyệt đẹp này sẽ không thể nhìn thấy từ đường lớn mà buộc phải đi sâu vào trong bản Pú Nhu, xã La Pán Tẩn (cách quốc lộ 32 khoảng 1.5km). Thác cao khoảng 20m, đường chảy gập ghềnh khiến thác tung bọt trắng xoá, làn nước mát lạnh dù ở bất kỳ mùa nào.

Dưới chân thác là hồ Rồng, dân bản ở đây tin rằng có một con rồng đang ngủ say dưới đáy hồ và dòng thác chính là do hơi thở của nó tạo nên, chính vì thế mà người dân bản thường không dám tắm ở điểm du lịch Mù Cang Chải nổi tiếng này.

Thác Mơ

Điểm du lịch Mù Cang Chải đẹp - Thác Mơ

Thác Mơ là một trong những điểm du lịch Mù Cang Chải đẹp nhất hiện nay

Mất khoảng 30 phút đi bộ từ quốc lộ 32, thác Mơ hiện ra như bức tranh thuỷ mặc tuyệt vời. Dòng nước chảy mạnh, trắng xoá, đổ thẳng xuống mặt mặt hồ xanh thẫm, xung quanh điểm du lịch Mù Cang Chải này là vô vàn cây cối xanh tươi được tô điểm bằng nhiều loài hoa với những màu sắc khác nhau. Thác Mơ có 7 tầng với mỗi tầng lại là một khung cảnh, một cảm giác và ấn tượng khác nhau, vô cùng đặc biệt.

Vườn chè Suối Giàng

Điểm du lịch Mù Cang Chải đẹp - Suối Giàng

Suối Giàng cũng là một trong những điểm du lịch Mù Cang Chải đẹp nổi tiếng, đặc biệt là vườn chè suối Giàng. Nằm ở độ cao 1371m so với mực nước biển và thuộc xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, điểm du lịch Mù Cang Chải này chính là “quê hương” của giống chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi.

Đèo Lũng Lô

Điểm du lịch Mù Cang Chải đẹp - Đèo Lũng Lô

Sau khi đèo Khế – con đèo nối liền hai tỉnh Yên Bái và Sơn La được thông xe thì đèo Lũng Lô dần rơi vào quên lãng, mặc dù trước đây, trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp thì đây là con đường chính để vận chuyển đạn dược và lương thực của quân ta.

Nhưng cũng chính vì thế mà con đèo dài 15km này lại giữ nguyên được vẻ hoang sơ và kỳ vĩ một cách nguyên vẹn nhất.

Ngoài những địa danh kể trên, nếu có thời gian thì bạn cũng có thể ghé thăm rất nhiều địa danh cũng như những điểm thắng cảnh đẹp khác tại bản vùng cao này như:

  • Xã Dế Xu Phình
  • Chợ phiên Mù Cang Chải
  • Cung đường Chế Tạo – Mường La
  • Cung đường Ngọc Chiến – Mường La
  • Bản Thái
  • Lao Chải
  • Suối Giàng

Viết bình luận

You don't have permission to register