BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Tin Tức Du lịch   /  Tuyết rơi nhiều và dày tại nhiều nơi, khách du lịch “kẻ khóc người cười”
Tuyết rơi dày ở nhiều nơi miền Bắc

Tuyết rơi nhiều và dày tại nhiều nơi, khách du lịch “kẻ khóc người cười”

Lạnh, lạnh nữa, lạnh mãi“, đó có lẽ là suy nghĩ và mong chờ của khách du lịch trên khắp cả nước vài ngày gần đây. Hiện tượng băng giá xuất hiện, tuyết rơi ở nhiều nơi, cá biệt ở Lào Cai và tại các điểm du lịch có tuyết ở Việt Nam “đắt khách” nhất như Ô Quý Hồ, Tả Van, Mường Hoa, Fansipan – Sa Pa, xã Y Tý, Trung Lèng Hồ, Nậm Pung, A Lù – Bát Xát đã xuất có mưa tuyết, rơi dày tới 20cm, nhiệt độ giảm tới âm 3 – 5 độ C.

Tuyết rơi dày ở nhiều nơi miền Bắc

Vẻ đẹp như tranh vẽ của Sapa dưới tuyết

Vào khoảng 16h ngày 11/1, nhiệt độ tại nhiều nơi trong tỉnh đã giảm sâu, xuống dưới 12 độ, những huyện vùng cao như Bát Xát, Sapa còn xuống tới -1 độ. Với khách du lịch cả nước thì đây là điều không thể tuyệt vời hơn khi tuyết sẽ tiếp tục rơi và thậm chí còn dày hơn và lâu hơn những gì họ mong đợi. Những hình ảnh đẹp như “trời Âu” liên tục được gửi lên các trang mạng xã hội, các trang du lịch…

Du khách khắp nơi kéo nhau đi ngắm tuyết

Bất chấp cái giá lạnh, từ người lớn tới trẻ em vẫn đang tìm tới những điểm lạnh nhất, có nhiều tuyết nhất để tranh thủ chụp choẹt với hiện tượng thiên nhiên này. Nhưng cũng đồng thời, người dân trong vùng đang chật vật với việc tích trữ thức ăn cho trâu bò, di chuyển đàn vật nuôi tới những điểm ấm áp hơn.

Người dân đưa trâu bò đi “tránh rét”

Cũng trong khoảng thời gian này, do tình hình giao thông phức tạp, lượng người đổ về đông và đường trơn trượt, nhiều vụ tai nạn do xe trượt bánh đã xảy ra khiến tình trạng ùn tắc càng trở nên nghiêm trọng hơn. Phòng CSGT tỉnh Lai Châu, lực lượng CSGT huyện Tam Đường và thị xã Sapa đã phải phối hợp tiến hành phân làn, đảm bảo thông xe, thậm chí phát tín hiệu, cấm các ôtô tải, xe đầu kéo, xe khách trên 30 chỗ từ Km100+100 đi theo hướng Lào Cai – Lai Châu. Các phương tiện cá nhân của du khách đi ngắm tuyết cũng bị cấm lên để đảm bảo an toàn.

CSGT buộc phải lập chốt chặn để cấm xe và phân làn giao thông

Theo các cơ quan chức năng, UBNG tỉnh Lào Cai sẽ tiến hành cấm xe tải (trừ xe vận chuyển xăng dầu, xe bưu chính, hàng cứu trợ và xe ưu tiên) lưu thông trên Quốc lộ 4D, đoạn từ nút giao IC19 thuộc cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Riêng đối với các xe từ 4 trục trở lên sẽ bị cấm di chuyển từ Sa Pa đến đỉnh đèo Trạm Tôn. Uỷ ban ATGT tỉnh cũng khuyến cáo các xe đi Lai Châu, nên ra khỏi cao tốc Nội Bài – Lào Cai tại nút giao IC16, sau đó đi theo hướng quốc lộ 279 để đến tỉnh Lai Châu.

Một số hình ảnh liên quan những ngày vừa qua:

Đèo Ô Quy Hồ là điểm “nóng” nhất những ngày vừa qua

Tuyết rơi dày ở đèo Ô Quy Hồ

Tuyết rơi phủ trắng cành cây, mái nhà

Tuyết rơi, băng giá đóng trên mặt đường khiến xe trơn trượt, nguy hiểm

Băng tuyết khiến các trụ điện đóng băng, ảnh hưởng tới việc cung cấp điện cho bà con

Du khách bị chặn xe, buộc phải đi bộ lên ngắm tuyết

Đường trơn trượt là mối nguy hiểm với những “tay lái non”

Dẫu biết tuyết rơi không dễ gặp, nhưng chỉ vì một bức ảnh mà phải mạo hiểm sức khoẻ thậm chí là nhiều hơn thì có lẽ nên cân nhắc lại. Tết nhất đến nơi rồi, khuyên các anh em là “vui thôi, đừng vui quá”.

Viết bình luận

You don't have permission to register