BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Báo chí   /  Lễ hội ruộng bậc thang Hoàng Su Phì sẽ diễn ra từ ngày 4 – 30/9

Lễ hội ruộng bậc thang Hoàng Su Phì sẽ diễn ra từ ngày 4 – 30/9

“Lễ hội ruộng bậc thang Hoàng Su Phì” là một trong những lễ hội văn hóa tiêu biểu, mang đậm bản sắc của các dân tộc phía Tây tỉnh Hà Giang. Theo thông báo chính thức, sẽ diễn ra trong vòng 7 ngày (từ ngày 4 – 30/9).

Với tên gọi “Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì“, buổi khai mạc lễ hội ruộng bậc thang lần thứ VI của tỉnh Hà Giang dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 20h00 – 22h00 ngày 18/9 tại SVĐ trung tâm huyện Hoàng Su Phì.

Khung cảnh Hà Giang tháng 9, 10 đẹp như bức tranh tráng lệ

Trong suốt thời gian của lễ hội sẽ có rất nhiều các hoạt động văn hoá nghệ thuật hấp dẫn được tổ chức như:

  • Ngày 4/9: Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn huyện lần thứ II
  • Ngày 18 – 19/9: Giải đua xe ô tô và mô tô mạo hiểm tại thị trấn Vinh Quang
  • Ngày 18 – 21/9: Không gian chợ phiên vùng cao và trưng bày giới thiệu sản phẩm văn hóa – kinh tế – xã hội tại trung tâm huyện
  • Ngày 11 – 12/9: Hội thi dù lượn lần thứ II năm 2021 với chủ đề “Trên những bậc thang vàng” tại các xã Nậm Ty, Thông Nguyên
  • Và nhiều hoạt động khác…

Lễ hội ruộng bậc thang Hoàng Su Phì 2021 được tổ chức nhằm cụ thể hoá nghị quyết về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Hà Giang, qua đó, quảng bá, giới thiệu về tiềm năng thế mạnh về du lịch của địa phương. Tuy nhiên, UBND cũng cân nhắc, dựa trên tình hình và diễn biến của dịch COVID-19 mà có những thay đổi, điều chỉnh đối với các hoạt động để phù hợp và đảm bảo đúng quy định.

Viết bình luận

You don't have permission to register