BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Tin Tức Du lịch   /  Bạn biết gì về show trình diễn thực cảnh “Tinh hoa Việt Nam” 2021?

Bạn biết gì về show trình diễn thực cảnh “Tinh hoa Việt Nam” 2021?

Trong những ngày gần đây, cụm từ “Tinh hoa Việt Nam” đang là từ khoá cực “hot” và được tìm kiếm nhiều. Không chỉ vì đây là một show trình diễn quy mô lớn và hoành tráng mà đây còn là chương trình biểu diễn hấp dẫn, thu hút được lượng lớn du khách từ khắp mọi nơi tới với “đảo Ngọc“.

“Tinh hoa Việt Nam” là gì?

Phú Quốc – Hòn đảo thiên đường để nghỉ dưỡng

Tinh hoa Việt Nam” là show diễn văn hoá nghệ thuật đỉnh cao, với những màn dàn dựng hoành tráng, công phu được thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp, kết hợp giữa nghệ thuật, âm thanh, ánh sáng và con người. Show diễn tái hiện lại một Việt Nam với đầy đủ chiều dài thời gian và các nét văn hoá đặc sắc, độc đáo nhất từ Bắc tới Nam. Với số kinh phí đầu tư hơn 8 triệu đô, “Tinh hoa Việt Nam” xứng đáng là show diễn thực cảnh đỉnh cao không thể bỏ qua.

Trên thực tế, “Tinh hoa Việt Nam” là một trong ba chương trình biểu diễn nghệ thuật ở Phú Quốc trong tháng 4/2021 này. Bao gồm, “Tinh hoa Việt Nam” – “Sắc màu Venice” “Once Show”. Tất cả sẽ được trình chiếu vào lúc 19h30 tối các ngày từ 21/4/2021 tại Phú Quốc United Center.

Show diễn “Tinh hoa Việt Nam” có gì?

Show diễn “Tinh hoa Việt Nam” được dàn dựng bởi đạo diễn thực cảnh nổi tiếng Việt Nam hiện nay và đội ngũ chuyên gia hàng đầu về lịch sử, văn hoá Việt, phê bình lý luận sân khấu, dân gian.

Grand World Phú Quốc – Điểm đến mới hấp dẫn của giới trẻ

Điểm nhấn đặc biệt và hấp dẫn nhất của show diễn này là phần trình chiếu “thực cảnh đa phương tiện” kéo dài trong 45 phút với 4 chương trình (Nguồn cội, Đời sống, Hành trình đạo học Tinh hoa Việt Nam) và 12 màn biểu diễn xuyên suốt. Khi xem buổi biểu diễn, du khách sẽ có cảm giác được “du hành thời gian“, trở về với một nước Việt cổ xưa với những phong tục, tập quán và nét văn hoá mà ngày nay đã dần mai một, thậm chí biến mất.

Có thể thấy khá rõ ràng rằng, trước đây, Việt Nam luôn thu hút khách du khách bằng yếu tố tự nhiên, các lợi thế về văn hoá, phong cảnh và thiên nhiên. Nhưng theo thời gian, những “lợi thế” này lại dần  trở thành bất lợi và khiến du lịch Việt Nam, khó, không thể phát triển, hạn chế khả năng đa dạng và hấp dẫn khách du lịch mới, nhất là những người trẻ.

Chỉ một vài năm gần đây, khi miền Bắc tổ chức biểu diễn show Tinh hoa Bắc Bộ, miền Trung có Ký ức Hội An và ngay bây giờ là show “Tinh hoa Việt Nam” tại Grand World Phú Quốc thì niềm hy vọng, kỳ vọng rằng đây sẽ sự bổ sung hoàn hảo cho du lịch trong nước.

Điểm đặc biệt khác

Ngoài show trình diễn “Tinh hoa Việt Nam”, “Sắc màu Venice” cũng là một chương trình biểu diễn được đầu tư chi phí khổng lồ và dàn dựng công phu. Show được tổ chức ngay tại địa điểm “Kênh đào và hồ trung tâm” của Grand World Phú Quốc.

Khác với “Tinh hoa Việt Nam”, “Sắc màu Venice” mang tới một không gian châu Au hoa mỹ nhưng cũng đầy thơ mộng và sống động. Bằng cách sử dụng những kỹ thuật hiện đại nhất thế giới hiện nay cùng với âm thanh, ánh sáng và một sân khấu ngầm rộng hàng trăm mét chìm dưới nước, “Sắc màu Venice” gây ấn tượng mạnh và khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng và khi “bỗng nhiên” thấy từ dưới mặt nước xuất hiện lửa, khói, ánh sáng la-ze…

Ngoài không gian ánh sáng và hiệu ứng “gây sốc“, chương trình còn đưa khách du lịch Phú Quốc tới với lễ hội hoá trang đặc sắc với cực nhiều hoạt động biểu diễn đặc sắc và những bộ trang phục được làm bằng tay vô cùng công phu (Chương trình được biểu diễn vào đúng ngày khai trương Phú Quốc United Center 21/4/2021).

Riêng phần thứ 3 – Once, sẽ được công chiếu muộn hơn và vào đúng dịp nghỉ lễ 30/04 – 01/05, tại quảng trường Phượng Hoàng lửa ở VinWonders Phú Quốc – công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam hiện nay. Được biết, đây cũng là một show diễn thực cảnh đa phương tiện hiện đại và hoành tráng, có quy mô bậc nhất châu Á hiện nay. Với số tiền đầu tư “siêu khủng” (khoảng 12 triệu USD), Once được một đơn vị chuyên nghiệp tới từ Mỹ thực hiện thiết kế, chỉ đạo trình diễn.

Bên cạnh đó, show còn có hiệu ứng công nghệ cao với hàng chục máy chiếu, ánh sáng, sân khấu nước và hàng trăm diễn viên chuyên nghiệp, đưa du khách trở về thời ấu thơ với những câu chuyện về “Thiện – Ác”, những chàng hoàng tử, nàng công chúa và phù thuỷ.

Theo nguồn tin ghi nhận được, ba show thực cảnh này sẽ được trình diễn trong suốt năm (cùng với hàng trăm lễ hội, hoạt động lớn nhỏ khác) và tạo thành một “thiên đường trong thiên đường“, đưa chương trình vượt lên trên ý nghĩa đơn thuần của một buổi biểu diễn nghệ thuật và đồng thời cũng đưa Phú Quốc trở thành điểm đến số một, du lịch Phú Quốc trở thành điểm sáng lớn trong du lịch nội địa tại Việt Nam giai đoạn này.

Một số hình ảnh về show diễn “Tinh hoa Việt Nam”:

Viết bình luận

You don't have permission to register