BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Bản tin Hanoi Tourism   /  Vietnam Airlines mở lại các đường bay quốc tế, NHƯNG…

Vietnam Airlines mở lại các đường bay quốc tế, NHƯNG…

Theo những thông tin chính thức từ Vietnam Airlines (nguồn https://www.vietnamairlines.com), hãng đã mở lại các đường bay từ Việt Nam đi Quốc tế, nhằm đáp ứng nhu cầu đi học, lao động và thăm người thân ở nước ngoài, cũng như người nước ngoài từ Việt Nam trở về nước.

Yêu cầu đặt ra là những người này buộc phải đáp ứng được các quy định nhập cảnh của các nước muốn đến. Đồng thời, Vietnam Airlines cũng tiếp tục khai thác một số chuyến bay Quốc tế về Việt Nam theo diện hồi hương (chuyến bay hồi hương Úc – Việt) để đón cộng đồng người Việt về nước và đón các chuyên gia, kỹ sư đến Việt Nam làm việc.

Tuy đây là tín hiệu đáng mừng đối với những ai đang mong ngóng từng ngày để trở về, nhưng nếu xem xét kỹ hơn và tìm hiểu chi tiết hơn, chúng ta sẽ thấy rằng những thông tin đưa ra kia còn quá mơ hồ và chưa có hướng dẫn cũng như điều kiện áp dụng cụ thể cho từng đối tượng được nhắc đến.

Trên trang chủ của Vietnam Airlines (https://www.vietnamairlines.com/vi-vn/lich-bay-quoc-te) có thông tin về một số chuyến bay quốc tế DỰ KIẾN khởi hành từ Việt Nam, nhưng chủ yếu là từ Hà Nội (sân bay Nội Bài) đi Nhật, Hàn, Đức, Anh, Thái, Úc và Pháp, cụ thể:

Các chuyến bay dự kiến

và 03 chuyến bay hồi hương, khởi hành từ Ma Cao, Seoul (Hàn Quốc) và Paris (Pháp). Cụ thể:

Người đọc cần hiểu điều gì?

Trước thông tin này, rất nhiều người đã hiểu sai, hiểu chưa đúng, dẫn tới hiểu lầm rằng:

  • Khi Việt Nam mở lại các đường bay Quốc tế, nghĩa là mở lại với toàn bộ các nước, toàn bộ các sân bay và khứ hồi tương tự
  • Tất cả mọi đối tượng đều có thể sử dụng các chuyến bay này

Tuy nhiên, sự thật là:

  • Các chuyến bay trên đều chỉ là “DỰ KIẾN”, nghĩa là chưa chắc, không chắc
  • Chỉ có một chuyến bay duy nhất từ TP. Hồ Chí Minh đi Sydney (Úc)
  • Chuyến bay hồi hương duy nhất từ châu Âu về là từ Pháp

Thêm vào đó, mặc dù quyết định đã được đưa ra, nhưng đối tượng nào sẽ đi chuyến bay nào? Điều kiện ra sao? Thủ tục thế nào? thì vẫn chưa có văn bản cụ thể. Đồng thời, cũng có khá nhiều điều mà bạn cần biết như:

  • Lịch bay trên có thể thay đổi theo quy định của nhà chức trách
  • Đối với các chuyến bay quốc tế, hành khách cần chuẩn bị và xuất trình đầy đủ giấy tờ đáp ứng quy định nhập cảnh của quốc gia điểm đến. Vietnam Airlines sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp hành khách bị từ chối nhập cảnh
  • Hành khách phải tự chịu trách nhiệm pháp lý cũng như mọi chi phí liên quan trong trường hợp này. Vietnam Airlines sẽ không hoàn trả số tiền hành khách đã thanh toán cho hành trình đến điểm bị từ chối nhập cảnh

Mặc dù khá đáng buồn, nhưng cũng không thể phủ nhận Chính phủ Việt Nam đang cố gắng mọi cách để đưa người Việt về nước, để cải thiện tình hình dịch bệnh cũng như các yếu tố khác để Việt Nam vẫn luôn là điểm đến an toàn với riêng ngành du lịch. Giải pháp tốt nhất lúc này có lẽ chính là các chuyến bay giải cứu được thực hiện bởi các đơn vị lữ hành, những doanh nghiệp được cấp phép bởi các cơ quan có thẩm quyền.

Viết bình luận

You don't have permission to register