Tour du lịch Thành Đô – Đại Phật Lạc Sơn – Nga My Sơn – Mâu Ni Câu – Cửu Trại Câu (8 ngày 7 đêm)

Chuyến du lịch có một không hai này sẽ đưa chúng ta đến một “Kinh đô phật giáo” – Nga Mi Sơn của vùng đất Tứ Xuyên và Kinh đô nước Ba Thục xưa với các huyền tích thời Tam Quốc. Cách Thành Đô khoảng 400 km, “Thiên đường hạ giới” Cửu Trại Câu là một thiên nhiên không đâu có, từ những ngọn núi tuyết phủ trắng xóa, những rừng thông trùng điệp và hàng trăm nghềnh thác, hồ nước đầy màu sắc quyến rũ. Cửu Trại Câu đã từng là phim trường bối cảnh của những bộ phim nổi tiếng như “Tây du kí” và “Thần điêu đại hiệp”, Năm 1997, khu danh thắng Cửu Trại Câu được đưa vào danh sách hạng 5 các khu bảo tồn đa dạng sinh học thế giới trong phân hạng IUCN.

NGÀY 1: HÀ NỘI – THÀNH ĐÔ (Ăn: Chiều)

09h00: Xe và hướng dẫn viên của Công ty du lịch Hà Nội (Hanoi Tourism) đón Quý khách tại điểm hẹn, đưa đoàn ra sân bay Quốc tế Nội Bài, làm thủ tục xuất cảnh đáp chuyến bay thẳng VN 552 lúc 12h10 đi Thành Đô.

15h15: Máy bay hạ cánh xuống sân bay Thành Đô – thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, xe và hướng dẫn viên đón đoàn về đi Mậu Huyện.

Đoàn nhận phòng khách sạn, ăn tối.

NGÀY 2: MÂU NI CÂU – CỬU TRẠI CÂU (Ăn: Sáng, Trưa, Chiều)

Sau khi ăn sáng, đoàn đi ô tô thăm quan Mâu Ni Câu – một trong những khu thắng cảnh đẹp nhất trong dãy núi Hoàng Long và được biết như “Khu dự trữ sinh quyển thế giới, Di sản Thiên nhiên Thế  giới và  Địa cầu xanh 21 của Liên Hiệp Quốc ”,  với tổng diện tích 160 km2, nằm ở độ cao 2.800m – 4.070m so với mực nước biển. Thăm thác nước khoáng chất lớn nhất thế giới – thác Trát Cát (Zhaga), chiêm ngưỡng sự vĩ đại của ngọn thác lớn nhất Trung Hoa chảy từ độ cao 104 m, dòng nước 35 m trải dài trên 5km, thăm quan và chụp ảnh lưu niệm trên đỉnh thác.

Đoàn lên xe về Cửu Trại Câu.

Ăn tối và nghỉ đêm tại Cửu Trại Câu

NGÀY 03: THIÊN ĐƯỜNG CỬU TRẠI CÂU (Ăn: Sáng, Trưa, Chiều)

08h30: Ăn sáng tại khách sạn, cả ngày đoàn lên xe chuyên dụng của Du lịch sinh thái thăm quan “Thiên đường Cửu Trại Câu”, với các cảnh đẹp Rừng Nguyên Sinh Cửu Trại Câu, Hồ Cửu Trại, Hồ Song Long, Thác Nước Ngoạ Long, Hồ Thiên Nga … – một hồ nước đặc biệt với nhiều cỏ dại và hoa rừng, Hồ Tre với rừng tre bao bọc, bối cảnh của bộ phim Anh Hùng; Hồ Gấu Trúc, Thác Gấu Trúc, Hồ Ngũ Sắc với mặt nước trong suốt có thể trông thấy đáy, Thác nước Trân Châu – “Hoa Quả sơn “ – là nơi quay cảnh phim Tây Du Ký.

(Cửu Trại Câu – Là một thung lũng nằm phía dưới Núi Hoàng Long, Cửu Trại Câu dịch theo nghĩa Hán tự là “Chín cái Trại của người Tạng bên dòng suối” với chiều rộng lên tới 720 km2. Đây là một quần thể rừng tùng nguyên sinh, nguyên thủy, trên những dãy núi cao, vực sâu, đồng cỏ mênh mông, những hồ nước xanh leo lẻo có tên là hồ Gấu Trúc, hồ Muôn màu, hồ Công Chúa, hồ Dài… và nhiều thác nước kỳ ảo.)

Đoàn đi thăm quan các trại Tạng, tự do thăm quan  và tìm hiểu văn hoá truyền thống của dân tộc Tạng – chiếm phần lớn dân số trong các huyện của miền bắc tỉnh Tứ Xuyên, tự do mua sắm đồ lưu niệm.

Ăn tối, tự do thăm quan tìm hiểu đời sống của người Tây Tạng, mua sắm các đặc sản từ thịt bò, hoặc xem show biểu diễn ca múa nhạc truyền thống của Dân tộc Tạng (Chi phí tự túc)

Đoàn nghỉ đêm tại Cửu Trại Câu.

NGÀY 04: CỬU TRẠI CÂU  – THÀNH ĐÔ (Ăn: Sáng, Trưa, Chiều)

Sau khi ăn sáng, đoàn lên xe về lại Thành Đô, ngắm cảnh trên đường, ghé sắm tại cửa hàng Pha lê và Thiên Nhãn Thạch (một loại Đá đen có vân trắng xung quanh).

Thăm quan Bảo tàng địa khoáng APEI, tìm hiểu những  loại khoáng sản quý hiếm của vùng cao nguyên.

Đoàn ghé chụp ảnh lưu niệm tại Di sản thế giới Đô Giang Yến – công trình thủy lợi được năm 256 TCN (nhà Tần) thời Chiến Quốc và hiện vẫn đang được sử dụng và giúp tưới tiêu hơn 5.300 km² đất của khu vực này.

Đoàn nghỉ đêm tại thành phố Thành Đô (Đoàn ăn tối tự túc thưởng thức khẩu vị Tứ Xuyên)

Buổi tối, đoàn tự do thăm quan và mua sắm tại phố đi bộ Cẩm Ly hoặc xem chương trình nghệ thuật Xuyên kịch Sichuan Opera với màn múa đổi mặt nổi tiếng của vùng đất Tứ Xuyên (chi phí tự túc)

NGÀY 5: THÀNH ĐÔ – LẠC PHẬT ĐẠI SƠN – NGA MY SƠN (Ăn: Sáng, Trưa, Chiều)

Sau khi ăn sáng, đoàn đi thăm quan Lạc Sơn Đại phật – tượng Phật điêu khắc đá lớn nhất thế giới, tượng cao 71m, đầu Phật cao 14,7m với 1.021 lọn tóc, vai rộng 28m, gối cao 28m, tai dài 7m, chỉ một bàn chân của tượng đã rộng 5,5m, dài 11m, trên đó đủ chỗ cho hàng trăm người ngồi.

Đoàn đi thuyền thăm quan, ngắm bức tượng được tạc vào núi hồng sa thạch, đỏ rực dưới ánh mặt trời; khoảng cách giữa 2 bàn chân có thể đứng hơn 100 người. Chụp ảnh lưu niệm toàn cảnh Lạc Phật Đại sơn.

Sau đó đi Nga My Sơn, nhận phòng khách sạn, ăn tối, nghỉ ngơi.

Sau bữa tối đoàn có thể tục túc phí đi xem Show trình diễn “Nga My Tú” về cảnh Tứ tuyệt của Nga My và môn phải võ Nga My bí ẩn, môn phái do nữ giới sáng lập và duy nhất chỉ có nữ giới mới được nhập môn (chi phí tự túc)

Đoàn nghỉ đêm tại thành phố Nga My

NGÀY 6: NGA MY SƠN – THÀNH ĐÔ (Ăn: Sáng, Trưa, Chiều)

Đoàn ăn sáng, thăm quan Nga My Sơn, xe ô tô sẽ đưa khách lên núi bằng con đường đèo ngoạn mục. Trên đường đi khách sẽ có dịp thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp như tranh thuỷ mặc của Trung Quốc: rừng núi, khe suối, trời mây đất trời đan xen trong không gian tĩnh lặng . . .

Tứ Đại Phật Sơn: Phổ Đà sơn “Hải Thiên Phật Quốc” ở Triết Giang (Đạo tràng Bồ Tát Quán Thế Âm), Ngũ Đài sơn “Thanh Lương Thế Giới” ở Sơn Tây (Đạo tràng Bồ Tát Văn Thù), Nga Mi sơn “Tây Nam Phật Quốc” ở Tứ Xuyên (Đạo tràng Bồ Tát Phổ Hiền), Cửu Hoa sơn “Liên Hoa Phật Quốc” ở An Huy (Đạo tràng Bồ Tát Địa Tạng) được mệnh danh là Tứ đại danh sơn của Phật Giáo Trung Quốc. Du khách hành hương, đặt chân lên đỉnh Nga My là diễm phúc vì “đến” được một trong những địa danh Phật giáo linh thiêng nhất, một “núi thiêng” đúng nghĩa trong văn hóa tâm linh Trung Hoa, vì lên Kim đỉnh là dịp nhìn thấy Phật quang (hiện tượng khi mưa, lúc mặt trời nghiêng hướng tây, luôn xuất hiện đám mây vây quanh Kim đỉnh với nhiều màu sắc lung linh). Còn đối với lữ khách năm châu, được đứng trên đỉnh cao nhất Nga My ẩn hiện trong mây, là dịp may hiếm có chạm vào vẻ đẹp trùng điệp, kỳ ảo đến mê say!

Quý khách tiếp tục đi cáp treo lên chinh phục Kim Đỉnh: đỉnh cao nhất của Nga My Sơn 3077m.

Đến đỉnh thăm quan chùa Vàng, chùa Bạc, chùa Đồng và chiêm bái tượng Phật Bồ tát Phổ hiền bốn mặt chiều cao nhất thế giới (48m) được đúc bằng đồng và vàng.

Sau khi ăn trưa, đoàn xuống núi bằng cáp treo.

Ô tô đưa đoàn về lại Thành Đô, nhận phòng khách sạn, ăn tối, nghỉ ngơi.

Đoàn nghỉ đêm tại Thành Đô.

NGÀY 7: THÀNH ĐÔ (Ăn: Sáng, Trưa, Chiều)

Đoàn ăn sáng, xe đưa đoàn đi tham quan trại Gấu TrúcVăn Thù Viện (Cổ Đại Thánh Từ Tự) được xây vào đời nhà Đường Huyền Tông – là nơi Tam tạng Đường Huyền Trang lưu lại dịch Kinh trong vòng 6 năm, chiều vế lại trung tâm thành phố Thành Đô mua sắm tại các trung tâm thương mại lớn của Thành Đô

Đoàn nghỉ đêm tại Thành Đô

NGÀY 08: THÀNH ĐÔ – HÀ NỘI(Ăn: Sáng, Trưa, Chiều)

Đoàn ăn sáng, sau đó đoàn tiếp tục thăm quan Ngũ Hầu tự – Lăng Mộ Gia Cát Lượng; thăm Văn Thù Viện (Cổ Đại Thánh Từ Tự), được xây dựng vào đời nhà Đường Huyền Tông, là nơi Tam tạng Đường Huyền Trang lưu lại dịch kinh trong vòng 6 năm.

Đoàn mua sắm quà lưu niệm, ăn trưa, sau đó ra sân bay đi chuyến bay VN 553 lúc 16h15 về Hà Nội.

17h25: Máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, xe đưa Quý khách trả về điểm hẹn. Kết thúc chuyến du lịch.

GIÁ TRỌN GÓI: 18.250.000 VNĐ/ 01 KHÁCH

(Áp dụng cho đoàn từ 16 khách người lớn trở lên)

DỊCH VỤ BAO GỒM:

– Vé máy bay quốc tế + phụ phí an ninh hàng không + thuế xăng dầu

– Lệ phí sân bay quốc tế hai nước Việt Nam và Trung Quốc

– Thủ tục xuất nhập cảnh Trung quốc. (gồm có hộ chiếu phổ thông còn giá trị 6 tháng và 02 ảnh 4*6 trên nền trắng + photo CMTND) (hoặc hộ chiếu công vụ //hộ chiếu phổ thông có dán thị thực AB còn giá trị). Hộ chiếu công vụ khi đi mang theo quyết định gốc cử đi nước ngoài)

– Khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao đẹp tại Trung tâm thành phố (phòng 2 người – trong trường hợp đoàn khách lẻ người sẽ bố trí phòng 3 người / 3 giường)

– Các bữa ăn theo chương trình tại nhà hàng (gồm có ăn 5-6 món chính + 1 canh + cơm và tráng  miệng)

– Xe ô tô đời mới đưa đón Việt Nam và nước ngoài.

– Nước uống trên xe chặng dài.

– Hướng dẫn viên tiếng Việt NHIỆT TÌNH – CHU ĐÁO – TRUNG THỰC suốt tuyến đảm bảo quản lý đoàn thông suốt cả chuyến đi.

– Bảo hiểm du lịch Quốc Tế.

– Vé thắng cảnh (vào cửa 1 lần)

KHÔNG BAO GỒM:

– Hộ chiếu (còn giá trị 6 tháng kể từ ngày đi); Đồ uống, hành lý quá cước, tiền điện thoại, giặt là, tiền tip …..và các chi phí cá nhân khác.

LƯU Ý:

– Giá trên có thể thay đổi khi hàng không/ phương tiện vận chuyển thay đổi phụ thu xăng dầu

– Vé máy bay theo lich trình cả đoàn, nếu có sự thay đổi sau khi xuất vé, vé sẽ không còn giá trị. Giờ giấc máy bay cuối cùng và các điều kiện với hành khách đi máy bay phụ thuộc vào hãng hàng không.

– Chương trình trên có thể thay đổi về thời gian và lịch trình, nhưng vẫn đảm bảo các điểm thăm quan như trên.

– Các dịch vụ không sử dụng đến mà không báo trước khi đăng ký sẽ không được hoàn lại

– Khách hàng đăng ký lẻ 1 người trong trường hợp không ghép được phòng  phải thanh toán phụ phí phòng đơn (850.000 VNĐ/ 1 đêm khách sạn

– Biểu giá trên dành cho khách hàng mang hộ chiếu Việt nam. Trường hợp khách là Quốc tịch khác vui lòng kiểm tra lại thông tin.

– Trẻ em dưới 12 tuổi tuổi kinh phí 75% (không chiếm giường, ngủ chung cùng cha mẹ).

– Trẻ em từ 12 tuổi trở lên tính như người lớn

– Trẻ em cần có hộ chiếu riêng hoặc hộ chiếu đi cùng bố mẹ.