BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Kinh nghiệm du lịch   /  TOP những điểm ngắm hoa cải Mộc Châu đẹp nhất

TOP những điểm ngắm hoa cải Mộc Châu đẹp nhất

Tháng 11 về cũng là lúc cao nguyên Mộc Châu khoác lên mình “tấm áo trắng” tinh khôi của những bông hoa cải. Tuy nhiên, không phải ai tới đây cũng biết chỗ ngắm hoa cải Mộc Châu đẹp và nhiều nhất.

Những điểm ngắm hoa cải Mộc Châu đẹp

Điểm ngắm hoa cải Mộc Châu

Đi du lịch Mộc Châu vào thời điểm tháng 11 và tháng 12 hàng năm, du khách sẽ được bắt gặp những cánh đồng hay thung lũng cải trắng bạt ngàn. Sắc trắng của những bông cải li ti, xen lẫn với sắc xanh của cỏ cây, mây trời, tạo nên bức tranh thiên nhiên đẹp tuyệt vời thơ mộng. Ở Mộc Châu cũng có nhiều nơi để chúng ta có thể ngắm hoa cải, nhưng đẹp nhất và được nhiều khách du lịch Mộc Châu lựa chọn đến nhất là các điểm sau:

Bản Lùng (xã Mường Sang)

Điểm ngắm hoa cải Mộc Châu đẹp nhất

Nằm cách trung tâm thị trấn khoảng 7km về phía cửa khẩu Loóng Sập, bản Lùn được dân tình ví như “thiên đường hoa cải Mộc Châu”, đẹp như phim Hàn Quốc. Du khách tới đây không chỉ được ngắm nhìn những vườn hoa cải Mộc Châu nở trắng bung như tuyết mà còn có thể thoả sức sống ảo với mọi góc máy.

Bản Bó Bun

Điểm ngắm hoa cải Mộc Châu đẹp nhất 2021

Bản Bó Bun nằm trong thị trấn nông trường (gần bản văn hóa dân tộc Mường) và có diện tích khoảng 3.000m2. Ngoài việc là một trong những điểm ngắm hoa cải Mộc Châu đẹp, bản Bó Bun còn có rất nhiều homestay để du khách lựa chọn như homestay Mường Mộc, Mộc Phong Vân, mảnh đất này Farm…

Thung lũng Nà Ka

Top Điểm ngắm hoa cải Mộc Châu đẹp nhất

Không chỉ là thung lũng mận lớn nhất mà Nà Ka cũng là điểm ngắm hoa cải Mộc Châu đẹp không thể bỏ qua. Thung lũng này nằm cách đồi chè trái tim khoảng 8km theo hướng về xã Tân Lập, nên khi du lịch Mộc Châu bạn có thể lên chương trình để đi 2 điểm này cùng lúc. Tuy nhiên, có khoảng 2km đường đất khá xấu nên bạn hãy chú ý nhé.

Bản Pa Phách

Danh sách Điểm ngắm hoa cải Mộc Châu đẹp nhất

Với khách du lịch Mộc Châu thì bản Pa Phách là nơi lý tưởng để bạn có thể gặp gỡ và giao lưu với bà con dân tộc người Mông. Vào khoảng tháng 11 hàng năm, bản Pa Phách cũng được bao trùm màu trắng của hoa cải. Bạn có thể hỏi xin ý kiến của chủ nhà nếu muốn vào chụp trong vườn của họ.

Bản Áng

Các Điểm ngắm hoa cải Mộc Châu đẹp nhất

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói tới rừng thông bản Áng – một trong những điểm du lịch Mộc Châu được ví như “Đà Lạt thu nhỏ”. Tuy có hoa cải nhưng lại nằm khá rải rác, không liền thành một đồng hoa như chỗ khác nên nếu muốn thì bạn có thể tiện đường đến rừng thông thì ghé qua. Nếu muốn ngắm nhiều và đẹp hơn thì bạn có thể đi sâu vào trong bản hoặc tới khu du lịch sinh thái Hồng Công.

Thung lũng Mu Náu

List Điểm ngắm hoa cải Mộc Châu đẹp nhất

Mu Náu thuộc địa phận xã Mường Sang, cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 5km. Vài năm trở lại đây, Mu Náu là điểm du lịch Mộc Châu hấp dẫn cả khách đi phượt lẫn du khách tới tham quan và chiêm ngưỡng hoa mận Mộc Châu. Với diện tích khoảng 200ha gồm rừng nguyên sinh, các gốc mơ, mận cổ thụ và không khí trong lành, cảnh quan hoang sơ, điểm đến này đang trở nên vô cùng hấp dẫn.

Rừng mận Ngũ Động Bản Ôn

Top Điểm ngắm hoa cải Mộc Châu đẹp nhất

Ngũ Động Bản Ôn vốn nổi tiếng với hệ thống hang động kỳ bí và vẻ đẹp yên bình, sơ khai, hấp dẫn các du khách muốn một chút chinh phục. Những ngày cuối năm có dịp du lịch Mộc Châu, bạn nên ghé qua đây. Trên đường đi, trong vườn nhà là những gốc mận đang nở hoa tuyệt đẹp, sắc hoa trắng nổi bật màu rêu phong, cũ kỹ của những nếp nhà người dân tộc Thái, mang lại cảm giác vừa nhẹ nhàng, vừa quyến rũ.

Rừng mận, mơ Km 82

Thung lũng mận nằm ở Km 82 theo hướng đi Sơn La, cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 6km. Điểm đến này được nhiều khách du lịch Mộc Châu lựa chọn vì ngoài những vườn mận cực lớn, nở hoa trắng bung còn có các tiểu cảnh khá đa dạng để du khách thêm góc “sống ảo”.

Top Điểm ngắm hoa cải Mộc Châu đẹp nhất 2021

Ngoài những điểm trên, nếu muốn ngắm hoa cải Mộc Châu đẹp và nhiều, bạn cũng có thể ghé vào bản Thung Cuông, bản Phiêng Cành, Vân Hồ hay tiểu khu Ba Khe.

Lưu ý: 

  • Một số điểm ngắm hoa cải Mộc Châu có thể sẽ mất phí
  • Du khách tới ngắm hoa cải Mộc Châu nên chú ý bảo vệ môi trường và cảnh quan
  • Không tự ý hái hoa, bẻ cành (nếu xin chụp trong nhà dân thì cần hỏi ý kiến chủ nhà trước)
  • Hoa cải Mộc Châu chỉ nở trong khoảng 2-3 tuần, nên cần tới đây đúng thời điểm để ngắm được hoa nở nhiều nhất
  • Không nên đi quá sớm vì trời còn sương mù sẽ không đẹp như khi nắng lên

Viết bình luận

You don't have permission to register