BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Kinh nghiệm du lịch   /  Top 10 ngôi chùa ở Đà Lạt nhất định phải ghé thăm

Top 10 ngôi chùa ở Đà Lạt nhất định phải ghé thăm

Đà Lạt không chỉ là thành phố mộng mơ với khung cảnh thiên nhiên ấn tượng và một nền không khí trong lành, mát mẻ quanh năm mà nơi đây còn có những ngôi chùa đẹp, nổi tiếng và linh thiêng mà khách du lịch Đà Lạt không thể bỏ qua khi đặt chân tới đây.

Du lịch vốn là để nghỉ ngơi, vui chơi và khám phá các địa danh mới, nhưng cũng sẽ thú vị và ý nghĩa hơn rất nhiều nếu chúng ta được biết, tới dâng hương tại những ngôi chùa nổi tiếng, lâu đời và là điểm tín ngưỡng linh thiêng của mỗi nơi.

Top những ngôi chùa ở Đà Lạt nổi tiếng nhất

Ngoài những ngôi chùa có khung cảnh đẹp như tranh, Đà Lạt còn có nhiều ngôi chùa cổ kính, nổi tiếng và cũng vô cùng linh thiêng mà du khách không thể nào bỏ qua khi tới với thành phố mộng mơ này.

1. Chùa Thiên Vương Cổ Sát

  • Địa chỉ: Đồi Rồng, số 385 đường Khe Sanh, Lâm Đồng
Top ngôi chùa ở Đà Lạt

Bộ tượng “Tây Phương Tam Thánh” ở Chùa Thiên Vương Cổ Sát

Chùa Thiên Vương Cổ Sát từ lâu đã là một trong những ngôi chùa ở Đà Lạt nổi tiếng với sự linh thiêng và cái tên cực “ngầu”. Ngoài tên gọi Thiên Vương Cổ Sát, nơi đây còn được biết đến bằng những cái tên như Chùa Tàu, Chùa Phật Trầm…  Tọa lạc trên Đồi Rồng, cách trung tâm thành phố không quá xa, nhưng không khí linh thiêng tĩnh lặng của chùa khiến ngôi chùa như tách biệt với thế giới bên ngoài.

Điểm nhấn của ngôi chùa cổ này chính là ba pho tượng “Tây Phương Tam Thánh” bằng gỗ trầm hương,  cao 4m và nặng 1.5 tấn, được Hòa Thượng Thọ Dã thỉnh từ Hong Kong về năm 1958. Đặc biệt, chùa có “Bàn xoay thần kì” được đồn đoán có thể xoay theo ý nghĩ. Đây chính là một trong những điểm nhấn thu hút nhiều khách du lịch Đà Lạt đến đây tham quan.

2. Chùa Linh Ẩn

  • Địa chỉ: Khu thắng cảnh Thác Voi, TT. Nam Ban, Lâm Hà, Lâm Đồng

Chùa Linh Ẩn cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 27km, chùa nằm cạnh Thác Voi, được bốn bề bao phủ bằng cây xanh. Đây là ngôi chùa ở Đà Lạt nổi tiếng lớn thứ 2, chùa như một viên ngọc quý ẩn hiện giữa thiên nhiên. Đến với chùa, khách hành hương sẽ tìm lại được cảm giác bình an bên những câu kinh và tiếng kệ trầm hùng.

Qua những bậc thang, sừng sững giữa nền trời trong xanh là bức tượng Quan Âm lộ thiên cao đồ sộ 54 mét và bức tượng Di Lặc 12.5 mét được chạm khắc đầy tinh xảo.

3. Chùa Linh Phong

  • Địa chỉ: số 72 C đường Hoàng Hoa Thám, TP. Đà Lạt

Nếu để ý, bạn có thể thấy có khá nhiều ngôi chùa ở Đà Lạt nổi tiếng có tên đầu gắn liền với chữ “Linh”, Linh Phong là một trong số đó. Chùa Linh Phong, hay chùa Sư Nữ Linh Phong, là ngôi chùa Ni đầu tiên tại Đà Lạt, lâu đời và cổ kính, có tuổi thọ gần 80 tuổi, do sư cô Thích Nữ Từ Hương tiếp quản.

Chùa Linh Phong Đà Lạt được xây dựng theo đậm kiến trúc chùa cổ ở Việt Nam với thiết kế hình chữ Đinh, trên nóc đắp nổi hình Lưỡng Long Chầu Nguyệt. Chùa nằm trên ngọn đồi cao yên tĩnh, không khí mát mẻ. Vì thế nên đây là điến đến khá hấp dẫn cho những ai muốn đến Đà Lạt hành hương.

4. Chùa Linh Quang

  • Địa chỉ: Số 133 đường Hai Bà Trưng, TP. Đà Lạt
Top ngôi chùa ở Đà Lạt 4

Chính diện một trong những ngôi chùa ở Đà Lạt nổi tiếng nhất

Chùa Linh Quang được xem là một trong những tổ đình đầu tiên có mặt tại thành phố (1931). Là ngôi chùa ở Đà Lạt nổi tiếng cổ nhất nơi đây, đặt nền móng  khơi nguồn đạo pháp tại Lâm Đồng. Đặc biệt chùa từng được ban cho biển ngạch Sắc tứ nên kể từ đó nơi này còn được biết đến với tên đầy đủ là Sắc tứ Linh Quang Tự hay Linh Quang Cổ Tự.

Chùa Sắc tứ Linh Quang tính đến nay đã đã tròn 91 năm, đã trải qua nhiều thế hệ trụ trì là những bậc cao tăng đức độ. Cổ tự Linh Quang ngày nay còn được biết đến như là một địa danh tâm linh nổi tiếng mà mỗi người hành hương khi đến du lịch Đà Lạt đều phải ghé qua.

5. Chùa Linh Sơn

  • Địa chỉ: 120 Nguyễn Văn Trỗi, TP. Đà Lạt

Top ngôi chùa ở Đà Lạt 5

Chùa Linh Sơn chính là nơi đặt trụ sở của Tỉnh hội Phật giáo Lâm Đồng. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1938 theo đề nghị của mẫu thân vua Bảo Đại.

Nơi đây là một quần thể kiến trúc bao gồm nhiều hạng mục như bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ngự trên đài sen bằng đồng nặng 1.25 tấn, Đại Hồng Chung bằng đồng nặng 700 kg… Chính điện ngôi chùa được thiết kế theo lối kiến trúc Á Đông giống như các chùa ở kinh thành Huế.

Top ngôi chùa ở Đà Lạt đẹp nhất

Cổng vào chùa Linh Sơn – Đà Lạt

Chùa Linh Sơn từ trước đến nay vẫn luôn được biết đến là nơi thanh tịnh, linh thiêng, khách hành hương thường đến đây cầu bình an và thịnh vượng cho gia đình.

6. Chùa Quan Âm

  • Địa chỉ: Hẻm 11 Khe Sanh, Phường 10, TP. Đà Lạt

Chùa Quan Âm là ngôi chùa ở Đà Lạt nổi tiếng vì có cây hoa chuông vàng đầu tiên ở bên cạnh Hồ Xuân Hương. Đến tham quan Chùa Quan Âm du khách có thể làm lễ cầu an, dâng hương cúng Phật và được thầy tặng chữ thư pháp.

Top ngôi chùa ở Đà Lạt không thể bỏ qua

Một góc chùa Quan Âm

Ngoài ra, khi đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng bộ sưu tập về hoa lớn nhất và đầy đủ nhất của Đà Lạt với hàng trăm giống hoa khác nhau như: Cẩm Tú cầu, Hồng Ri, Xác Pháo, Mimosa, Đồng Tiền, Đỗ Quyên, Trà Mi… Nơi đây còn có một khu vườn địa Lan, phong lan khá lớn và thuộc loại đẹp nhất của Đà Lạt chỉ chờ du khách đến du lịch Đà Lạt và khám phá.

Top ngôi chùa ở Đà Lạt đẹp nhất

Nếu muốn khám phá thêm những ngôi chùa đẹp khác trong chuyến du lịch tâm linh của cá nhân mình khi ở Đà Lạt, các bạn có thể ghé qua một trong số những cái tên sau đây:

1. Thiền viện Trúc Lâm

  • Địa chỉ: Núi Phượng Hoàng, P10, TP. Đà Lạt
Top ngôi chùa ở Đà Lạt 6

Thiền Viện Trúc Lâm – Ngôi chùa ở Đà Lạt nổi tiếng nhất

Nhắc đến những ngôi chùa ở Đà Lạt nổi tiếng, không thể không nhắc đến Thiền viện Trúc Lâm 1 trong 3 thiền viện lớn nhất cả nước. Thiền Viện Trúc Lâm là một ngôi chùa ở Đà Lạt đẹp tọa lạc bên cạnh hồ Tuyền Lâm.

Khi đến đây bạn sẽ ấn tượng với khung cảnh non nước hữu tình, xung quanh là những rừng thông già, cao vút, xa xa là hồ tuyền lâm thơ mộng và xinh đẹp. Nhưng điểm nhấn nổi bật của nơi đây chính là hồ nước nhân tạo với nhiều loại cá cảnh được nuôi thả và vườn hoa đa dạng các loài hoa khoe sắc.

2. Chùa Linh Phước

  • Địa chỉ: 120 Tự Phước, Trại Mát, Lâm Đồng
Top ngôi chùa ở Đà Lạt 7

Mặt tiền của ngôi chùa ở Đà Lạt với kiến trúc đặc biệt

Chùa Linh Phước là ngôi chùa ở Đà Lạt nổi tiếng với cái tên quen thuộc khác là chùa Ve Chai. Sở dĩ có cái tên “độc đáo” như vậy là do đa phần tường, cột, trụ của chùa đều được ốp từ những miếng miểng sành với nhiều màu sắc cực kì độc đáo.

Đây là một trong những ngôi chùa ở Đà Lạt nổi tiếng nhất, chùa được thiết kế độc đáo với những đường nét chạm khắc tinh xảo bằng các mảnh sành mảnh sứ.

Bên trong khuôn viên chùa, là một bức tượng rồng uốn lượn dài 50m được ghép từ 12000 vỏ lon chai bia, là một trong những nét độc đáo thu hút nhiều du khách đến đây để chiêm ngưỡng. Vì điểm độc đáo, mới lạ trong thiết kế nên nơi đây trở thành một trong những địa điểm không thể bỏ lỡ để check-in sống ảo khi du lịch Đà Lạt.

3. Chùa Linh Quy Pháp Ấn

  • Địa chỉ: Ngọn đồi 45, xã Lộc Thành, Lâm Đồng

Linh Quy Pháp Ấn – ngôi chùa ở Đà Lạt nổi tiếng từ sau MV Lạc Trôi của Sơn Tùng MTP vì sự xuất hiện đẹp mắt trong bối cảnh ca nhạc. Đây là ngôi chùa được ví von như là “Cổng Trời” bí ẩn của thành phố ngàn hoa Đà Lạt.

Top ngôi chùa ở Đà Lạt 9

“Cổng trời” nơi núi non hùng vỹ

Đối với những ai lần đầu tiên đặt chân đến chùa, chắc chắn sẽ kinh ngạc và thích thú khi đứng trên sân chánh điện như được dựng giữa đất trời, bốn bề xung quanh là mây gió, thỉnh thoảng có những làn sương mỏng ùa đến làm thích mê lòng người.

Chùa Linh Quy Pháp Ấn khiến bao du khách tham quan chìm đắm trong cảnh sắc hùng vĩ của mây trời. Xen lẫn với khung cảnh đó là sự nhẹ nhàng và thanh mát của núi rừng trùng điệp nơi đây.

4. Thiền viện Vạn Hạnh

  • Địa chỉ: 39 Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, TP. Đà Lạt

Với những ai đam mê du lịch Đà Lạt hẳn đều biết đến Thiền viện Vạn Hạnh – một trong những nơi có bức tượng “Phật Thích Ca niêm hoa vi tiếu” son thiếp vàng lớn nhất tại Lâm Đồng (cao 28 mét). Phía bên trong khuôn viên của thiền viện còn có nhiều tiều cảnh được trang trí cực kì đẹp mắt.

Top ngôi chùa ở Đà Lạt 10

Bức tượng Phật Thích Ca niêm hoa vi tiếu được son thiếp vàng

Đến đây ngoài lễ viếng thì du khách còn được trải nghiệm cảm giác thanh bình. Hơn thế nữa, từ đây bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh miền quê của Đà Lạt bên dưới chân ngôi Thiền Viện.

Trên đây là những ngôi chùa ở Đà Lạt nổi tiếng với vẻ đẹp và sự linh thiêng, nếu một lần đến du lịch Đà Lạt, bạn hãy dành chút thời gian ghé qua để thăm thú và viếng thăm nhé.

Viết bình luận

You don't have permission to register