BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Kinh nghiệm du lịch   /  Thác bản Giốc Cao Bằng – Điểm du lịch Cao Bằng không thể không đến

Thác bản Giốc Cao Bằng – Điểm du lịch Cao Bằng không thể không đến

Cao Bằng là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam và là một trong những địa danh du lịch có nhiều điểm tham quan, thắng cảnh gắn liền với các sự kiện lịch sử như hang Pác Pó, suối Lê Nin… Trong đó, thác bản Giốc là một điểm du lịch Cao Bằng quan trọng, không thể bỏ qua nếu có dịp tới đây.

Thác bản Giốc Cao Bằng không chỉ là một danh lam thắng cảnh đẹp của vùng núi Đông Bắc Việt Nam mà địa danh này còn nằm ở một vị trí quan trọng và được bình chọn với nhiều kỷ lục đáng ngưỡng mộ.

Thác Bản Giốc ở đâu?

Thác Bản Giốc cách trung tâm huyện Trùng Khánh khoảng 20km về phía Đông Bắc và là biên giới tự nhiên giữa Việt Nam và Trung Quốc. Thác rộng khoảng 208m, cao khoảng 60 – 70m và được xếp thứ tư thế giới trong đánh giá về các con thác nằm trên đường biên giới hai nước.

Thác Bản Giốc nằm trên dòng chảy của sông Quây Sơn, bắt nguồn từ Trung Quốc và chảy hướng về biên giới hai nước, rồi vào lãnh thổ Việt Nam tại Pò Peo thuộc xã Ngọc Khê, huyện Trùng Khánh tạo thành thác Bản Giốc. Năm 1999, Việt Nam và Trung Quốc chính thức đặt cột mốc biên giới ở chính giữa thác này. Theo đó, phần thác chính chia đôi giữa Việt Nam và Trung Quốc, còn phần thác phụ hoàn toàn thuộc về Việt Nam.

Du lịch thác bản Giốc Cao Bằng mùa nào đẹp?

Có hai lựa chọn để bạn có thể nhìn thấy một thác bản Giốc Cao Bằng tuyệt vời nhất, đó là:

 • Du lịch thác bản Giốc Cao Bằng vào mùa mưa (Khoảng tháng 6 – tháng 9): Lúc đó một lượng nước lớn sẽ đổ về từ đầu nguồn và mang lại cho thác sự hùng vĩ hơn bao giờ hết.
 • Du lịch thác bản Giốc Cao Bằng vào mùa lúa chín (Nửa cuối tháng 9, tháng 10): Xung quanh thác sẽ là một màu vàng óng ả, rực rỡ và đẹp tuyệt vời.

Cách di chuyển đến thác bản Giốc Cao Bằng

Bạn có thể đi thác bản Giốc Cao Bằng bằng ô tô, xe khách, hoặc phượt bằng xe máy. Tuy nhiên, mỗi cách du lịch này đều sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau mà bạn cần chú ý:

 • Xe khách: Tại Hà Nội, các bạn có thể ra bến xe Mỹ Đình hoặc Giáp Bát để bắt xe khách đến thành phố Cao Bằng, xe di chuyển sẽ mất khoảng 8 – 9 tiếng. Khi đến bến xe thành phố Cao Bằng, bạn bắt tiếp xe đến Bản Giốc (khoảng 100km) rồi thuê xe máy đến thác Bản Giốc.
 • Xe máy hoặc ô tô tự lái: Bạn sẽ chọn 1 trong 2 cung đường sau:
  • Cung đường 1: Trung tâm Hà Nội / cầu Thanh Trì / cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên / Bắc Kạn / Quốc lộ 3 / Trung tâm Cao Bằng
  • Cung đường 2: Trung tâm Hà Nội / Thái Nguyên / Bắc Kạn / Cao Bằng

Vé tham quan thác bản Giốc Cao Bằng bao nhiêu?

Tuỳ thuộc vào từng đối tượng, từng thời điểm mà giá vé tham quan thác Bản Giốc có thể khác nhau, nhưng trên mặt bằng chung thì sẽ là:

 • Vé tham quan người lớn: 45.000 VNĐ/người
 • Vé tham quan trẻ em: 25.000 VNĐ/người
 • Vé đi thuyền ra ngắm thác: 50.000 VNĐ/người

(Có thể chênh lệch chút ít so với giá thực tế)

Những điểm tham quan quanh thác bản Giốc Cao Bằng

Khi tham quan thác Bán Giốc, các bạn có thể kết hợp tham quan những điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng khác như:

Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc

Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc

Được xây dựng vào tháng 6/2013, chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng ở miền biên giới phía Bắc Việt Nam và cách thác bản Giốc Cao Bằng chừng 500m. Chùa có diện tích khoảng 2ha và được thiết kế xây dựng dựa trên lối kiến trúc truyền thống của Phật giáo Việt Nam. Ngoài việc là nơi tín ngưỡng tâm linh như bao ngôi chùa ở Cao Bằng khác, chùa Phật Tích Trúc Lâm còn là nơi thờ của Nùng Trí Cao (vua Nùng) – một nhân vật anh hùng tại Cao Bằng thế kỷ 11.

Cột mốc biên giới Việt – Trung

Cột mốc 835 biên giới Việt – Trung

Tại Cao Bằng có tất cả 634 cột mốc – đây là nơi nhiều cột mốc nhất trong cả nước (634/1971 cột mốc), nên Cao Bằng được gọi là tỉnh có ‘thế mạnh cột mốc’. Nếu các bạn là người yêu thích việc check-in với các cột mốc biên giới thì không nên bỏ qua các mốc 835 và 836 tại khu vực thác Bản Giốc. Các bạn có thể dễ dàng tiếp cận chụp ảnh mà không cần xin phép như các khu vực khác.

Ngoài ra trên đường từ thành phố Cao Bằng đi thác Bản Giốc sẽ có rất nhiều điểm tham quan nữa có thể đi: như hồ Thang Hen, động Ngườm Ngao… Các bạn hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Hanoi Tourism để cùng tìm hiểu nhiều hơn nữa các thông tin đặc sắc và hữu ích cho mỗi chuyến đi nha!

Viết bình luận

You don't have permission to register