BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Báo chí   /  Sân bay Côn Đảo đóng cửa để nâng cấp từ tháng 4/2022

Sân bay Côn Đảo đóng cửa để nâng cấp từ tháng 4/2022

Cục Hàng không Việt Nam đã đề nghị Bộ GTVT có ý kiến gửi UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thống nhất thời gian đóng cửa Cảng hàng không Côn Đảo dự kiến từ tháng 4/2023 đến tháng 12/2023 (8 tháng) để nâng cấp và sửa chữa.

Đây là một thông tin quan trọng không chỉ với các hãng hàng không mà còn được rất nhiều khách du lịch Côn Đảo quan tâm. Bởi từ lâu, máy bay đã là lựa chọn của hầu hết du khách khi tới đây. Việc sân bay đóng cửa cũng đồng nghĩa với việc giờ đây, chỉ còn cách duy nhất là di chuyển băng đường biển, trên tàu thuỷ hoặc tàu cao tốc Côn Đảo.

Cảnh máy bay chuẩn bị hạ cánh ở sân bay Côn Đảo

Theo quyết định được phê duyệt, sau khi nâng cấp, sân bay Côn Đảo sẽ đạt cấp 4C, rộng 141ha, công suất đạt 2 triệu khách/năm và có chi phí vào khoảng 2.300 tỷ đồng.

Trước thông tin này, rất nhiều khách du lịch đã tỏ ra khá thất vọng bởi di chuyển bằng máy bay nhanh và thuận tiện hơn so với đi tàu, nhất là với những người bị say sóng. Trong khi đó, cũng có những ý kiến tán đồng bởi công suất hiện nay của sân bay Côn Đảo là không đủ, rất nhiều người đã không thể mua được vé tới đây vào những dịp cao điểm, việc nâng cấp sân bay sẽ giúp cải thiện điều này.

Dự kiến sân bay Điện Biên cũng sẽ được đóng cửa để cải tạo lại vào năm 2023

Hơn thế nữa, vài năm trở lại đây, lượng khách muốn đến Côn Đảo bằng tàu cao tốc cũng tăng nhanh, mặc dù thời gian di chuyển lâu hơn nhưng chi phí lại thấp hơn nhiều. Đồng thời, việc du lịch Côn Đảo bằng tàu cao tốc cũng mang tới cho khách hàng nhiều trải nghiệm mới lạ.

Sau Côn Đảo, có thể sẽ tới lượt sân bay Điện Biên. Dự kiến, sân bay Điện Biên sẽ được đóng cửa từ tháng 2-8/2023 để thực hiện đầu tư mở rộng các hạng mục công trình.

(Nguồn: Internet)

Viết bình luận

You don't have permission to register