BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Kinh nghiệm du lịch   /  Những ngôi chùa Hội An nổi tiếng, nhất định phải đến một lần
Những ngôi chùa Hội An nổi tiếng nhất

Những ngôi chùa Hội An nổi tiếng, nhất định phải đến một lần

Phố cổ Hội An nổi tiếng với những công trình và kiến trúc lịch sử hàng trăm năm, trong đó có không ít những ngôi chùa Hội An nổi tiếng vì sự linh thiêng và được cấp chứng nhận “Di tích lịch sử”. Cùng liệt kê một số ngôi chùa Hội An nổi tiếng để ghé thăm trong chuyến du lịch của mình nhé.

Những ngôi chùa Hội An nổi tiếng nhất

Đây là những ngôi chùa có niên đại lâu năm, trải qua thời gian đã được cải tạo và trùng tu ít nhiều, tuy nhiên vẫn giữ được dáng vẻ xưa cũ. Đặc biệt, những ngôi chùa này còn nổi tiếng với sự linh thiêng, nên ngoài việc có giá trị về du lịch, những ngôi chùa Hội An nổi tiếng này còn làm điểm chiêm bái tâm linh của người dân địa phương.

Chùa Hội An nổi tiếng, lâu đời nhất

Vạn Đức Tự

  • Địa chỉ: Đồng Nà, Cẩm Hà, TP. Hội An

Những ngôi chùa Hội An nổi tiếng và lâu đời

Được xây dựng cách đây khoảng 4 thế kỷ và đã trải qua vài lần trùng tu, chùa Vạn Đức không chỉ là ngôi chùa Hội An nổi tiếng mà còn được đông đảo người dân tìm đến dâng hương và cầu xin may mắn nhờ sự linh thiêng của mình.

Chùa An Lạc

  • Địa chỉ: Nguyễn Du, Thanh Hà, TP. Hội An

Những ngôi chùa Hội An nổi tiếng và lâu đời nhất

Được xây dựng từ năm 1966 với mục đích ban đầu là nuôi dưỡng và dạy học cho những trẻ em mồ côi, ngày nay, chùa đã được tu tạo lại và trở thành một trong những ngôi chùa Hội An nổi tiếng có niên đại lâu nhất tại xứ Hội.

Chùa Phước Lâm

  • Địa chỉ :Cửa Suối,Cẩm Hà
Những ngôi chùa Hội An nổi tiếng và lâu đời nhất

Một trong những ngôi chùa Hội An nổi tiếng và có niên đại lâu đời nhất

Được xây dựng vào khoảng thế kỷ 17, chùa Phước Lâm ngày nay đã được trùng tu và không chỉ là một trong những ngôi chùa Hội An nổi tiếng mà còn là nơi lưu giữ nhiều di vật, tượng thờ… có giá trị lịch sử văn hóa quan trọng.

Chùa Hội An nổi tiếng, đẹp nhất

Ngoài việc là nơi thờ cúng linh thiêng, những ngôi chùa Hội An nổi tiếng này còn là điểm đến chụp hình, check-in cực “hot” của các bạn trẻ cũng như khách du lịch Hội An từ khắp mọi miền.

Chùa Cầu 

  • Địa chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, Minh An, TP. Hội An
Những ngôi chùa Hội An nổi tiếng và đẹp nhất

Chùa Cầu là biểu tượng của du lịch Hội An

Không hẳn là chùa và cũng không phải đẹp tới mức ngất ngây nhưng chùa Cầu Hội An lại là ngôi “chùa cầu” nổi tiếng nhất. Thậm chí, hình ảnh của ngôi chùa Hội An nổi tiếng này còn được sử dụng như hình ảnh tượng trưng cho du lịch Hội An.

Nhờ hình dáng đặc biệt và gắn liền với truyền thuyết kỳ bí mà ngày nay, đây là điểm đến “bắt buộc” với khách du lịch Hội An.

Chùa Bà Mụ

  • Địa chỉ: số 675 đường Hai Bà Trưng, Tam Quan, TP. Hội An

Những ngôi chùa Hội An nổi tiếng và đẹp nhấtCách Lai Viễn Kiều không xa, chùa Bà Mụ Hội là địa điểm check-in rất “hot” và được nhiều bạn trẻ tìm đến để lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất.

Ngôi chùa Hội An nổi tiếng này có cổng tam quan với lối kiến trúc ấn tượng, mang đậm phong cách Á Đông. Đặc biệt, xung quanh chùa là khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, hồ sen trước hồ khá rộng, nước trong, đây cũng là góc “sống ảo” đẹp nhất của ngôi chùa này.

Chùa Ông 

  • Địa chỉ: 24 Trần Phú, Cẩm Châu, TP. Hội An

Những ngôi chùa Hội An nổi tiếng nhấtTrên thực tế đây không phải “Chùa” mà là một ngôi “Miếu” nhỏ (Quan Công Miếu), được xây dựng từ khoảng thế kỷ 17. Tuy nhiên, nhờ lói kiến trúc Trung Hoa cổ cùng những hoa văn, màu sắc độc đáo mà nơi này cũng trở thành “nền” cho những tâm hồn thích sống ảo.

Chùa Phúc Kiến

  • Địa chỉ: 46 Trần Phú, Cẩm Châu, TP. Hội An

Chùa Phúc Kiến hay còn gọi là Hội Quán Phúc Kiến là một trong những nơi sinh hoạt văn hóa, tâm linh gắn liền với cuộc sống của người dân Hội An. Rất nhiều bạn trẻ cũng như khách du lịch Hội An đã tìm đến đây để chụp ảnh, chiêm bái cũng như nhìn ngắm lại những nét xưa cũ còn lại của kiến trúc này.

Đó là một số ngôi chùa Hội An nổi tiếng hiện nay, các bạn có thể chọn và đánh dấu những điểm đến này trên bản đồ và kết hợp với lịch trình của mình để chọn nơi nghỉ ngơi phù hợp nhất cho những ngày du lịch Hội An này. Một gợi ý nhỏ là các bạn nên chọn các homestay Hội An hoặc khách sạn Hội An gần sông Hương để có khung cảnh tuyệt vời nhất.

Viết bình luận

You don't have permission to register