BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Kinh nghiệm du lịch   /  Top 10+ món ăn đặc sản miền Tây mà du khách không nên thử

Top 10+ món ăn đặc sản miền Tây mà du khách không nên thử

Du lịch, ngoài việc thắng cảnh thì thưởng thức những món ăn ngon cũng là một trong những điều quan trọng được du khách chú ý. Đặc biệt, khi tới với vùng đồng bằng sông Cửu Long, bạn tuyệt đối không được bỏ qua những món ăn đặc sản miền Tây ngon khó cưỡng này.

Miền Tây là vùng đất được thiên nhiên ưu ái cho khí hậu ôn hòa, quanh năm nắng ấm, nông sản nhiều vô kể, hoa trái chín quanh năm. Tuy nhiên, ngoài những đặc thù này, vùng đất “chín rồng” cũng có vô vàn món ăn độc đáo, lạ lùng, thậm chí là “ghê rợn” nhưng lại cũng đồng thời là những đặc sản miền Tây vẫn được gọi vui là “cấm ăn” vì khả năng gây nghiện cực cao.

Những món ăn đặc sản miền Tây phải thử một lần

Những món ăn đặc sản miền Tây phải thử một lần

MÓN ĂN ĐẶC SẢN MIỀN TÂY NGON KHÓ CƯỠNG

Xem thêm: 

1. Canh chua cá linh nấu bông điên điển

món ăn đặc sản miền Tây 1

Canh chua cá linh và bông điên điển

Một điều khiến món ăn đặc sản miền Tây – canh chua cá linh nấu với bông điên điển hấp dẫn khách du lịch miền Tây là do cá linh và bông điên điển là những nguyên liệu chỉ có vào mùa nước nổi, tức là khoảng tháng 8 âm lịch hằng năm.

2. Lẩu mắm – Bún mắm – Mắm kho

món ăn đặc sản miền Tây 2

Lẩu mắm là món đặc sản miền Tây hấp dẫn với khách du lịch

Bún mắm – Lẩu mắm – Mắm kho là những món ăn đặc sản miền Tây vô cùng dân giã nhưng lại tạo được ấn tượng mạnh cho du khách mỗi lần thưởng thức.

3. Cháo cá lóc – Lẩu cháo cá lóc

món ăn đặc sản miền Tây 3

Lẩu cháo cá lóc vừa thơm ngon lại đầy đủ chất

Là một trong những món ăn đặc sản miền Tây “bị” thực khách e dè do hiểu nhầm với “cá nóc” – loài cá có độc. Thực tế, cá lóc là cách gọi khác của cá chuối ngoài Bắc. Đây là một trong những loại cá có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon khác nhau mà khách du lịch miền Tây khá yêu thích.

4. Hủ tiếu

món ăn đặc sản miền Tây 4

Hủ tiếu Mỹ Tho và hủ tiếu Sa Đéc là những món ăn nhất định phải thử khi du lịch miền Tây

Khá phổ biến tại miền Tây và nhiều người không cho rằng đây là món ăn đặc sản miền Tây, nhưng thực tế, chỉ có hủ tiếu Mỹ Tho và hủ tiếu Sa Đéc có những nét đặc biệt hơn và thu hút khách du lịch miền Tây nhiều hơn.

5. Bún cá Châu Đốc

món ăn đặc sản miền Tây 5

Bún cá Châu Đốc – Món ăn đặc sản miền Tây

Bún cá này có nước dùng pha chút màu vàng của nghệ, ngọt từ nước ninh cá và xương lợn. Cá luôn phải tươi, ướp gia vị vừa đủ, thêm nghệ để không bị tanh, nước lèo phải ngọt, khi ấy, bát bún cá đặc sản miền Tây này mới là đúng vị.

6. Cháo tôm, cháo cua đồng

món ăn đặc sản miền Tây

Cháo cua đồng – Món ăn đặc sản miền Tây thấm đượm tình quê

Tôm đồng và cua đồng chứa đựng vị ngọt chất tự nhiên, thịt cứng và cũng được cho là nhiều chất dinh dưỡng hơn. Cầm trên tay bát cháo với nấu lẫn thịt cua, tôm đồng, sì sụp với nhau vào những ngày mưa gió… Cảm giác ấy sao mà chân chất, mà thôn quê và ấm lòng đến thế.

7. Cá lóc nướng trui

món ăn đặc sản miền Tây 7

Cá lóc nướng trui – Mồi nhậu cực hấp dẫn

Vẫn là cá lóc, nhưng thay vì nấu thành cháo, chỉ cần rửa qua, xiên que rồi lên lửa là chúng ta đã có ngay một mồi nhậu thơm ngon. Cầu kỳ hơn, bạn có thể tẩm ướp hoặc để món cá lóc nướng trui đúng chất món ăn đặc sản miền Tây thì chỉ cần bọc lá sen. Khi ấy, thịt cá chín vừa chắc vừa ngọt, lại vừa có mùi thơm dịu nhẹ của sen.

8. Bánh xèo

món ăn đặc sản miền Tây 9

Bánh xèo miền Tây ngon, bùi và ngậy hơn những nơi khác

Mặc dù có thể tìm thấy món ăn này ở bất cứ đâu nhưng với khách du lịch miền Tây thì các bạn chớ vội bỏ qua, hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt của món ăn này.

Bánh xèo miền Tây sử dụng thêm dừa cho vào vỏ bánh, nhân là “thập cẩm” từ tôm đồng, ốc, có khi lại là thịt mỡ hay ba chỉ, lúc lại là đậu xanh, giá đỗ… chính vì thế, món ăn đặc sản miền Tây này có vị ngọt thơm, ngầy ngậy rất riêng nhưng cũng vô cùng đủ chất.

9. Đuông dừa

món ăn đặc sản miền Tây 8

Món ăn đặc sản miền Tây bị cho là đáng sợ nhất

Món ăn đặc sản miền Tây “kinh dị” này khiến không ít du khách khóc thét, ôm mồm bỏ chạy khi nhìn thấy. Ấy vậy mà đây lại là món ăn nhiều dinh dưỡng và cực kỳ được yêu thích ở vùng đồng bằng sông Cửu Long này.

Nhiều khách du lịch cũng phải tự nhận rằng, họ đã bị nghiện và thèm ăn món ăn “nhung nhúc” này sau lần thử đầu tiên, còn bạn thì sao?

10. Chuột đồng

món ăn đặc sản miền Tây 10

Món nhậu mang đậm chất đồng quê

Nếu có cơ hội, hãy thử làm “dân miền Tây” chính hiệu. Đi bắt chuột đồng, tự chế biến và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi. Mặc dù khá “ghê”, nhưng chuột đồng lại là một trong những món ăn đặc sản miền Tây nổi tiếng được người dân vô cùng yêu thích.

11. Bò tùng xẻo

món ăn đặc sản miền Tây 11

Bò tùng xẻo là một trong những đặc sản miền Tây không thể bỏ qua

Đừng vội cho là “dã man” khi nghe tới tên của món ăn đặc sản miền Tây này. Hãy chờ tới khi nó chín màu vàng ruộm, bì giòn rụm, từng thớ thịt được thấm đẫm gia vị ướp, miếng thịt mềm, đậm vừa miệng, lại thơm nức mùi sả, tía tô… các loại rau thơm khác được nhồi bên trong trước khi nướng.

Một số món ăn đặc sản miền Tây khác: 

  • Bánh tét Trà Cuôn
  • Bánh pía Sóc Trăng
  • Lẩu cua đồng
  • Lẩu cá linh bông điên điển
  • Bánh canh
  • Canh gà lá giang
  • Bánh da lợn
  • Bình Bát

Miền Tây có tới 13 tỉnh thành, mỗi tỉnh thành lại có rất nhiều những món ngon vật lạ khác nhau. Nếu có dịp du lịch miền Tây, đừng quên thử những món ăn đặc sản miền Tây sông nước này và tự mình cảm nhận.

Viết bình luận

You don't have permission to register