BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Kinh nghiệm du lịch   /  Nên đi du lịch Tây Bắc tự túc hay đi tour du lịch Tây Bắc?

Nên đi du lịch Tây Bắc tự túc hay đi tour du lịch Tây Bắc?

Đi du lịch Tây Bắc là một trong những lựa chọn hấp dẫn với nhiều người. Bởi nơi đây không chỉ nổi tiếng với những điểm ngắm hoa tam giác mạch Hà Giang tuyệt đẹp, đặc sắc lễ hội ruộng bậc thang Mù Cang Chải hay có rất nhiều món ăn đặc sản Tây Bắc, mà du khách tới đây còn bị cuốn hút bởi không khí trong lành, sự đa dạng trong bản sắc dân tộc, những nét văn hoá mới lạ hay thậm chí là bởi chính cuộc sống mộc mạc, giản dị của con người nơi đây.

Bạn đang có ý định tham quan mảnh đất xinh đẹp này và chưa biết nên đi du Tây Bắc tự túc hay đi tour du lịch Tây Bắc?, vậy thì hãy thuyết phục bản thân ngay lập tức với những kinh nghiệm du lịch Tây Bắc dưới đây để có một quyết định chính xác và hợp lý nhất.

Mùa hoa cải

Chọn đi tour du lịch Tây Bắc hay tự túc?

Du lịch Tây Bắc nói riêng hay du lịch tới bất cứ đâu khác nói chung, chúng ta cũng đều có hai lựa chọn, đó là đi tour hoặc tự túc. Mỗi hình thức sẽ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuỳ thuộc vào từng đối tượng là ai, nhu cầu đi lại thế nào và ra sao mà họ sẽ lựa chọn hình thức cũng như các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau.

Nói riêng về du lịch Đông Tây Bắc, nếu bạn muốn biết hình thức đi nào sẽ tốt hơn thì có thể tham khảo bài viết nhanh sau đây của Hanoi Tourism.

Đi tour du lịch Tây Bắc

Với những bạn không có nhiều thời gian nhưng lại muốn khám phá vẻ đẹp của Tây Bắc thì nên lựa chọn đi tour. Bạn sẽ không phải lên kế hoạch và tìm hiểu trước về lộ trình đi. Các công ty lữ hành sẽ lên chương trình tour trọn gói, từ phương tiện di chuyển, hành trình, các điểm đến, khách sạn và ăn uống… Các bạn chỉ cần chuẩn bị tư trang hành lý đến ngày xách balo đến điểm hẹn là lên đường.

Nếu lựa chọn đi tour du lịch Tây Bắc, chúng ta sẽ không còn phải lo lắng tối ngủ đâu, ăn chỗ nào ngon và giá cả ra sao? Mọi thứ đã được chuẩn bị đầy đủ và chỉ chờ bạn đến thôi. Một điểm quan trọng khác, đó là giá tour (chi phí du lịch) của bạn đã được cố định và thanh toán trước ngày đi. Bạn có thể lên kế hoạch tài chính, chuẩn bị sẵn lượng tiền mà mình mang theo để phù hợp nhất mà không quá lo lắng về vấn đề an toàn.

Mỗi điểm đến trong lịch trình của các tour du lịch Tây Bắc đều có hướng dẫn viên địa phương hoặc của đoàn thuyết trình, giới thiệu về nơi đó để du khách có thể hiểu, biết và nắm được các thông tin cơ bản về nơi đó.

Du lịch Tây Bắc, chọn đi tour hay tự túc?

Đặc điểm của đi tour du lịch Tây Bắc

 • Có sẵn lịch trình du lịch
 • Có sẵn phương tiện di chuyển
 • Đi tour du lịch Tây Bắc không cần lo lắng về nơi ăn uống, nghỉ ngơi
 • Được đi nhiều nơi, tìm hiểu thông tin mỗi điểm đến
 • Đi tour du lịch Tây Bắc không chủ động về thời gian
 • Liên tục di chuyển nên cần sức khoẻ tốt

Đi du lịch Tây Bắc tự túc

Du lịch tự túc thực sự chỉ phù hợp với các gia đình, nhóm nhỏ hoặc thanh niên thích đi trải nghiệm (phượt Tây Bắc, du lịch bụi) và muốn khám phá theo cách của riêng mình. So với đi tour du lịch Tây Bắc của các công ty lữ hành thì du lịch bụi Tây Bắc tốn kém thời gian, công sức và tiền bạc nhiều hơn, số lượng điểm đến có thể ít nhiều nhưng trải nghiệm thì chắc chắn khác biệt.

Ngoài những hành trang cần thiết, chắc chắn sẽ cần mang theo những vật dụng khác như đèn pin, bật lửa, dao kéo, thuốc men hay thậm chí là cả dụng cụ sửa chữa cồng kềnh (nếu bạn tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân).

Vẻ đẹp thơ mộng của núi rừng Đông Tây Bắc vào thu

Đặc điểm khi đi du lịch Tây Bắc tự túc

 • Chủ động về thời gian di chuyển, thời gian ở lại mỗi điểm đến
 • Phải tự mình lên kế hoạch và lịch trình di chuyển
 • Tự tìm hiểu thông tin các điểm đến, thủ tục
 • Tự tìm phòng, nơi ăn, nghỉ
 • Thoải mái dừng đỗ, chụp ảnh và đi bất cứ đâu
 • Có khả năng gặp trở ngại khi tự mình di chuyển
 • Không được giới thiệu thông tin ở mỗi điểm dừng chân

Bản làng Tây Bắc

Nói tóm lại, dù đi tour du lịch Tây Bắc hay đi phượt Tây Bắc, mỗi lựa chọn đều mang tới cho bạn một hành trình du lịch khám phá Việt Nam, đất nước, con người, các món ăn cũng như phong cảnh, tập tục mỗi nơi. Mỗi hình thức du lịch này cũng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng mà chúng ta cần cân nhắc, tính toán và lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân và kế hoạch, mục đích của mình nhất.

Viết bình luận

You don't have permission to register