BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Kinh nghiệm du lịch   /  Kinh nghiệm đi đồi cỏ hồng Đà Lạt từ A – Z

Kinh nghiệm đi đồi cỏ hồng Đà Lạt từ A – Z

Những ngày cuối năm, khách du lịch Đà Lạt bị cuốn hút bởi sắc hồng rực rỡ của một loại cỏ đặc biệt. Và cũng có một nơi đặc biệt, dành riêng cho những ai muốn chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt vời này. Nếu bạn không biết thì hãy để Hanoi Tourism chỉ cho bạn kinh nghiệm đi đồi cỏ hồng Đà Lạt này nhé!

Kinh nghiệm đi đồi cỏ hồng Đà Lạt

Kinh nghiệm đi đồi cỏ hồng Đà Lạt

Đồi cỏ hồng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn

Đồi cỏ hồng Đà Lạt ở đâu?

Cỏ hồng hay còn gọi là cỏ đuôi chồn, là loài cây hoang dại thường mọc thành cụm chỉ có trên núi đồi Đà Lạt. Đây là một loài cỏ đặc biệt vì chúng có khả năng đổi màu theo thời gian trong ngày.

Dường như chỉ có ở Đà Lạt, cỏ hồng mới trở nên diệu kỳ, trở nên thơ mộng và lãng mạn đến thế. Tuy nhiên, nếu muốn nhìn thấy loại cỏ này, ở Đà Lạt bạn có thể tới những địa điểm sau, đó là Suối Vàng, thung lũng Vàng, làng hoa Thái Phiên, hồ Tuyền Lâm…

Đồi cỏ hồng là điểm du lịch Đà Lạt được giới trẻ vô cùng yêu thích với nhiều cảnh đẹp, bình yên như chốn bồng lai. Theo chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Lạt thì khi tới đây, bạn không cần tạo dáng mà vẫn có thể chụp trăm bức đẹp cả trăm.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt có khi nào?

Đồi cỏ hồng còn được gọi bằng cái tên lãng mạn khác là đồi “cỏ tuyết”. Có cái tên như vậy là vì vào sáng sớm, khi mặt trời còn chưa ló dạng, cỏ vẫn chỉ là màu hồng phớt nhạt, cộng thêm những giọt sương đêm còn đọng trên ngọn cỏ, long lanh và lấp lánh, nên còn được gọi là cỏ tuyết.

Kinh nghiệm đi đồi cỏ hồng Đà Lạt 2021

Cỏ hồng sớm mai còn được khách du lịch Đà Lạt gọi là “cỏ tuyết”

Muốn xem có tuyết thì bạn phải đi từ sáng sớm, khi mặt trời chưa lên cao. Còn cỏ hồng thì đơn giản hơn, khi mặt trời xuất hiện và làm tan những giọt sương đêm, sắc hồng của cỏ sẽ dần hiện ra. Cỏ hồng mọc không cao, nhưng rộng khắp, bao trùm cả một vùng rộng đồi núi, màu hồng xen lẫn mây trắng, trời xanh và rặng cây phía xa, tạo nên bức tranh thiên nhiên vô cùng thơ mộng, thu hút khách du lịch Đà Lạt tới chiêm ngưỡng.

Một điều nữa, đó là không phải cứ tới Đà Lạt là sẽ thấy cỏ hồng đâu nhé. Loại cỏ này chỉ có vào khoảng đầu tháng 11, tới giữa, cuối tháng 12 là kết thúc. Nên nếu bạn muốn chiêm ngưỡng chúng thì phải lên lịch du lịch Đà Lạt vào đúng khoảng thời gian này trong năm.

Đường đi đến đồi cỏ hồng Đà Lạt

Đồi cỏ hồng thung lũng Vàng

Thung lũng vàng là một trong những điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng, đường đi tới đây khá dễ, rộng và thoáng. Tuy nhiên, chúng ta phải gửi xe dưới bãi, sau đó đi bộ lên dốc, dọc theo con đường mòn là sẽ thấy bức tranh tuyệt vời mình cần. À, càng vào sâu bên trong thì cỏ càng mọc dầy và càng đẹp nhé!

Đồi cỏ hồng suối Vàng

Phải nói trước là đường đi tới đây không hề dễ, rất nhiều người đã bị lạc, không tìm được đến nơi. Nhưng chỉ cần nhớ, từ khu vực thung lũng vàng, đi tiếp đường Ankroet sẽ thấy một đập thuỷ điện. Tiếp tục hướng tới khu du lịch Tiên Sa, đi thêm một đoạn khá xa nữa, bạn sẽ thấy một bãi đất trống. Chú ý nhìn ngay bên tay phải, có một lối mòn nhỏ, cứ đi theo con đường này và băng qua một con suối nhỏ nữa là sẽ thấy hình ảnh “cây thông cô đơn” đang nằm giữa bãi cỏ hồng đầy rực rỡ.

Kinh nghiệm đi đồi cỏ hồng Đà Lạt mới nhất

Đồi cỏ hồng cây thông cô đơn – bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp

Đồi cỏ hồng Thái Phiên

Từ làng hoa Thái Phiên, bạn đi thêm 2km nữa là nhìn thấy đồi cỏ hồng Đà Lạt phủ kín cả một quả đồi. Ngoài đồi cỏ hồng này, bạn có thể đi tiếp thêm một đoạn nữa cũng sẽ thấy một khu vực đồi cỏ hồng khác nữa đấy.

Đồi cỏ hồng hồ Tuyền Lâm

Bạn chỉ cần đi theo hướng về khu vực “Làng đất sét” là có thể tới được khu đồi cỏ này. Khu vực đồi cỏ hồng này rất gần với khu vực hoa dã quỳ. Do đó, nhận tiện chuyến đi khám phá này, bạn sẽ được tìm hiểu thêm về loại hoa này.

Kinh nghiệm đi đồi cỏ hồng Đà Lạt chi tiết

Đồi cỏ hồng Đà Lạt đầy thơ mộng và lãng mạn

Kinh nghiệm đi đồi cỏ hồng Đà Lạt

Theo lời khuyên của những “người đi trước”, khách du lịch Đà Lạt muốn tới đồi cỏ hồng, có thể thuê xe máy để đi. Dọc đường đi có thể ngắm cảnh hoặc tranh thủ chụp vài bức trên đường, thong dong hưởng thụ bầu không khí trong lành và cảnh đẹp ở đây. Còn nếu bạn đi theo tour Đà Lạt của các công ty lữ hành thì lại càng yên tâm vì đường đi rộng, đủ cho cả xe 45 chỗ tới.

Thời điểm có cỏ hồng cũng là lúc Đà Lạt mùa đông, nên cần chuẩn bị kỹ quần áo, găng, khăn để giữ ấm. Ngoài ra, cũng chú ý việc di chuyển an toàn, tuân thủ luật giao thông và không dừng, dựng xe giữa đường để chụp ảnh.

Viết bình luận

You don't have permission to register