BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Tin Tức Du lịch   /  Khách nội địa “đổ bộ” đi biển, Phú Quốc, Côn Đảo, Quy Nhơn “thất thủ”

Khách nội địa “đổ bộ” đi biển, Phú Quốc, Côn Đảo, Quy Nhơn “thất thủ”

Thị trường du lịch trong nước đang dần sôi động trở lại, các khu du lịch tâm linh đã mở đón du khách thập phương. Còn cách kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 không xa, theo tín hiệu từ xu hướng “di chuyển” của khách du lịch, dự đoán các thị trường du lịch biển đảo, du lịch nghỉ dưỡng sẽ là những lựa chọn hàng đầu và thu hút được đông người quan tâm nhất.

Những bãi biển “thất thủ” mùa cao điểm du lịch

Đây có thể coi là một dấu hiệu vui cho du lịch nước nhà sau một thời gian dài ảm đạm, ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp lữ hành phải bỏ dở “cuộc đua“, tạm thời ngừng hoạt động hoặc thậm chí đóng cửa hoàn toàn. Theo số liệu điều tra gần đây, nhiều resort, khách sạn và các đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú, nghỉ ngơi khác đã được khách đặt trước gần hết. Cá biệt một số nơi, dù là ngày trong tuần nhưng lượng phòng hoạt động cũng lên tới hơn 70% so với trước đây.

Phú Quốc, Quy Nhơn… nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp

Lý do Phú Quốc, Mũi Né hay Quy Nhơn… trở thành “điểm nóng” là do những khu du lịch này đều có những bãi biển đẹp nhất nhỉ Việt Nam, số lượng các khu nghỉ dưỡng, resort lớn và hình thức lưu trú đa dạng. Thêm vào đó, việc chú trọng đầu tư vào du lịch của các địa phương này cũng nhiều hơn, cơ sở hạ tầng phát triển mạnh hơn, cảnh sắc thiên nhiên cũng đẹp và trong lành hơn.

Những hình ảnh vắng vẻ này sẽ sớm biến mất

Với lượng khách đang tăng lên theo từng ngày, nhiều doanh nghiệp lữ hành cũng như kinh doanh lưu trú, ăn uống đều cảm thấy lạc quan và tỏ rõ vui mừng, dự đoán làn sóng khách du lịch mới sẽ còn “ồ ạt” hơn khi tới mùa cao điểm. Mặc dù cũng không thể phủ nhận, việc các khu nghỉ dưỡng cao cấp, khách sạn 5 sao liên tục giảm giá, đưa ra các gói khuyến mãi, combo hấp dẫn đã khiến các mô hình nhỏ lẻ hơn gặp khó khăn, tuy nhiên, với tín hiệu khả quan này thì việc du lịch trở lại và các cơ sở lưu trú “cháy phòng” chỉ là chuyện sớm muộn.

 

Viết bình luận

You don't have permission to register