BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Tin Tức Du lịch   /  Hanoi Tourism – THD Centre đồng hành cùng huyện Bình Liêu tổ chức 2 sự kiện Văn hoá – Du lịch lớn trong năm 2022

Hanoi Tourism – THD Centre đồng hành cùng huyện Bình Liêu tổ chức 2 sự kiện Văn hoá – Du lịch lớn trong năm 2022

Nằm trong khuôn khổ Thoả thuận hợp tác phát triển du lịch giữa Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Hà Nội (Hanoi Tourism) và UBND huyện Bình Liêu, cuối năm 2022 vừa qua, Hanoi Tourism – THD Centre đã đồng hành cùng Huyện tổ chức 2 sự kiện lớn: “Chương trình khai mạc tuần Văn hoá – Du lịch, Hội Mùa Vàng huyện Bình Liêu 2022”“Chương trình khai mạc Hội Hoa Sở Bình Liêu 2022”. Hai sự kiện đã góp phần thu hút sự quan tâm lớn của đông đảo du khách, đưa hình ảnh huyện Bình Liêu đến gần hơn với bạn bè trong nước và quốc tế.

Dấu ấn nổi bật trong thoả thuận hợp tác phát triển du lịch

Thoả thuận hợp tác phát triển du lịch giữa Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Hà Nội (Hanoi Tourism) – THD Centre được ký ngày 23/7/2022 đã hứa hẹn mở ra những bước phát triển mới cho du lịch Bình Liêu. Thoả thuận có nhiều nội dung hợp tác như xây dựng đề án tổng thể phát triển du lịch, đào tạo phát triển nguồn nhân lực, quảng bá hình ảnh du lịch huyện thông qua các sự kiện truyền thông, chuyển đổi số trong hoạt động du lịch,…

Trong đó, dấu ấn đặc biệt nhất là 2 sự kiện truyền thông, quảng bá mà Hanoi Tourism – THD Centre đã đồng hành thực hiện với UBND huyện Bình Liêu vào 2 tháng cuối năm: Chương trình khai mạc Hội Mùa VàngChương trình khai mạc Hội Hoa Sở huyện Bình Liêu năm 2022. Hai sự kiện đã góp phần từng bước đưa những mục tiêu trong thỏa thuận thành hiện thực. 

Nội dung chương trình

1. Chương trình khai mạc tuần Văn hoá – Du lịch, Hội Mùa Vàng huyện Bình Liêu 2022

Chương trình Khai mạc tuần Văn hoá – Du lịch, Hội Mùa Vàng huyện Bình Liêu năm 2022 được tổ chức vào 20h ngày 4/11 tại Quảng trường 25/12 (Quảng trường Trung tâm huyện Bình Liêu) với chủ đề “Bản tình ca Mùa Vàng” thu hút được sự quan tâm của đông đảo bà con nhân dân huyện, khán giả truyền hình và du khách đến xem trực tiếp. 

Tuần Văn hoá – Du lịch là hoạt động thường niên của năm tại huyện Bình Liêu nhằm giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, văn hoá, con người nơi đây đến với du khách. Tuần Văn hoá – Du lịch năm 2022 có 3 điểm nhấn đặc biệt là sự kiện khai mạc với chương trình nghệ thuật “Bản tình ca Mùa Vàng”, Festival “Bay trên Mùa Vàng” và cuộc thi “Người trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất”.  Trong đó, chương trình khai mạc là hồi chuông đầu tiên mở ra một chuỗi hoạt động đặc sắc phía sau. Các tiết mục nghệ thuật truyền thống xen lẫn hiện đại đầy thu hút như lời mời gọi khách du lịch đến tham quan mảnh đất giàu giá trị văn hoá này.

Du khách đến tham gia chương trình khai mạc thường lưu trú qua đêm để tham gia tiếp chuỗi hoạt động khác hoặc tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng tại đây như Sống lưng khủng long, cột mốc 1305, chụp ảnh tại các ruộng bậc thang lúa chín vàng, check in tại các triền lau thơ mộng,… 

Mùa Vàng Bình Liêu 2022

Lãnh đạo UBND huyện Bình Liêu chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Hanoi Tourism

Xem thêm: Thông tin chương trình khai mạc Hội Mùa Vàng Bình Liêu 2022 trên báo Nhân Dân

2. Chương trình khai mạc Hội Hoa Sở Bình Liêu 2022

Tiếp nối thành công của Hội Mùa Vàng, UBND huyện Bình Liêu tiếp tục lựa chọn Hanoi Tourism – THD Centre làm đơn vị tổ chức chương trình khai mạc Hội Hoa Sở vào tháng 12/2022. Chương trình diễn ra từ 15h đến 16h30 thứ 6 ngày 16/12 tại rừng Sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh với chương trình nghệ thuật và cầu truyền hình Livestream chủ đề “Bồng Bềnh Mây Sở”. Các tiết mục nghệ thuật sâu lắng, thể hiện trọn vẹn vẻ đẹp mong manh của hoa Sở và chiều sâu văn hoá của các dân tộc Tày – Dao – Sán Chỉ.

Ngoài khu vực sân khấu chính với nghi lễ khai mạc, phát sóng livestream và chương trình nghệ thuật, Hội Hoa Sở còn được phân chia thành nhiều khu vực khác với khu trưng bày sản phẩm OCOP, khu triển lãm tranh, khu ẩm thực, khu triển lãm vòng đời cây Sở và các điểm check in đặc sắc cùng hoa Sở. 

Sau chương trình khai mạc, 2 ngày cuối tuần tại rừng Sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu vẫn tiếp tục diễn ra các hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội như cuộc thi kéo co, thi bắn nỏ, thi làm bánh coóc mò, thi tách vỏ hạt Sở, thi ẩm thực,…

Khai mạc Hội Hoa Sở

Chương trình khai mạc Hội Hoa Sở Bình Liêu 2022

Xem thêm: Thông tin chương trình khai mạc Hội Hoa Sở 2022 trên báo Nhân Dân

Điểm đặc biệt của 2 chương trình văn hoá – du lịch tại huyện Bình Liêu

Với sự tham gia của Hanoi Tourism – THD Centre, cả 2 sự kiện lớn về văn hoá – du lịch diễn ra trong năm 2022 của huyện Bình Liêu đều được đánh giá cao về tính sáng tạo và sự khác biệt.

Chương trình Khai mạc Hội Mùa Vàng diễn ra vào buổi tối với sân khấu khá “lung linh”, trong khi đó Hội Hoa Sở được Khai mạc vào buổi chiều với sân khấu kiểu thực cảnh đơn giản nhưng sang trọng, tinh tế, hoà hợp với thiên nhiên núi rừng. Thay vì cắt băng khai hội như nhiều lễ hội khác, nghi thức khai mạc của 2 sự kiện kể trên được Hanoi Tourism đầu tư chất xám, sáng tạo thành những màn key moment vừa trang trọng, vừa mang đậm dấu ấn Bình Liêu.

Hội Mùa Vàng 2022

Các tiết mục văn nghệ tôn vinh đặc trưng văn hóa dân tộc

Chương trình được đầu tư các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, làm nổi bật nét đẹp văn hoá, thiên nhiên, con người Bình Liêu. Các bài hát, câu chuyện được nghệ thuật hóa bằng âm nhạc tươi mới, những bài múa uyển chuyển, chuyên nghiệp và lắng đọng; hình ảnh địa phương trong suốt chiều dài lịch sử và chiều sâu văn hoá cũng được hiện ra qua những thước phim phóng sự chiếu xen kẽ giữa các tiết mục nghệ thuật, giúp người xem có hình dung rõ nét hơn về lịch sử, văn hoá, du lịch của mảnh đất này. 

Đặc biệt, Chương trình khai mạc Hội Hoa Sở Bình Liêu 2022 có 2 phóng sự với chủ đề “Hoa Sở – Biểu tượng sức sống miền biên viễn” và “Giá trị Sở Bình Liêu”. Hai phóng sự với dẫn dắt, trải nghiệm của Tiến sĩ – MC Trịnh Lê Anh đã mang đến cho người xem cái nhìn trực quan, sâu sắc về ý nghĩa, giá trị của Sở đối với người dân vùng biên viễn.

Hội Hoa Sở Bình Liêu 2022

Tiết mục văn nghệ đậm chất thơ giữa rừng hoa Sở

Thành công của hai sự kiện kể trên đã góp phần lớn lan tỏa vẻ đẹp của huyện Bình Liêu đến với du khách thập phương, đưa Bình Liêu trở thành điểm đến nổi bật trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Nhìn lại Hội Mùa Vàng huyện Bình Liêu 2022:

Nhìn lại Hội Hoa Sở Bình Liêu 2022:

Viết bình luận

You don't have permission to register