BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Tin Tức Du lịch   /  Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn… xuất hiện băng giá khiến nhiều du khách thích thú
Nhiều điểm du lịch miền Bắc đóng băng

Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn… xuất hiện băng giá khiến nhiều du khách thích thú

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, kể từ đêm ngày 07/01 nhiệt độ trên cả nước đã giảm mạnh. Đêm qua, sáng sớm nay (08/01), tại nhiều điểm vùng cao như Hà Giang, Cao Bằng, Mẫu Sơn – Lạng Sơn… cũng đã xuất hiện hiện tượng băng giá, khiến du khách tới đây vô cùng thích thú và bất chấp cái lạnh cắt da để chụp cho mình vài kiểu check-in.

Nhiều điểm du lịch miền Bắc xuất hiện băng giá

Nhiều điểm du lịch miền Bắc xuất hiện băng giá

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đây sẽ là đợt lạnh có cường độ mạnh nhất kể từ đầu mùa. Nhiệt độ sẽ giảm sâu trên cả nước, miền Nam sẽ dưới 20 độ, còn miền Bắc và đặc biệt là các tỉnh miền núi phía Bắc sẽ có khả năng lớn xuất hiện băng giá và tuyết rơi.

Cái lạnh kỷ lục năm 2016 liệu có quay lại/

Cái lạnh kỷ lục năm 2016 liệu có quay lại?

Trong khi các bậc phụ huynh lo lắng về sức khoẻ của các bé hay việc trời rét đậm, các bé sẽ được nghỉ học thì tại những nơi vùng cao, đặc biệt là các điểm du lịch như Sapa, Mẫu Sơn, Phia Oắc… du khách lại đang “tranh thủ” từng chút để lưu lại những khoảnh khắc đẹp và ấn tượng này.

Khách du lịch tranh thủ chụp ảnh

Khách du lịch tranh thủ chụp ảnh tại Cao Bằng

Theo dự báo thời tiết ngày 08/01, nhiệt độ thấp nhất tại một số nơi như sau:

  • Hà Nội: 7 độ
  • Ba Vì 8 – 9 độ
  • Mẫu Sơn -1.5 độ
  • Phja Oắc -2 độ
  • Sapa 1 độ
Phja Oắc, Cao Bằng xuất hiện băng giá

Phja Oắc, Cao Bằng xuất hiện băng giá

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại (tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn…). Sáng sớm nay, nhiệt độ đo được tại Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang là -1 độ C.

Buổi trưa và chiều, nhiệt độ miền Bắc có thể nhích lên 1-2 độ, nhưng vẫn nằm trong ngưỡng rét đậm, rét hại, nhiệt độ cao nhất không quá 13 độ. Người lớn và trẻ nhỏ cần hết sức chú ý, hạn chế ra đường và giữ ấm cơ thể.

Đợt lạnh này sẽ còn tiếp tục kéo dài và được dự đoán là sẽ có tuyết rơi. Những điểm du lịch như Bình Liêu, Sapa, Hà Giang, Cao Bằng… sẽ là những điểm “nóng” mà giới trẻ tìm tới để chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên này.

Viết bình luận

You don't have permission to register