BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Báo chí   /  Du lịch Việt Nam và dấu hiệu hồi phục những ngày đầu năm mới

Du lịch Việt Nam và dấu hiệu hồi phục những ngày đầu năm mới

“Hội An đón 50.000 khách dịp Tết, Phú Quốc – Điểm đến “nóng nhất” dịp Tết Nguyên Đán, Du khách đến Sa Pa ‘hết hồn’ vì tắc đường…” đó là những gì mà chúng ta nhìn thấy trên các trang báo điện tử và truyền thông đang nói tới những ngày gần đây.

Dòng người đông đúc xếp hàng chờ lên cáp treo ở núi Bà Đen

Mặc dù có những du khách không hài lòng do tình trạng quá đông đúc, chen lấn và cháy phòng, nhưng theo cách tích cực thì đây chính là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy du lịch đang quay trở lại và phục hồi mạnh mẽ. Đặc biệt, trong những ngày đầu xuân năm mới, số lượng khách du lịch đổ về các điểm, khu du lịch nổi tiếng như Sapa, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt… đều tăng đột biến, một số nơi thậm chí còn gặp tình trạng quá tải.

Phố cổ Hội An tấp nập du khách dịp Tết Nguyên Đán

Có thể thấy, sau một thời gian dài phải “ngủ đông” và tạm thời dừng hoạt động, Covid-19 giờ đây đã không còn là nỗi ám ảnh, không còn là sự sợ hãi đối với người dân. Điều này có thể được giải thích là do mức độ tiêm phủ của vaccine tại Việt Nam đã, đang được đẩy nhanh, giúp người dân có thêm sự yên tâm, đồng thời, việc thích ứng an toàn, linh hoạt để bắt đầu lại “bình thường mới” đang được thực hiện khá tốt.

Phú Quốc luôn đầu tư, đổi mới để thu hút thêm nhiều du khách hơn

Tuy những dòng khách du lịch Tết Nguyên Đán chưa thực sự nói lên nhiều điều, nhưng đây cũng là những dấu hiệu tích cực để các công ty lữ hành, những người làm nghề kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn… có thêm niềm tin và động lực. Tin rằng, trong những khoảng thời gian sắp tới, du lịch sẽ tiếp tục có những bước phục hồi mạnh mẽ, khởi sắc và nhanh chóng quay trở lại vị thế ban đầu của mình.

 

Viết bình luận

You don't have permission to register