BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Bản tin Hanoi Tourism   /  Du lịch trong nước ở đâu không cần xét nghiệm Covid-19?

Du lịch trong nước ở đâu không cần xét nghiệm Covid-19?

Trước tình hình dịch COVID-19 đã có những dấu hiệu được kiểm soát tốt và vaccine cũng đã được tiêm phủ cả nước (tỷ lệ tiêm ít nhất 01 liều vaccine là khoảng 70% và tỷ lệ tiêm đủ 02 liều vaccine là hơn 27% dân số từ 18 tuổi trở lên), du lịch cũng đang dần phục hồi và du khách đã tiêm đủ vaccine Covid-19, đến từ vùng xanh có thể du lịch tại nhiều điểm đến như Sa Pa, Hạ Long, Sầm Sơn, Pù Luông, hang động Quảng Bình…

Đi du lịch không cần test covid

Bản đồ phân vùng covid-19

Du lịch ở đâu không cần xét nghiệm COVID-19?

Sau khi các quyết định về nới lỏng giãn cách được áp dụng, quy định về phân cấp thích ứng an toàn đang được các địa phương thực hiện, các điểm du lịch nổi tiếng cũng đã hoạt động trở lại với một số quy định thuận tiện cho du khách. Tuy nhiên, những du khách dưới 18 tuổi sẽ bắt buộc có xét nghiệm âm tính nCoV. Cụ thể:

Lào Cai

Các khu nghỉ dưỡng, nhà hàng ở Sapa đã mở đón khách du lịch trở lại. Du khách đến từ vùng nguy cơ thấp (tương ứng với màu xanh trên bản đồ phân cấp), ngoại trừ các điểm có dịch, theo bảng hướng dẫn của Sở Y tế tỉnh Lào Cai chỉ cần tự thực hiện theo dõi sức khỏe, không yêu cầu xét nghiệm âm tính nCoV.

Quảng Ninh

Các khu nghỉ dưỡng như Yoko Onsen Quang Hanh, Legacy Yên Tử… và du thuyền khép kín trên vịnh Hạ Long đã mở đón khách. Du khách từ vùng xanh tiêm đủ vaccine Covid-19 thực hiện khai báo y tế, thực hiện 5K và theo dõi sức khỏe, không cần xét nghiệm âm tính. Ngoài ra, bắt đầu từ tháng 11, Quảng Ninh và Hải Phòng mở các tour khép kín, trao đổi khách giữa 2 địa phương, khuyến khích khách đã tiêm đủ vaccine Covid-19.

Thanh Hóa

Từ tháng 10 này, khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn, khu du lịch Pù Luông được lựa chọn thí điểm đón khách nội địa. Trong đó, du khách phải được tiêm đủ liều vaccine Covid-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV. Người ra vào tỉnh Thanh Hóa từ 19/10 không cần giấy xét nghiệm nCoV, trừ các trường hợp đến từ vùng đỏ (nguy cơ rất cao), cách ly y tế, vùng phong tỏa.

Quảng Bình

Tỉnh Quảng Bình cũng đang tiếp nhận du khách đến từ vùng xanh, vùng vàng theo tour trọn gói của công ty du lịch. Du khách có thể đăng ký tour thám hiểm hang động Tú Làn và Hang Tiên, lưu trú ở Chày Lập Farmstay. Du khách có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine Covid-19 hoặc có giấy chứng nhận điều trị khỏi không quá 6 tháng thì không cần kết quả xét nghiệm nCoV.

Thừa Thiên Huế

Các điểm di tích Đại Nội, lăng vua Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định sẽ mở cửa trở lại, du khách cần khai báo y tế, thực hiện 5K. Người đến địa phương từ vùng xanh trên bản đồ nguy cơ Covid-19 của Bộ Y tế chỉ cần thực hiện khai báo y tế, chính quyền địa phương cũng như tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú.

Ngoài ra, một số tỉnh, địa phương (Vĩnh Phúc, Hoà Bình, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu…) mặc dù đã bỏ quy định cách ly đối với du khách nhưng vẫn yêu cầu phải có giấy xét nghiệm hoặc đi các tour khép kín. Cụ thể, những du khách tới đây cần có chứng nhận thẻ xanh Covid-19, đã tiêm đủ 2 mũi (mũi 2 đủ 14 ngày trở lên) và kết quả xét nghiệm âm tính nCoV trong vòng 72h.

 

Viết bình luận

You don't have permission to register