BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Kinh nghiệm du lịch   /  Du lịch Tây Nguyên mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Tây Nguyên mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Tây Nguyên những năm gần đây đang phát triển khá mạnh và thu hút được đông đảo du khách du lịch trong, ngoài nước. Tuy nhiên, để có một chuyến đi trọn vẹn và hoàn hảo, chắn chắn sẽ cần biết thời gian nào, du lịch Tây Nguyên mùa nào đẹp nhất, và đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Tây Nguyên là vùng cao nguyên nổi tiếng với cafe, những điền cao su rộng lớn, rượu cần và cồng chiêng. Tuy nhiên, vùng đất bazan này vẫn còn nhiều điều thú vị khác mà bạn chỉ có thể thấy và cảm nhận được khi trực tiếp đặt chân tới đây.

Du lịch Tây Nguyên mùa nào đẹp nhất?

Tây Nguyên ở đâu?

Tây Nguyên về cơ bản là vùng “tổ hợp cao nguyên” thuộc miền Trung của Việt Nam, chính xác là phía Tây của miền Trung. Tây Nguyên được tạo nên từ 5 tỉnh thành là: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng. Vì không giáp với biển, gần đường xích đạo nên Tây Nguyên có nhiều nắng, ít mưa và thích hợp trồng các cây chịu hạn tốt.

Gọi vùng đất này là tổ hợp cao nguyên vì nó được tạo nên từ nhiều cao nguyên với các độ cao khác nhau, đồng thời, cũng là một trong số ít khu vực ở Việt Nam còn sót lại diện tích lớn rừng nguyên sinh, thảm sinh vật đa dạng và trữ lượng khoáng sản phong phú hầu như chưa khai thác. Tây Nguyên và du lịch Tây Nguyên được đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển.

Một Tây Nguyên siêu đẹp và lãng mạn vào mùa cao su thay lá

Du lịch Tây Nguyên mùa nào đẹp nhất?

Tây Nguyên có hai hình thái khí hậu chính, đó là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 đến (hoặc hết) tháng 10 hàng năm. Mùa khô từ khoảng tháng 11 (tháng 12) tới (hoặc hết) tháng 4 hàng năm.

Về cơ bản, Tây Nguyên mưa khá lớn và kéo dài nhiều ngày trong khoảng tháng 7, tháng 8, nên thời gian du lịch Tây Nguyên đẹp và lý tưởng nhất chính là mùa khô. Đặc biệt, du khách nên sắp xếp thời gian tới đây vào các tháng 11,12 và tháng 2, tháng 3 hàng năm. Bởi đây là khoảng thời gian giữa mùa khô, trời không còn mưa, nắng khá đẹp, không khí trong lành nên rất phù hợp cho các hoạt động du lịch ngoài trời, chạy xe trên đường hoặc chụp được các bức ảnh đẹp.

Mùa hoa dã quỳ nở cũng là mùa du lịch Tây Nguyên “nóng” nhất

Ngoài ra, tháng 11, 12 hàng năm cũng được coi là mùa cao điểm của du lịch Tây Nguyên. Đến đây vào thời gian này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh thiên nhiên sặc sỡ với những đoá dã quỳ nở rộ, vàng rực khắp đất trời, được điểm thêm sắc xanh của lá và màu đỏ của quả cafe chín, đang vào mùa thu hoạch.

Hoa cafe trắng nở khắp đất trời Tây Nguyên

Trong khi đó, tháng 2,3 lại là mùa hoa cafe nở bung, phủ trắng cả bầu trời, nhiều khách du lịch Tây Nguyên đã nói rằng, du lịch Tây Nguyên thời gian này, có lẽ không cần bầu trời, mà chỉ cần hoa cafe trắng cũng đủ làm nền cho mọi bức ảnh.

Đó, vậy là Hanoi Tourism vừa cung cấp cho các bạn thông tin về thời gian, thời điểm du lịch Tây Nguyên đẹp nhất để chúng ta có thể cân nhắc và thu xếp, lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

Viết bình luận

You don't have permission to register