BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Kinh nghiệm du lịch   /  Du lịch Tây Bắc mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Tây Bắc mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Tây Bắc nói riêng và vùng núi Đông Tây Bắc nói chung, chưa bao giờ hết hấp dẫn du khách. Bởi không chỉ có những cung đường tuyệt đẹp, những ngọn đồi cao, đèo uốn lượn, quanh co và khung cảnh thiên nhiên hùng vỹ mà vào mỗi thời điểm trong năm, mỗi khoảng thời gian, Tây Bắc lại mang một vẻ đẹp rất riêng, vậy thì đi du lịch Tây Bắc mùa nào đẹp nhất?

Trong bài giới thiệu du lịch Tây Bắc sau đây, hãy cùng Hanoi Tourism tìm hiểu về khí hậu, thời tiết vùng núi này và xem khoảng thời gian nào Tây Bắc đẹp nhất và bạn sẽ muốn ngắm nhìn nơi này theo cách nào?

Du lịch Tây Bắc đẹp và cuốn hút quanh năm

Du lịch Tây Bắc mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Tây Bắc mùa xuân 

Vào mùa xuân (tháng 1 – tháng 3), Tây Bắc nổi bật với hoa mận, hoa đào nở rộ, rực rỡ cả đất trời. Gần như tất cả những ngôi nhà sàn đều được bao quanh bởi những cây đào rừng. Đào ở đây khác hẳn với đào trồng ở đồng bằng bởi những cánh hoa to và màu sắc tươi hơn rất nhiều. Cả một vùng trời Tây bắc đều rực rỡ sắc hoa hòa quyện với núi rừng tạo nên một khung cảnh thiên nhiên độc đáo có một không hai.

Du lịch Tây Bắc mùa xuân ngắm hoa đào, hoa mận trắng tinh khôi

Ngoài ra khi du lịch Tây Bắc vào tháng 3, du khách còn được ngắm những bông hoa ban nở trắng rừng. Chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó phai cho du khách khi đến nơi này, cho du khách có được những bức ảnh tuyệt vời. Mùa xuân cũng là thời gian các phiên chợ tình của người dân tộc được tổ chức. Nếu tới du lịch Tây Bắc vào đúng dịp này sẽ được tham dự một nét văn hóa đặc sắc của người dân tộc nợi đây.

Du lịch Tây Bắc mùa hạ 

Mùa hạ Tây Bắc tính tròn theo lịch là khoảng tháng 4 – tháng 6, đây là khoảng thời gian mà du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ của thác nước, những dòng suối trong veo, nước từ sông suối được đưa vào những cánh đồng ở đồng bằng. Du lịch Tây Bắc mùa hè, du khách có thể tham gia trải nghiệm bắt cá sông và cùng nhau thưởng thức thành quả của mình mang về. Ở Tây bắc nổi tiếng với món cá suối nướng của người Thái rất ngon.

Bắt và thưởng thức cá suối nướng được coi là đặc sản khi du lich Tây Bắc mùa hè

Mùa hè, Tây bắc cũng sẽ mang đến cho du khách cảm giác khoan khoái, mát mẻ tránh được cái nóng oi bức của mùa hè, cảm giác được tự do hòa mình với thiên nhiên không khí trong lành. Vừa nghỉ ngơi vừa thưởng thức món ăn ngon đặc sản Tây Bắc.

Du lịch Tây Bắc mùa thu 

Mùa cấy lúa ở Tây Bắc sẽ vào khoảng thời gian tháng 7. Thời gian này không khí trên Tây Bắc mát mẻ, hơi se lạnh, người dân nô nức đi cấy lúa trên những cánh đồng bậc thang. Tháng 8 thì lại vào mùa măng, rau cải mèo, đây là những đặc sản quý được nhiều du khách miền xuôi tìm mua và cũng là sản phẩm mang lại kinh tế cao cho người dân.

Du lịch Tây Bắc mùa thu ngắm những đồng lúa chín vàng rực rỡ

Du lịch Tây Bắc mùa thu sẽ không còn những cơn mưa to bất chợt mà chỉ còn là những cơn mưa nhỏ thưa dần và cũng là thời gian các con đèo vào thời điểm đẹp nhất trong năm. Đến du lịch Tây Bắc vào mùa thu (tháng 7 – tháng 9) bạn sẽ có những cảm nhận thú vị bởi những điểm nhấn chỉ có vào thời gian này. Một bức tranh vùng cao yên bình đẹp đến mê hồn.

Du lịch Tây Bắc mùa đông 

Thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 là mùa đông trên Tây Bắc, là thời gian nở rộ những cánh đồng hoa: cải trắng, cải vàng, hoa tam giác mạch và thời điểm hoa cải nở đẹp nhất là vào tháng 11. Để có thể ngắm được hoa cải đẹp nhất vùng Tây bắc, bạn nên đến với cánh đồng hoa ở Mộc Châu, nơi đây là một trong những điểm du lịch Tây Bắc hấp dẫn nhất. Còn hoa tam giác mạch nở đẹp nhất vào tháng 12.

Du lịch Tây Bắc mùa đông với hoa cải vàng lãng đãng tuyệt đẹp

Nếu du khách đi vào thời gian này cũng có cơ hội được ngắm cảnh tuyết rơi, do mùa đông ở Tây Bắc nhiệt độ thường thấp hơi nhiều so với đồng bằng, có lúc nhiệt độ xuống dưới 0 độ C. Nếu đi vào thời gian này, bạn nên chuẩn bị áo khoác dài, ấm để tránh cảm lạnh khi nhiệt độ xuống thấp quá.

Sẽ rất khó để phân biệt du lịch Tây Bắc mùa nào đẹp nhất, tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Đến nơi đây, bạn sẽ khám phá được các vẻ đẹp riêng mà không nơi nào có, mỗi mùa lại có một đặc sắc riêng của nó.

 

Viết bình luận

You don't have permission to register