BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Kinh nghiệm du lịch   /  Kinh nghiệm đặt khách sạn Sapa giá rẻ cho “newbie”
Kinh nghiệm đặt khách sạn Sapa giá rẻ

Kinh nghiệm đặt khách sạn Sapa giá rẻ cho “newbie”

Vào những mùa cao điểm du lịch Sapa, lượng khách từ khắp nơi tới đây đông hơn gấp nhiều lần. Chính vì thế, việc “cháy phòng“, giá dịch vụ tăng, việc tìm thuê phòng nghỉ đã khó chứ không nói tới việc thuê được với giá tốt. Ngoài việc chọn được thời gian du lịch Sapa hợp lý, các bạn cũng cần nắm được những kinh nghiệm đặt khách sạn Sapa giá rẻ để tối ưu được chi phí của mình.

Kinh nghiệm đặt khách sạn Sapa giá rẻ

Tổng hợp kinh nghiệm đặt khách sạn Sapa giá rẻ

Kinh nghiệm đặt khách sạn Sapa giá rẻ

Để có thể chọn và đặt khách sạn Sapa giá rẻ, tốt nhất, các bạn cần lưu ý tới một số điều chú ý quan trọng sau:

Vị trí của khách sạn Sapa

Đa số du khách khi đi du lịch nghỉ dưỡng (tour Sapa) hay du lịch ngắn ngày thường có tâm lý muốn chọn những nơi nghỉ ngơi ở khu vực trung tâm. Vì những nơi này thường tập trung đông các khu vui chơi giải trí, dịch vụ ăn uống, thuê xe… Sapa cũng vậy. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm đặt khách sạn Sapa giá rẻ thì điều này khá khó với những khách sạn trung tâm (dù là khách sạn thường hay cao cấp).

Nếu bạn không quá chú trọng tới vị trí hay không ngại việc di chuyển thì có thể lựa chọn đặt khách sạn Sapa ở khu vực cách xa trung tâm một chút, hoặc thậm chí, nếu đã có lịch trình di chuyển cụ thể cho chuyến đi của mình. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đặt khách sạn Sapa ở gần hoặc trung tâm giữa những điểm đến đó.

Kinh nghiệm đặt khách sạn Sapa giá rẻ 1

Tránh đặt khách sạn Sapa ở khu trung tâm

Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức đi lại khi di chuyển từ trung tâm tới những điểm đó mà còn giúp tiết kiệm một khoản chi phí tương đối. Hơn nữa, thông thường, khi đặt khách sạn Sapa giá rẻ ở những nơi đó, chúng ta sẽ có điều kiện và cơ hội chọn phòng view đẹp hơn so với trong trung tâm. Vì không bị giới hạn về không gian, không có nhiều công trình cao tầng, không khí cũng trong lành và sạch hơn so với trong khu trung tâm sầm uất.

Thời điểm đặt khách sạn Sapa

Bạn du lịch Sapa khi nào? Có thể nói thời điểm đi và thời gian đi (mùa cao điểm hay thấp điểm, ngày thường hay ngày cuối tuần, kỳ nghỉ lễ…) là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới giá thuê và cơ hội đặt khách sạn Sapa giá rẻ. Điều đương nhiên là khi chúng ta đi vào mùa cao điểm, số lượng khách du lịch Sapa có nhu cầu lưu trú cao, trong khi số lượng khách sạn có hạn, lúc này khó tránh việc giá phòng bị đẩy lên cao hơn so với bình thường.

Kinh nghiệm đặt khách sạn Sapa giá rẻ 2

Tránh đặt khách sạn Sapa mùa cao điểm du lịch

Một điều khác, đó là nếu các bạn đi Sapa vào ngày thường thì cũng dễ dàng đặt khách sạn Sapa giá rẻ hơn so với khi đi vào cuối tuần. Tất nhiên, ngoại trừ đi công tác hay dịp lễ, nếu không cũng hầu như không có ai đi du lịch những ngày này. Tuy nhiên, đây cũng là một điều quan trọng bạn cần để ý nếu muốn đặt khách sạn Sapa giá rẻ.

Và đừng quên một lưu ý nữa, đó là bạn càng đặt sớm thì sẽ càng có phòng và dễ đàm phán được giá rẻ, tốt hơn so với việc đặt gần ngày hoặc đến tận nơi rồi mới liên hệ.

Yêu cầu khi đặt khách sạn Sapa giá rẻ

Mục đích chính khi du khách muốn thuê, lưu trú ở khách sạn, đó là chất lượng dịch vụ và tiện ích. Thông thường, các khách sạn sẽ có chất lượng về phòng ốc, dịch vụ chính cũng như các dịch vụ đi kèm đa dạng hơn, tốt hơn (dịch vụ phòng, ăn sáng, view, diện tích và không gian phòng, cách bài trí…).

Kinh nghiệm đặt khách sạn Sapa giá rẻ 3

Không cần thiết phải đặt khách sạn Sapa cao cấp

Nếu chỉ cần một nơi ổn về mặt thẩm mỹ, sạch sẽ, dịch vụ cơ bản và hơn hết là muốn tiết kiệm chi phí thì bạn tốt nhất nên bỏ qua tiêu chí 3, 4 hay 5 sao. Thậm chí một vài nhà nghỉ Sapa cũng khá ok để bạn lựa chọn nghỉ lại trong thời gian ở đây. Còn nếu không, có thể xác định cho mình một số tiêu chí sau để lọc và dễ đặt khách sạn Sapa giá rẻ hơn:

 • Bạn có cần đặt khách sạn Sapa ở trung tâm không?
 • Khách sạn có cần tiêu chuẩn 3 sao, 4 sao hay 5 sao không?
 • Bạn muốn phòng rộng rãi, có ban công view đẹp?
 • Bạn muốn có dịch vụ phòng hàng ngày?
 • Khách sạn đó có buffet ăn sáng không?
 • Bạn cần có buồng tắm riêng trong nhà vệ sinh?

Loại trừ những yếu tố này và đưa ra tiêu chuẩn, yêu cầu cốt lõi nhất sẽ giúp bạn dễ dàng mở rộng phạm vi tìm kiếm và cơ hội đặt khách sạn Sapa giá rẻ cũng tốt hơn.

Bạn muốn đặt khách sạn Sapa trong khoảng tiền nào?

Kinh nghiệm đặt khách sạn Sapa giá rẻ 5

Không nên cố đặt khách sạn Sapa sang trọng và cao cấp

Vấn đề không phải là bạn tìm phòng, so sánh giá để lựa chọn mà là bạn phải xác định trước khoảng chi phí mà mình sẽ bỏ ra cho việc đặt khách sạn Sapa. Từ đó tránh được việc tìm lan man, không có mốc cụ thể để so sánh và đưa ra mức giới hạn tối đa. Hơn nữa, việc xác định cụ thể được mức giá, chi phí sẽ bỏ ra để đặt khách sạn Sapa cũng sẽ giúp cho bạn lên kế hoạch tài chính, phân bổ các chi phí hiệu quả và rõ ràng hơn.

Ngoài ra, một số khách sạn cao cấp cũng đôi sẽ tung ra các voucher giảm giá, khuyến mãi, nhưng theo kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Sapa giá rẻ thì bạn vẫn nên so sánh giá tiền của việc sử dụng dịch vụ lưu trú này với các khách sạn thông thường và xem kỹ điều kiện sử dụng trong các combo, voucher đó.

Tìm hiểu trước khi đặt khách sạn Sapa giá rẻ

Các khách sạn Sapa giá rẻ thường đa số là các khách sạn bình dân hoặc tầm trung. Tuy nhiên, cũng có nhiều nơi áp dụng chính sách giảm giá vào thời điểm nào đó hoặc khi khách hàng đạt được yêu cầu nào đó (thuê qua đơn vị trung gian, nhận được voucher giảm giá, thuê trong thời gian nào hay thanh toán bao nhiêu? Thanh toán bằng cách nào?).

Hoặc một số khách sạn thường nói với khách về một số phòng, gói giảm giá, nhưng nếu không đọc kỹ hoặc vì lý do nào đó, chúng ta mua gói giảm giá nhưng lại phải bù chi phí ra cho những thứ khác, khiến giá đội lên nhiều hơn cả so với thông thường.

Kinh nghiệm đặt khách sạn Sapa giá rẻ 7

Cẩn thận khi sử dụng các thẻ giảm giá khi muốn đặt khách sạn Sapa giá rẻ

Ví dụ như:

 • Bạn đi đông người, nhưng phòng lại chỉ có 1 giường
 • Đoàn có trẻ nhỏ, nhưng khách sạn không có bình đun nước hoặc tủ lạnh

Vẫn nói về các chương trình khuyến mãi, một số khách sạn Sapa cũng áp dụng chương trình giảm giá, kích cầu du lịch hoặc giảm giá cho một số khách hàng trong thời gian nhất định. Các bạn có thể tham khảo, biết đâu may mắn sẽ giúp bạn có thể đặt khách sạn Sapa giá rẻ mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Các lưu ý khác khi đặt khách sạn Sapa giá rẻ

Thói quen tốt là chúng ta đã biết nên tìm, đặt khách sạn Sapa trước một thời gian (vài ngày cho tới vài tuần) để giữ chỗ. Nhưng thói quen chưa tốt là chúng ta vẫn quên gọi điện thoại báo, check lại với bên khách sạn trước ngày khởi hành. Theo kinh nghiệm đặt khách sạn Sapa, rất nhiều người đã bị “mất phòng” hoặc buộc phải trả giá cao hơn để có thể lấy lại được phòng đã đặt do quên không gọi điện thoại check lại với bên phía khách sạn Sapa.

Kinh nghiệm đặt khách sạn Sapa giá rẻ 5

Gọi điện xác nhận lại khi đặt khách sạn Sapa trước và gần ngày đi

Hãy làm việc trước với chủ nơi lưu trú về tình hình, số lượng người và tình trạng đoàn của bạn để tránh bị bắt chẹt (ví dụ như trẻ em, người già, hay buộc phải có một số điều kiện riêng biệt cho cá nhân nào).

Khi đặt phòng có nhiều dịch vụ, bạn nên hỏi trước, trong giá đặt khách sạn Sapa mình bỏ ra, đã bao gồm những dịch vụ đó chưa? Hay giá đó là cho những dịch vụ cụ thể nào?

Không tin tưởng bất cứ bên thứ ba nào. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng, website có thể giúp bạn tìm được phòng và đặt khách sạn Sapa giá rẻ. Tuy nhiên, cũng không nên quá chủ quan về điều này. Kinh nghiệm thuê khách sạn Sapa tốt nhất là bạn nên gọi, liên lạc trực tiếp với bên khách sạn để xác nhận lại.

Điều cuối cùng, không phải Sapa chỉ có khách sạn. Bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn nhà nghỉ, homestay Sapa để nghỉ lại. Đây cũng là những cách giúp bạn tiết kiệm chi phí, đồng thời có thể thoải mái và tận hưởng không khí thiên nhiên nơi đây tốt hơn.

Khách sạn Sapa

Danh sách các khách sạn Sapa giá rẻ và tốt nhất hiện nay

Top 10 khách sạn Sapa giá rẻ tốt nhất hiện nay

Trong bài viết trước đây, Hanoi Tourism đã giới thiệu với các bạn top khách sạn Sapa giá tốt nhất. Trong đó có nhiều cái tên phổ biến và được lựa chọn khá nhiều như:

 • Khách sạn Sapa Church Hotel
 • Khách sạn Châu Long Sapa
 • Khách sạn Bamboo Sapa
 • Khách sạn Sapa Pumpkin Hotel
 • Khách sạn Sapa Fansipan View Hote
 • Boutique Sapa Hotel

Hy vọng bài viết trên sẽ là kiến thức, kinh nghiệm du lịch Sapa tốt nhất cho những ai đang có nhu cầu hoặc lựa chọn không đi các tour Sapa mà thích hình thức du lịch tự túc.

Viết bình luận

You don't have permission to register