BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Kinh nghiệm du lịch   /  Du lịch Quy Nhơn mùa nào đẹp nhất?
Du lịch Quy Nhơn mùa nào đẹp?

Du lịch Quy Nhơn mùa nào đẹp nhất?

Quy Nhơn là thành phố ven biển miền Trung Việt Nam. Khác với du lịch Phú Quốc hay du lịch Nha Trang, Quy Nhơn được coi là một trong những điểm đến hoàn hảo, hấp dẫn khách du lịch quanh năm. Chính vì thế, để nói du lịch Quy Nhơn mùa nào đẹp nhất thì thực sự rất khó.

Không chỉ là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và khoa học kỹ thuật, du lịch của tỉnh Bình Định mà Quy Nhơn còn là điểm đến hàng đầu Đông Nam Á (được Rough Guides – một trong những tạp chí du lịch uy tín nhất thế giới bình chọn).

Du lịch Quy Nhơn mùa nào đẹp?

Xem thêm:

Giới thiệu về Quy Nhơn

Quy Nhơn là một thành phố thuộc tỉnh Bình Định, cách các thành phố lớn như Hà Nội 1.065 km về phía Bắc, cách Thành phố Hồ Chí Minh 650 km về phía Nam, cách thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) 165 km và cách thành phố Đà Nẵng 322 km.

Du lịch Quy Nhơn mùa nào đẹp?

Quy Nhơn có những bãi biển đẹp nhất Việt Nam

Nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Bình Định, thành phố Quy Nhơn có 4 mặt giáp với các huyện thị sau:

 • Phía Đông giáp Biển Đông
 • Phía Tây giáp huyện Tuy Phước
 • Phía Bắc giáp các huyện Tuy Phước và Phù Cát
 • Phía Nam giáp thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên

Là một trong những vùng đất có địa thế vô cùng đa dạng, chính vì thế, vùng đất này cũng rất phong phú về tài nguyên và đa dạng về đặc sản cũng như có nhiều lợi thế để phát huy du lịch.

Khí hậu Quy Nhơn

Cũng như các thành phố ven biển khác, khí hậu của Quy Nhơn được chia thành hai mùa rõ rệt, đó là mùa mưa và mùa khô. Cụ thể:

 • Mùa mưa: Từ tháng 10 đến hết tháng 2 năm sau
 • Mùa khô: Từ tháng 3 cho đến hết tháng 9
Du lịch Quy Nhơn mùa nào đẹp nhất?

Khí hậu Quy Nhơn nói chung khá ôn hoà và dễ chịu

Thời gian bắt đầu và kết thúc của những mùa này không giống nhau, cá biệt, có một số năm khi mùa mưa kết thúc sớm (ngay từ đầu tháng 1, tháng 2) thì Quy Nhơn “bất ngờ” trở thành một trong những điểm du xuân đầu năm tuyệt vời cho những ai thích đón năm mới ở “một nơi xa”.

Du lịch Quy Nhơn mùa nào đẹp nhất?

Quy Nhơn tập trung và đầu tư khá nhiều tiềm lực vào du lịch nói chung, đặc biệt là du lịch biển nói riêng. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất và cũng khó nắm bắt, có sự ảnh hưởng lớn nhất tới lượng khách du lịch Quy Nhơn lại chính là thời tiết.

Du lịch Quy Nhơn mùa mưa:

Du lịch Quy Nhơn mùa nào đẹp? 2021

Mùa mưa ở Quy Nhơn thường kèo dài tới tận năm sau

Với đặc thù du lịch biển, hầu hết các hoạt động đều diễn ra ngoài trời nên nếu thời tiết không ủng hộ, du khách tới đây sẽ rất khó hoặc thậm chí là  không thể thực hiện các hoạt động vui chơi, tham quan, việc di chuyển và chụp hình tại các điểm du lịch Quy Nhơn nổi tiếng cũng sẽ gặp nhiều bất lợi.

Du lịch Quy Nhơn mùa khô:

Du lịch Quy Nhơn mùa nào đẹp? 2020

Du lịch Quy Nhơn mùa khô là lý tưởng nhất

Theo kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn cũng như chia sẻ từ các hướng dẫn viên và người dân địa phương thì thời điểm du lịch Quy Nhơn đẹp nhất là  vào khoảng các tháng 5-6-7 hàng năm. Bởi lúc này không chỉ là trong thời gian cao điểm du lịch hè, các dịch vụ là tốt và đầy đủ nhất mà đây cũng là thời điểm mà biển trong xanh nhất, ít mưa bão.

Nên du lịch Quy Nhơn tháng nào đẹp?

Một điểm khiến khách du lịch Quy Nhơn luôn tấp nập quanh năm, đó là do thành phố này có địa hình đặc thù, bao gồm cả đất liền và biển đảo. Có núi rừng, có sông hồ, biển đảo và cũng có cả những đầm, hồ nước lợ lớn, giúp nơi này dễ dàng đa dạng các hoạt động tham quan, khám phá vào từng thời điểm khác nhau trong năm.

Nếu đang muốn trả lời câu hỏi “Du lịch Quy Nhơn tháng nào đẹp?” thì bạn có thể dựa vào điều kiện thời tiết Quy Nhơn các tháng trong năm để lựa chọn và ra quyết định:

Du lịch Quy Nhơn mùa nào

 • Tháng 1, 2: Nhiệt độ ôn hòa, tương đối mát mẻ. Nhiệt độ chỉ từ 23oC – 28oC (tuy nhiên, thỉnh thoảng cũng có mưa phùn lác đác)
 • Tháng 3, 4: Bắt đầu vào mùa khô, nhiệt độ có tăng một chút (khoảng 25oC – 32oC), trời trong xanh, mây trắng, nắng chan hoà
 • Tháng 5 – 8 (hoặc tháng 9): Thời tiết ổn định, nắng nhiều, trời trong xanh, rất ít mưa. Đây là thời điểm du lịch Quy Nhơn đẹp nhất
 • Tháng 9 – 10: Bắt đầu vào mùa mưa, biển động sóng lớn, không thực sự thích hợp cho các hoạt động ngoài trời
 • Tháng 11 – 12: Khoảng thời gian Quy Nhơn vắng vẻ nhất vì thường sẽ không có khách du lịch thời điểm này

Hiện nay có nhiều công ty lữ hành đang khai thác các tour du lịch trong nước, trong đó có tour Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm của Hanoi Tourism rất hấp dẫn. Đặc biệt, với du khách miền Bắc, các bạn có thể tham khảo:

 • Hà Nội – Quy Nhơn – Phú Yên
 • Hải Phòng – Quy Nhơn – Hải Phòng

Du lịch Quy Nhơn mùa nào đẹp? cho bạn

Lưu ý quan trọng khi du lịch Quy Nhơn

 • Nếu đi du lịch Quy Nhơn tự túc thì bạn nên đặt phòng trước và gọi điện thoại xác nhận thêm một lần trước khi đi. Vì vào các thời gian cao điểm, việc tìm phòng nghỉ ở đây khá khó và cũng là để tránh bị tăng giá
 • Nên tìm hiểu về thời tiết tại thời điểm muốn đi
 • Chuẩn bị kỹ đồ dùng cá nhân, trang phục, giấy tờ cá nhân, thuốc men… trước khi đi
 • Nên mang thêm kem chống nắng và ô (dù) hoặc mũ, nón để sử dụng khi cần thiết
 • Điều cuối cùng, nếu không, có ít kinh nghiệm du lịch tự túc thì bạn nên đặt ngay một tour Quy Nhơn của các đơn vị lữ hành. Và việc còn lại chỉ là “xách ba-lô lên và đi” thôi

Viết bình luận

You don't have permission to register