BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Kinh nghiệm du lịch   /  Du lịch Phú Yên mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Phú Yên mùa nào đẹp nhất?

Phú Yên là một trong những vùng biển đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam. Chính vì thế, du lịch Phú Yên luôn là một trong những tour hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, du khách cũng cần quan tâm tới vấn đề du lịch Phú Yên mùa nào đẹp để có được những trải nghiệm tốt nhất.

Đi du lịch Phú Yên mùa nào đẹp nhất?

Giới thiệu về Phú Yên

Xem thêm:

Phú Yên là một tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Việt Nam. Nhờ có vị trí địa lý thuận lợi, phía Bắc giáp tỉnh Bình Định, phía Nam giáp Khánh Hòa, phía Tây giáp Đắk Lắk và Gia Lai, phía Đông giáp Biển Đông mà có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế – xã hội và du lịch.

Phú Yên cũng được coi là một vựa lúa của miền Trung (có đồng bằng Tuy Hòa) với 3 mặt là núi, phía Bắc có dãy Đèo Cù Mông, phía Nam là dãy Đèo Cả, phía Tây là mạn sườn đông của dãy Trường Sơn, và phía Đông là biển Đông.

Rặng xương rồng nổi tiếng ở Phú Yên

Khí hậu tại Phú Yên

Phú Yên có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm và chịu ảnh hưởng tương đối đáng kể của khí hậu đại dương. “Xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh” này có 2 mùa rõ rệt, là:

  • Mùa khô –  Từ tháng 1 đến tháng 8 hàng năm
  • Mùa mưa – Từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm

Tuy nhiên, cũng có những năm thời tiết thay đổi và 2 mùa này sẽ đến sớm/muộn hơn so với lịch thời tiết thông thường, đó là:

  • Mùa nắng – Từ tháng 3 đến cuối tháng 9 hàng năm
  • Mùa mưa – Từ tháng 10 đến hết tháng 2 năm sau

Với nền nhiệt độ trung bình hằng năm chỉ vào khoảng 26,5 °C và lượng mưa trung bình hằng năm khoảng 1.600 – 1.700mm, vùng đất này trở thành diểm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn và là một trong những mũi nhọn của kinh tế miền Trung.

Chọn thời điểm du lịch Phú Yên mùa đẹp

Du lịch du lịch Phú Yên mùa nào đẹp?

Với 2 mùa rõ rệt như trên thì đương nhiên, đi du lịch Phú Yên mùa khô (mùa nắng) là đẹp nhất rồi. Bởi lúc này mọi thứ đều ủng hộ cho chuyến đi của bạn. Tuy nhiên, cũng nên cân nhắc một chút vì khoảng giữa mùa khô cũng chính là mùa cao điểm du lịch, nên việc đặt phòng, thuê xe hay phí dịch vụ cũng sẽ khó và cao hơn rất nhiều so với mùa thấp điểm.

Du lịch Phú Yên tháng mấy đẹp nhất?

Mùa khô Phú Yên thường kéo dài khá lâu (khoảng 6-7 tháng), tuy nhiên, khoảng thời gian đầu mùa khô (tháng 3-4 hoặc tháng 6-7) được cho tháng du lịch Phú Yên lý tưởng nhất. Bởi lúc này, mùa mưa vừa kết thúc nên không khí rất trong lành, thoáng đãng, cây cối cũng bắt đầu đâm chồi nảy lộc, nên sẽ khá đẹp.

Có nên du lịch Phú Yên vào mùa mưa không?

Nấm mối đen – Đặc sản Phú Yên chỉ có vào mùa mưa

Nói là đi du lịch Phú Yên mùa khô là đẹp nhất, nhưng không có nghĩa mùa mưa thì Phú Yên sẽ “ế” khách và chẳng có gì để đi. Thực tế, nếu bạn tới đây vào những tháng giữa hè (tháng 6-7-8) thì thời tiết sẽ khá oi bức. Hơn nữa, phân ra mùa mưa và mùa khô là để nói về tần suất và độ lớn các cơn mưa giữa 2 mùa. Nên dù mùa khô, Phú Yên vẫn có những cơn mưa khá lớn, chỉ là không nhiều, không lâu và lượng nước cũng ít hơn mùa mưa mà thôi.

Đặc biệt, du lịch Phú Yên mùa mưa cũng sẽ là một lựa chọn không hề tồi vì bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món đặc sản nơi đây mà chỉ có thể có được vào mùa này.

Tóm lại, nếu bạn đang có ý định du lịch Phú Yên thì nên tham khảo các chương trình tour từ một số công ty lữ hành để được tư vấn và có lịch trình cụ thể. Hy vọng bài viết này của Hanoi Tourism sẽ có ích cho các bạn!

Viết bình luận

You don't have permission to register