BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Kinh nghiệm du lịch   /  Du lịch Nha Trang tháng mấy đẹp nhất?

Du lịch Nha Trang tháng mấy đẹp nhất?

Để có thể đi được một chuyến du lịch Nha Trang không phải đơn giản. Bạn cần xác định thời gian, chi phí, lịch trình… và quan trọng nhất, cần biết, đi du lịch Nha Trang tháng mấy đẹp nhất, an toàn và hợp lý nhất?

Du lịch Nha Trang mùa nào đẹp

Thành phố biển Nha Trang

Xem thêm: 

Giới thiệu về Nha Trang

Nha Trang là thành phố lớn, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Nằm cách thủ đô Hà Nội 1290 km về phía Nam, cách thành phố Cam Ranh 45 km và cách thành phố Hồ Chí Minh 441 km về phía Bắc.

Với diện tích tự nhiên là 251 km² và dân số (tương đối) là 535.000 người, Nha Trang lần lượt tiếp giáp với các thị xã Ninh Hòa, huyện Cam Lâm, Diên Khánh và một mặt giáp với biển Đông – đây cũng chính là điều kiện quan trọng để thành phố này tập trung đẩy mạnh, phát triển du lịch biển.

Du lịch Nha Trang mùa nào đẹp

Đi du lịch Nha Trang tháng mấy đẹp?

Đặc điểm khí hậu của Nha Trang

Nha Trang có địa hình khá phức tạp, độ cao trải dài từ 0 đến 900 m so với mặt nước biển được chia thành 3 vùng địa hình chính. Vì vậy mà mặc dù là một tỉnh thuộc đồng bằng duyên hải ven sông, nhưng Nha Trang lại có kiểu khí hậu nhiệt đới xavan, chịu ảnh hưởng của khí hậu đại dương.

Khí hậu Nha Trang tương đối ôn hòa, nhiệt độ trung bình năm là 26,3⁰C và có sự phân mùa khá rõ rệt với 2 mùa chính là mùa mưa và mùa khô. Đặc biệt, không như các điểm du lịch biển khác, Nha Trang rất ít khi bị ảnh hưởng của bão.

Du lịch Nha Trang mùa mưa

Du lịch Nha Trang tháng nào đẹp

Mùa mưa ở Nha Trang

Mùa mưa Nha Trang thường bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 12 hàng năm. Thỉnh thoảng sẽ có những năm mùa mưa bắt đầu sớm hơn (khoảng tháng 7, tháng 8) nhưng cũng sẽ kết thúc sớm vào tháng 11.

Du lịch Nha Trang mùa mưa cũng khá bất tiện vì lúc này nhiệt độ sẽ se se lạnh, đôi khi biển động, ảnh hưởng tới hoạt động tắm biển và vui chơi của du khách.

Du lịch Nha Trang mùa khô

Du lịch Nha Trang lúc nào đẹp

Mùa khô là mùa cao điểm du lịch Nha Trang

Mùa khô Nha Trang kéo dài khá lâu, từ khoảng tháng 1 tới tháng 9 hàng năm. Ngoại trừ tháng 5 – tháng 8 có nắng gắt thì phần lớn thời gian còn lại khá mát mẻ. Nếu đi du lịch Nha Trang vào mùa cao điểm nắng nóng này thì đừng quên mũ nón, ô và kem chống nắng để bảo vệ làn da.

Có thể nói mùa khô cũng chính là mùa mà du lịch Nha Trang rơi vào trạng thái quá tải. Tình trạng cháy phòng, dịch vụ tăng giá xảy ra liên tục và thường xuyên, đặc biệt là vào các dịp lễ, tết. Chính vì thế, nếu muốn đi thì các bạn nên tham khảo và đặt các tour du lịch Nha Trang từ các đơn vị lữ hành uy tín và chuyên nghiệp như Hanoi Tourism, du lịch Bến Thành hay Vietravel… là tốt nhất.

Du lịch Nha Trang tháng mấy đẹp nhất?

Du lịch Nha Trang thời điểm nào đẹp

Thời điểm du lịch Nha Trang đẹp nhất là mùa khô

Cùng là du lịch biển, nhưng nếu du lịch Phú Quốc có thể diễn ra quanh năm, thì du lịch Nha Trang nói chung và thời điểm du lịch Nha Trang tháng mấy đẹp nói riêng, chỉ có thể diễn ra vào mùa khô (khoảng từ tháng 1 – tháng 9 hàng năm).

Đặc biệt, có 2 quãng thời gian trong mùa này được khách du lịch lựa chọn nhiều nhất, đó là:

  • Từ tháng 2 – tháng 4 (hoặc tháng 5): Thích hợp cho các chuyến du lịch nghỉ dưỡng
  • Từ tháng 6 – tháng 8: Thích hợp cho các hoạt động du lịch khám phá, trải nghiệm

Các tour du lịch Nha Trang hấp dẫn nhất hiện nay

Tùy vào việc bạn đi theo hình thức nào, ra sao mà mỗi chuyến đi sẽ mang lại những trải nghiệm khác nhau. Tuy nhiên, với lời khuyên từ chính các hãng lữ hành, hãy tham gia vào các tour du lịch Nha Trang trước, sau đó bạn có thể tự mình đi du lịch bụi Nha Trang bất cứ lúc nào.

Du lịch Nha Trang mùa nào đẹp nhất

Đặt tour du lịch Nha Trang để có trải nghiệm tốt hơn

Dưới đây là một số tour du lịch Nha Trang 4 ngày 3 đêm đang rất hấp dẫn trong mùa hè này:

  • Tour Hà Nội – Nha Trang – Hải Phòng
  • Tour Hà Nội – Nha Trang – Ninh Thuận – Hà Nội
  • Tour Hải Phòng – Nha Trang – Hải Phòng

Một số cặp đôi mới cưới cũng lựa chọn Nha Trang là điểm đến cho tuần trăng mật của mình với các tour sau:

  • Hà Nội – Nha Trang – Vinpearl
  • Nha Trang – Đà Lạt
  • Nha Trang – Đà Lạt – Mũi Né

Nếu bạn đang có ý định du lịch Nha Trang trong mùa hè này thì đừng chần chờ nữa, “đời người có mấy lần 10 năm”, hãy tự thưởng cho mình một chuyến đi tới phố biển này và trải nghiệm ngay thôi nào.

Viết bình luận

You don't have permission to register