BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Kinh nghiệm du lịch   /  Du lịch Bình Thuận mùa nào đẹp nhất, bạn biết không?
du lịch Bình Thuận mùa nào đẹp?

Du lịch Bình Thuận mùa nào đẹp nhất, bạn biết không?

Bạn từng nghe nói về Bình Thuận và đang muốn “xách balo lên và đi” nhưng lại không biết nên đi du lịch Bình Thuận mùa nào đẹp? Đừng lo, bỏ vài phút đọc qua bài chia sẻ này, bạn sẽ có ngay câu trả lời cho mình.

Giới thiệu về Bình Thuận

du lịch Bình Thuận mùa nào đẹp?

Bình Thuận có đường bờ biển dài tuyệt đẹp

Bình Thuận là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ ở Việt Nam. Bình Thuận có thành phố Phan Thiết, nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 200km, cách Nha Trang 250km và cách thủ đô Hà Nội 1.520km, có đường bờ biển dài 192km. Nhờ lợi thế này mà Bình Thuận được coi như một trong những địa bàn kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nên du lịch Bình Thuận mùa nào đẹp?

Theo kinh nghiệm du lịch Bình Thuận của nhiều người chia sẻ, bạn có thể đi Bình Thuận bất kỳ mùa nào trong năm. Khí hậu ở đây được chia thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Tùy theo thời gian bạn có thể thu xếp cũng như bạn muốn tận hưởng kỳ nghỉ của mình theo cách nào mà có thể chọn cho mình thời gian du lịch Bình Thuận hợp lý nhất.

Như đã nói, Bình Thuận có 2 mùa nổi bật nhất, đó là mùa mưa và mùa khô. Cụ thể:

Mùa khô ở Bình Thuận:

du lịch Bình Thuận mùa nào đẹp? mùa khô

Bắt đầu từ khoảng tháng 4, tháng 5 hàng năm (có thể sớm hơn, từ tháng 3). Lúc này thời tiết khá nóng và rất thích hợp với những ai không ngại có một “làn da nâu” và yêu thích các hoạt động ngoài trời, tắm biển… Mùa này mặt trời mọc sớm và lặn khá muộn, nên khách du lịch Bình Thuận sẽ có nhiều thời gian vui chơi ngoài trời hơn.

Mùa mưa ở Bình Thuận:

du lịch Bình Thuận mùa nào đẹp? mùa mưa

Du lịch Bình Thuận vắng vẻ những ngày mưa bão

Vào các tháng 6, 7 và 8, Bình Thuận thường xuyên có mưa. Tuy không quá to và dai dẳng như ở miền Trung, nhưng điều này cũng khiến việc di chuyển cũng như vui chơi của khách du lịch Bình Thuận bị ảnh hưởng. Thường thì ít người lựa chọn thời điểm này, mặc dù lúc này giá dịch vụ khá rẻ và phòng trống cũng rất nhiều.

Mùa du lịch Bình Thuận:

du lịch Bình Thuận mùa nào đẹp nhất

Tháng 9 – 12 được cho là lý tưởng nhất để du lịch Bình Thuận

Khoảng thời gian còn lại (từ tháng 9 đến tháng 12), được coi là thời điểm lý tưởng nhất trong năm để du lịch Bình Thuận và cũng là mùa cao điểm du lịch ở đây.

Du lịch Bình Thuận có gì?

Không chỉ có một đường bở biển dài và ấn tượng mà Bình Thuận còn là một trong những tỉnh có số lượng các điểm du lịch nhiều và đa dạng nhất hiện nay. Ngoài ra, nếu đến du lịch Bình Thuận đúng vào dịp lễ hội, du khách còn được chứng kiến và tìm hiểu về các lễ hội văn hoá dân gian đặc sắc của người dân nơi đây.

du lịch Bình Thuận mùa nào đẹp nhất 2021

Bãi biển cổ thạch – Một trong những điểm du lịch Bình Thuận hấp dẫn du khách

Một số điểm du lịch Bình Thuận nổi tiếng:

 • Mũi Né Phan Thiết
 • Đảo Phú Quý
 • Mũi Kê Gà
 • Khu du lịch Tà Cú
 • Bãi biển Cam Bình
 • Bàu Trắng
 • Cù lao Câu
 • Biển cổ thạch
 • Tháp Poshanư
 • Suối Tiên
 • Vạn thuỷ tú
 • Làng nghề thổ cẩm Phan Thanh
 • Chùa Hang

Ngoài ra còn rất nhiều các điểm du lịch Bình Thuận khác mà Hanoi Tourism sẽ giới thiệu cho các bạn chi tiết hơn ở các bài viết sau. Còn trên đây, chúng ta đã tìm được đáp án cho hỏi “Du lịch Bình Thuận mùa nào đẹp nhất?”. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích với các bạn để lên kế hoạch cho một chuyến đi hoàn hảo.

Viết bình luận

Register Now!

Join the SetSail community today & set up a free account.