BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Kinh nghiệm du lịch   /  Du lịch Bình Liêu tháng mấy đẹp?

Du lịch Bình Liêu tháng mấy đẹp?

Du lịch Bình Liêu những năm gần đây trở thành một trong những tour du lịch miền Bắc “đắt hàng” và hấp dẫn giới trẻ nhiều nhất.Nhưng cũng có nhiều người chưa một lần đặt chân tới “sống lưng khủng long” Quảng Ninh này và tự hỏi “du lịch Bình Liêu tháng mấy đẹp nhất?“.

Du lịch Bình Liêu tháng mấy đẹp?

Xem thêm: 

Bình Liêu là một huyện dân tộc nằm ở phía Đông của tỉnh Quảng Ninh. Cho tới khi được phát hiện ra, Bình Liêu Quảng Ninh hầu như không được biết tới nhiều, nên khung cảnh nơi đây vẫn còn khá hoang sơ, giữ được nguyên vẹn nhất những nét mộc mạc và thiên nhiên. Hiếm có nơi nào có thể được như Bình Liêu, chỉ cần một lần “vô tình” nhìn thấy ảnh chụp Bình Liêu, ai cũng sẽ không thể cầm lòng mà muốn ngay lập tức “xách ba-lo lên và đi” tới vùng đất này.

Khí hậu Bình Liêu thế nào?

Bình Liêu nằm ở độ cao khoảng 800m so với mực nước biển, vì thế nên khí hậu nơi đây khá dễ chịu, nhiệt độ trung bình hàng năm cũng chỉ ở vào khoảng 13°C – 23°C, mùa hè mát mẻ, mùa đông lạnh.

Nên du lịch Bình Liêu tháng mấy?

Nếu chỉ đơn giản là tìm một nơi “đổi gió” ngày cuối tuần thì bạn có thể tới Bình Liêu bất cứ lúc nào, nhưng nếu muốn thực sự trải nghiệm và cảm nhận được trọn vẹn vẻ đẹp của Bình Liêu Quảng Ninh thì các bạn nên tới đây vào một trong các khoảng thời gian sau:

Du lịch Bình Liêu mùa hè: 

Thác Khe Vằn ở Bình Liêu

Lúc này các thác nước chảy khá mạnh, nước trong và mát, du khách nếu muốn tắm, nghịch nước hay khám phá các thác nước thì đây là khoảng thời gian rất phù hợp.

Du lịch Bình Liêu mùa lễ hội: 

Lễ hội đình Lục Nà – Bình Liêu

Khoảng đầu xuân, sau Tết, là mùa lễ hội của các tỉnh miền núi, vùng cao, và với Bình Liêu cũng vậy. Du lịch Bình Liêu sau tháng 1 – tháng 3 bạn sẽ được chứng kiến, tham gia và tìm hiểu về các lễ hội của người dân tộc Tày, Dao…

Du lịch Bình Liêu mùa lúa chín: 

Mùa lúa chín ở Bình Liêu cũng được coi là tuyệt tác

Cũng giống như ruộng bậc thang Mù Cang Chải, Hoàng Su Phì… ở Bình Liêu cũng có rất nhiều các thửa ruộng bậc thang mà vào mùa lúa chín, một sắc vàng rực rỡ sẽ bao phủ khắp núi đồi.

Du lịch Bình Liêu mùa hoa lau: 

Cỏ lau tháng 11 ở Bình Liêu

Khoảng tháng 11 là mùa mà Bình Liêu thu hút được đông khách du lịch nhất, đặc biệt là các bạn trẻ. Từ chân đồi, ven đường, bãi cỏ… đâu đâu cũng có thể nhìn thấy những bông lau đang đu đưa trong gió. Di chuyển xa và lên cao hơn, bạn sẽ thấy những đồi lau trải dài, mềm mại và cực ấn tượng.

Du lịch Bình Liêu mùa hoa sở: 

Hoa Sở là loài hoa tượng trưng cho Bình Liêu

Nếu Hà Giang có lễ hội hoa tam giác mạch thì Bình Liêu cũng có hoa sở và thậm chí Quảng Ninh những năm gần đây cũng tổ chức lễ hội hoa sở để quảng bá du lịch và thu hút đầu tư thêm về cho tỉnh này.

Du lịch Bình Liêu mùa đông:

Băng tuyết vào mùa đông ở Bình Liêu

Không thường xuyên, nhưng đã từng có năm, khi nhiệt độ xuống cực thấp thì Bình Liêu xuất hiện hiện băng tuyết, đẹp và ấn tượng không kém gì Sapa, có lẽ đây cũng là một lý do khác mà Bình Liêu được gọi là “Sapa Quảng Ninh”.

Nói tóm lại, Bình Liêu Quảng Ninh là “ngôi sao đang lên” của du lịch miền Bắc nói riêng cũng như du lịch nói chung. Các bạn có thể lên kế hoạch và rủ thêm bạn bè cho chuyến hành trình của mình, còn nếu không có thể tham gia vào các tour Bình Liêu 2 ngày 1 đêm của các đơn vị lữ hành để được tận hưởng chuyến đi tốt nhất.

Viết bình luận

You don't have permission to register