BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Côn Đảo

Côn Đảo là một quần đảo (gồm 16 đảo lớn nhỏ khác nhau) ở ngoài khơi Nam Bộ Việt Nam, nằm cách thành phố Vũng Tàu khoảng hơn 90 hải lý và đồng thời cũng là đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam.

Trong quá khứ, Côn Đảo từng được biết đến như một nơi giam giữ và lưu đày tù nhân lớn nhất Đông Dương (trước năm 1975). Tuy nhiên, ngày nay, nơi này lại nổi tiếng là một trong những điểm du lịch nghỉ dưỡng và du lịch tâm linh, tham quan với các bãi biển tuyệt đẹp, đặc biệt còn có khu bảo tồn thiên nhiên Vườn quốc gia Côn Đảo.

Thời gian du lịch Côn Đảo đẹp nhất

Có 2 quãng thời gian được coi là đẹp và lý tưởng nhất để chúng ta du lịch Côn Đảo, đó là vào:

  • Tháng 3 – tháng 9 hàng năm
  • Tháng 10 – tháng 2 năm sau

Đây là 2 khoảng thời gian mà thời tiết ở Côn Đảo ổn định, ít hoặc hầu như không mưa, nắng đẹp, gió nhẹ và đặc biệt có thể tham gia vào tour trải nghiệm ngắm nhìn hàng trăm ngàn chú rùa đổ về đẻ trứng trên bãi biển Côn Đảo vô cùng tuyệt vời.

Đến Côn Đảo bằng cách nào?

Hiện tại, du khách có thể di chuyển tới Côn Đảo bằng nhiều cách khác nhau, thuận tiện nhất là bằng máy bay. Còn nếu không, có thể kết hợp di chuyển qua đường bộ và đường biển. Tuỳ thuộc vào loại phương tiện bạn lựa chọn, khoảng cách di chuyển cũng như thời điểm đi mà giá vé sẽ dao động ít nhiều.

Du lịch Côn Đảo bằng tàu cao tốc giúp tiết kiệm chi phí

Đường hàng không: Các hãng Bamboo (bay thẳng Hà Nội – Côn Đảo) hoặc hãng Vietnam Airlines (chỉ áp dụng với các sân bay thuộc các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Hồ Chí Minh, Cần Thơ). Còn với đường bộ thì bạn sẽ buộc phải đi tàu từ Vũng Tàu, Sóc Trăng hoặc Cần Thơ để ra đảo.

Xem chi tiết: 

Mua vé bay thẳng tới Côn Đảo, nên hay không nên?

Các điểm ăn, chơi ở Côn Đảo

Nói về ăn chơi và giải trí, thì với những ai yêu thích sự đông vui, náo nhiệt, đây sẽ là điểm trừ của Côn Đảo. Tuy nhiên, kém hơn không phải là không có gì hấp dẫn, mà ngược lại. Nơi đây có rất nhiều những điểm du lịch mang tính giá trị lịch sử (nhà tù Côn Đảo, trại giam Phú Hải, Phú Sơn…) cũng như những điểm chụp ảnh cực đẹp mà bạn không thể tìm được ở bất cứ đâu khác (bãi Đầm Trầu – bãi biển đẹp nhất Côn Đảo, mũi Cá Mập – điểm ngắm bình minh và hoàng hôn siêu lãng mạn…).

“Cua mặt trăng” là đặc sản Côn Đảo không thể bỏ qua

Ngoài ra, nếu đã đặt chân đến đây, các bạn cũng không nên bỏ qua các món ăn đặc sản Côn Đảo như gỏi cá nhám, cua mặt trăng – những món ăn nổi tiếng nhất. .

Xem chi tiết: 

Danh sách các điểm du lịch Côn Đảo nổi tiếng

Côn Đảo – Điểm du lịch tâm linh linh thiêng

Mộ Cô Sáu vô cùng linh thiêng ở Côn Đảo

Một lý do chủ yếu mà người dân khắp nơi tìm tới với Côn Đảo, đó chính là vì nơi đây có nghĩa trang Hàng Dương – nơi an nghỉ của của 2000 anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống. Đặc biệt, mộ Cô Sáu vô cùng linh thiêng và chuyến hành hương, thắp nhang vào… nửa đêm cũng là một trải nghiệm ấn tượng mà mỗi du khách có thể cảm nhận.

Một số hình ảnh về Côn Đảo: 

 

You don't have permission to register