BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Bình Liêu

Bình Liêu – Một trong những vùng đất mới và được coi là một “Sapa thu nhỏ” của Quảng Ninh. Trước đây hầu như không ai biết tới sự tồn tại của “thiên đường hạ giới” này, nhưng một bức ảnh vô tình đã biến nơi đây trở thành một trong những điểm du lịch Đông Tây Bắc hấp dẫn nhất. Hiếm có nơi đâu mà có thể thu hút khách du lịch tới quanh năm như Bình Liêu.

Review Bình Liêu

Tháng 3-4, khi khắp nơi rực rỡ sắc màu hoa gạo, hoa ban thì du lịch Bình Liêu cũng bắt đầu “nóng” với từng chùm hoa trẩu nở dọc đường, trong sân vườn, những cánh đồng xa, hoa trẩu trắng, bông nhỏ, mọc thành chùm và có mùi thơm thoảng, dịu dàng. Khi hoa gần tàn, nhuỵ hoa sẽ chuyển từ trắng tinh khôi sang sắc màu đỏ tía. Tháng 6-8, khi mùa hoa đi qua, cũng là lúc các thác nước nơi đây bắt đầu reo ca, từng dòng nước chảy mạnh, tung bọt trắng xoá. Tiếng nước róc rách ngày đêm như bản hoà tấu của thiên nhiên nơi đây, khiến du khách không khỏi thích thú.

Tour Bình Liêu 2 ngày 1 đêm và thác khe vằn

Chiêm ngưỡng thác Khe Vằn nổi tiếng

Một bữa trưa dưới chân thác, do chính người bản địa nấu, một chút nghỉ ngơi, vầy mình trong dòng nước mát lạnh sẽ khiến chúng ta như quay lại thời thơ ấu, thời rong chơi và không lo nghĩ.

Ấy vậy mà Bình Liêu vẫn chưa “thể hiện” hết. Bởi phải vào tháng 11 mới là cao điểm của du lịch Bình Liêu. Vào khoảng thời gian này, Bình Liêu trở thành một “thánh địa”, một “thiên đường” với các phượt thủ, đặc biệt là những ai thích chụp hình và khám phá, thử thách bản thân. Du lịch Bình Liêu tháng 11 tạo ấn tượng cực mạnh với những đồi cỏ lau nở trắng trời, khắp nơi nơi, từ góc đường, một bụi cỏ nhỏ hay trên từng đỉnh đồi, đâu đâu cũng là những ngọn cỏ lau nở bung, đung đưa trong gió như mời gọi, như níu giữ và khiến du khách ngỡ ngàng.

Tháng 11 cũng là lúc các đội du lịch bụi Bình Liêu hoạt động mạnh nhất và chủ yếu là “Trekking”, phượt cột mốc, leo sống lưng khủng long, chinh phục cột mốc 1305, 1300, 1297… Đường lên các cột mốc này tuy có khó khăn và thực sự không dễ dàng để có thể thành công, nhưng cái giá cho sự nỗ lực ấy lại là một cảm giác tuyệt vời, không thể nhầm lẫn và cũng không đâu khác, không điều gì khác có thể mang tới cho bạn.

Một mình đứng giữa không gian núi rừng bao la, phóng tầm mắt ngắm nhìn núi rừng bao la, những thung lũng, những sườn đồi ngập tràn hoa cỏ lau trắng. Cảm giác chênh vênh giữa lưng chừng trời đất, cảm giác tự do, bay bổng và nhẹ nhàng như cả cơ thể có thể bay lên, giơ tay ra là có thể chạm tới những đám mây bồng bềnh như chốn tiên cảnh.

Chinh phục cột mốc tour Bình Liêu 2 ngày 1 đêm

Kinh nghiệm chinh phục cột mốc trong hành trình du lịch Bình Liêu

Chưa dừng lại ở đây, phải tới tháng 12 mới thực sự là một dấu mốc đáng nhớ, một hình ảnh thực sự ấn tượng, nghiêm túc và vững vàng về du lịch Bình Liêu. Bình Liêu tháng 12 là khoảng thời gian của loài hoa tượng trưng, đại diện cho nơi này – hoa sở. Loài hoa mỏng manh, trắng ngần và toả ra một mùi thơm thoang thoảng, khiến người ta như quên hết muộn phiền.

Cũng trong tháng 12 hàng năm, Quảng Ninh cũng tổ chức lễ hội hoa sở như một cách để tôn vinh các giá trị văn hoá, quảng cáo du lịch địa phương và cũng đồng thời giúp nhân dân, đồng bào các dân tộc thiểu số ở đây có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi và tăng tình đoàn kết. Khích lệ, động viên tinh thần của họ không chỉ trong cuộc sống hàng ngày mà còn là trong các nhiệm vụ xây dựng, gìn giữ, bảo vệ và phát triển văn hoá địa phương.

Review Bình Liêu

Du lịch Bình Liêu chưa bao giờ hết hấp dẫn, du lịch Bình Liêu hấp dẫn quanh năm, du lịch Bình Liêu đã, đang trở thành một từ khoá “hot” trên mạng khi người ta cần tìm đâu đó một nơi thư giãn. Với khoảng cách không quá xa (từ Hà Nội khoảng 270km) và nằm ở độ cao khoảng 700m so với mực nước biển, khí hậu Bình Liêu quanh năm mát mẻ, không có khói bụi và ô nhiễm tiếng ồn như các thành phố lớn. Mặc dù không hiện đại, không cao cấp hay sang trọng như Sapa “chân chính”, Phú Quốc hay Đà Nẵng… trên thực tế, Bình Liêu còn khá hoang sơ và mọi dịch vụ lưu trú, ăn uống ở đây cũng chỉ đạt mức tiêu chuẩn cơ bản, nhưng thực có lẽ chính vì sự đơn giản, tinh tế và đẹp một cách mộc mạc này mà du lịch Bình Liêu những năm gần đây đã phát triển hơn và thu hút được nhiều du khách hơn.

 

You don't have permission to register