BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Kinh nghiệm du lịch   /  Danh sách đầy đủ các điểm du lịch Cao Bằng đẹp và nổi tiếng

Danh sách đầy đủ các điểm du lịch Cao Bằng đẹp và nổi tiếng

Cao Bằng là một trong số những điểm du lịch Đông Bắc không chỉ có nhiều cảnh đẹp mà còn gắn liền với nhiều dấu tích, sự kiện lịch sử. Chuẩn bị hành trang cho chuyến đi này thì đừng quên “bỏ túi” ngay danh sách các điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng và đẹp nhất sau đây.

Những điểm du lịch Cao Bằng đẹp

Những điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng

Nhắc tới Cao Bằng, có thể không nhiều người liệt kê được đủ các địa danh nổi tiếng ở nơi này nhưng hẳn đều sẽ biết tới những hang Pác Bó, suối Lê-Nin hay núi Các-Mác. Ngoài ra, Hanoi Tourism sẽ gợi ý thêm một số điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng để các bạn có thể dễ dàng lên lịch trình di chuyển và chủ động hơn cho chuyến đi của mình.

1. Suối Lê-Nin

Nằm trong khu di tích lịch sử Pác Bó, suối Lê-Nin như một dải lụa xanh mềm mại nằm vắt qua khu rừng. Men theo con suối này, du khách có thể tới tham quan các địa danh lịch sự khác như: hang Cốc Bó, núi Các Mác, hang Bo Bam, lán Khuổi Nặm, bãi Cò Rạc, suối Nậm…

2. Hang Cốc Bó

Hang Cốc Bó theo tiếng dân tộc Nùng có nghĩa là “đầu nguồn“. Đây không chỉ là nơi “vị cha già dân tộc” đã sống và làm việc mà còn là một đường hầm bí mật thông qua bên kia biên giới. Mặc dù bị tàn phá bởi chiến tranh, nhưng ngày nay, điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng này đã được tu tạo để du khách có thể tới tham quan và tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử.

3. Núi Các Mác

Lê-Nin, Các-Mác là những nhân vật có ảnh hưởng lớn tới tư tưởng của Hồ Chí Minh. Chính vì thế, Người đã đặt tên cho dòng suối và ngọn núi lớn trước cửa hang của mình tên của những nhân vật này. Ngày nay, đây là những điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng, gắn liền với các sự kiện lịch sử mà du khách không thể bỏ qua khi tới đây.

4. Cột mốc 108

Cột mốc 108 đổi tên mới là cột mốc 675

Cột mốc 108 là tên gọi cũ của cột mốc 675 ngày nay. Đây là một trong số hơn ba trăm cột mốc biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc được làm hoàn toàn bằng đá nguyên khối. Cột mốc 108 cao khoảng 70cm, nội dung trên cột mốc này được khắc bằng tiếng Trung và tiếng Pháp. Chính những nét đặc biệt này là điều đã làm nên một điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng.

5. Lán Khuổi Nặm

Một trong những điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng gắn với dấu mốc lịch sử

Theo ghi chép, đây là nơi Bác Hồ ở lại lâu nhất. Mặc dù có địa thế hiểm trở, dễ quan sát bên ngoài và tiện bề rút lui khi có động, nhưng vì để đảm bảo an toàn hơn cho Bác, 2 lán khác đã được dựng lên và lần lượt đặt tên là lán Khuổi Nặm 2 và 3.

6. Nhà ông Lý Quốc Súng

Đây là nơi đầu tiên mà Bác Hồ đặt chân tới và ở lại khi Người lần đầu tiên quay trở về Việt Nam (từ ngày 28 tháng 01 đến ngày 07/02/1941). Ngôi nhà được xây dựng vào khoảng năm 1937 với kiến trúc theo kiểu nhà sàn địa phương và theo dòng thời gian, đây đã trở thành một trong những điểm điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng và mang nhiều giá trị lịch sử.

7. Di tích rừng Trần Hưng Đạo

Ngày 22/12/1944, tại đây, lễ thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân (ngày nay chính là Quân đội Nhân dân Việt Nam) đã diễn ra dưới sự chỉ huy của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

8. Di tích đồn Phai Khắt

Sau khi thành lập, mục tiêu đầu tiên của Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân chính là đồn Phai Khắt. Cùng với những suối Lê-Nin, núi Các-Mác và lán Khuổi Nặm… đây là một trong những điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng gắn với dấu mốc lịch sử quan trọng.

9. Di tích mộ anh hùng liệt sỹ Kim Đồng

Đồng chí Kim Đồng tên thật là Nông Văn Dền (sinh năm 1929), là một trong bốn đội viên của Đội nhi đồng cứu quốc. Đồng chí đã anh dũng hy sinh, bảo vệ các đồng chí cán bộ Cách mạng trong một lần làm nhiệm vụ, khi đó Kim Đồng mới tròn 14 tuổi. Ngày nay, mộ đồng chí Kim Đồng không chỉ là điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng mà còn là nơi tâm linh mà nhiều du khách tìm tới để dâng hương mỗi khi tới đây.

10. Hang Ngườm Pục

Một trong những điểm du lịch Cao Bằng mới, còn khá hoang sơ

Nằm sâu trong núi đá, hang Ngườm Pục có rất nhiều nhũ đá tự nhiên và vì mới được phát hiện không lâu nên địa danh này vẫn còn khá hoang sơ. Để có thể đi vào sâu bên trong, du khách buộc phải chui qua các khe đá hẹp và khá hiểm trở.

11. Thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc là điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng nhất

Thác Bản Giốc không chỉ là con thác đẹp nhất Việt Nam mà còn là 1 trong 10 thác nước lớn, hùng vỹ nhất được các tạp chí du lịch nước ngoài thế giới bình chọn. Nằm giữa biên giới 2 nước Việt Nam và Trung Quốc, thác Bản Giốc được cho là điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng không thể bỏ qua.

12. Động Ngườm Ngao

Là hang động tự nhiên đẹp nhất miền Bắc, “động hổ” (theo tiếng dân tộc Tày) có những nhũ đá tự nhiên mọc lên từ mặt đất và trên trần hang, giống như răng nanh của loài hổ. Hang sâu hơn 2000m và được chia thành 3 khu riêng biệt, hãy thử một lần khám phá điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng này xem nó có hấp dẫn bạn không?

13. Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc

Khung cảnh quan sát từ chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc

Đây là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng ở phía Bắc của Việt Nam và cách thác Bản Giốc khoảng 500m. Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc được khởi công năm 2013 theo lối kiến trúc Phật giáo truyền thống Việt Nam và là một trong những điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên từ trên cao mà còn là nơi để chiêm bái, cầu bình an.

14. Làng rèn Phúc Sen

Đây được coi là một trong những làng nghề truyền thống cổ xưa và độc đáo nhất Việt Nam. Không ai biết làng có từ khi nào nhưng cuộc sống bình dị, cách rèn đồ đặc trưng đã biến nơi đây thành một trong những điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng và thú vị với du khách thập phương.

15. Du lịch cộng đồng bản Pác Rằng

Giống như một khu sinh sống riêng, bản Pác Rằng là nơi ở của khoảng trên dưới 300 nhân khẩu thuộc dân tộc Nùng An. Các ngôi nhà trong bản vẫn giữ được lối kiến trúc truyền thống, văn hoá và các hoạt động sản xuất ở đây hầu như không đổi qua nhiều thập kỷ. Chính vì thế, nếu không coi đây là điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng thì có thể gọi là một “khu bảo tồn văn hoá” đặc trưng của Cao Bằng thì có lẽ cũng không sai.

16. Hồ Thăng Hen

Khung cảnh thơ mộng của hồ Thăng Hen

Ở độ cao hàng nghìn mét so với mặt nước biển, hồ Thăng Hen giống như một kỳ quan thiên nhiên, một viên ngọc xanh giữa núi rừng Trà Lĩnh. Không chỉ là gắn liền với “sự tích chàng Sung” hấp dẫn mà cứ 10 năm, nước trong hồ sẽ cạn hết. Nhưng điều kỳ lạ là cũng chỉ sau 1 ngày đêm, nước hồ sẽ lại đầy như cũ, hiện tại vẫn chưa có câu trả lời cho hiện tượng kỳ bí này của hồ Thăng Hen.

17. Thác Nặm Trá

Núi Mắt Thần và thác Nặm Trá – Điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng 

Với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vỹ và hữu tình, thác Nặm Trá và núi Mắt Thần tạo thành quần thể “sơn thuỷ” tuyệt đẹp, đẹp đến nỗi các phượt thủ Tây Bắc còn đặt cho điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng này cái tên “Tuyệt tình cốc Cao Bằng“.

18. Đèo Mã Phục

Mặc dù không quá hiểm trở hay hùng vỹ như “tứ đại đỉnh đèo” nổi tiếng, nhưng để lên được đỉnh đèo Mã Phục, du khách cần trải qua 7 vòng dốc khúc khuỷu. Từ đỉnh đèo, nếu chú ý quan sát sẽ thấy hai bên đường quốc lộ có hai núi đá vôi lớn có hình dáng như 2 chú ngựa đang phục chầu. Đây cũng chính là điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng được nhiều phượt thủ yêu thích.

19. Đèo Khau Liêu

Nếu muốn luyện hay thử tay lái của mình thì đèo Khau Liêu chính là lựa chọn thích hợp nhất cho bạn. Đây cũng là cung đường, điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng và yêu thích của nhiều phượt thủ bởi cung đường đẹp, nhưng không quá nguy hiểm, cảnh sắc thì giống như bức tranh đồng quê tuyệt vời, không thể chê được.

20. Phia Đen – Phia Oắc

Chưa thực sự được quan tâm đúng mực và cũng không hẳn là điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng được yêu thích trong lịch trình tour Đông Tây Bắc, nhưng khu bảo tồn thiên nhiên Phia Đen – Phia Oắc là nơi sinh sống, bảo tồn nhiều loại thực vật quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Mùa đông đẹp như trong tranh Phia Đen – Phia Oắc

Một số điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng khác:

Ngoài những điểm đến trên, nếu có thời gian, các bạn cũng có thể lựa chọn tới ngắm cảnh, trải nghiệm và chụp ảnh tại chợ phiên Cao Bằng hoặc các cửa khẩu biên giới giữa Cao Bằng và Trung Quốc, như:

  •  Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng
  •  Cửa khẩu Trà Lĩnh
  • Cửa khẩu Pò Peo
  • Cửa khẩu Lý Vạn
  •  Cửa khẩu Sóc Giang

Viết bình luận

You don't have permission to register