BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Kinh nghiệm du lịch   /  Các cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng

Các cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng

Đà Nẵng không chỉ được biết đến như một thành phố xanh, sạch đẹp, văn minh, thân thiện và đáng sống. Nơi này còn có sông Hàn thơ mộng chạy trong lòng thành phố và cả những chiếc cầu độc đáo bắc qua dòng sông này. Không biết từ khi nào mà những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng này đã trở thành một phần không thể thiếu và đồng thời cũng là điểm tham quan, thu hút lượng lớn khách du lịch Đà Nẵng mỗi khi ghé thăm.

Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng

Vẻ đẹp của thành phố Đà Nẵng về đêm

Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng

Cầu vàng

Cầu vàng là cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng được xây dựng muộn nhất tính tới thời điểm này. Tuy nhiên, sự độc đáo, ấn tượng và sức hấp dẫn của nó thì không thể phủ nhận. Thậm chí, cây cầu này còn trở thành điểm tham quan “bắt buộc” trong mọi tour du lịch Đà Nẵng của các công ty lữ hành.

Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng - Cầu Vàng

Cầu Vàng được công nhận là 1 trong những kỳ quan mới của thế giới

Cao 1414m so với mực nước biển, với tạo hình 2 bàn tay nâng đỡ thân cầu, cầu vàng Đà Nẵng (Bà Nà Hills) không chỉ là một trong những cây cầu đẹp nhất thế giới hiện nay mà còn được giành được vị trí “top 1” trong danh sách “Những kỳ quan mới của thế giới“.

Cầu quay sông Hàn

Không chỉ là biểu tượng của thành phố Đà Nẵng, cầu quay sông Hàn còn là cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng có thiết kế đặc biệt nhất hiện nay. Nhờ thiết kế đặc biệt này mà cầu có thể xoay một góc 90 độ so với hai đầu cầu.

Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng 2021

Mục đích ban đầu khi thiết kế cây cầu biết “di chuyển” này là để phục vụ việc qua lại của tàu thuyền dưới sông Hàn, nhưng sau đó việc này đã trở thành một điểm nhấn với du lịch Đà Nẵng.

Cầu Rồng

Cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng này được tạo hình theo mẫu rồng thời Lý, kết hợp với phong cách hiện đại, mang lại sức hấp dẫn đặc biệt cho khách du lịch Đà Nẵng khi tới đây.

Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng - cầu rồng

Một trong những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng hấp dẫn được nhiều du khách

Đặc biệt, phần đầu rồng đã được thiết kế để có thể phun ra nước và lửa (chỉ vào các tối cuối tuần hoặc khi có sự kiện đặc biệt). Đây cũng đồng thời là cây cầu thép dài nhất Việt Nam.

Cầu tình yêu

Đúng với cái tên của nó, cây cầu này là địa điểm tuyệt vời cho các cặp đôi yêu nhau tới chụp ảnh hay khoá “khóa tình yêu”. Nằm bên dưới chân cầu Rồng, cầu tình yêu ở Đà Nẵng có 5 cây cột treo 5 trái tim lớn, mỗi trái tim lớn có rất nhiều trái tim nhỏ màu đỏ bên trong.

Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng - cầu tình yêu

Khách du lịch Đà Nẵng hay các đôi yêu nhau thường đến đây để thể hiện tình cảm, lưu giữ kỷ niệm. Chính những cái tên và những chiếc khoá tình yêu kia là điểm nhấn khiến cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng này càng thêm hấp dẫn.

Cầu Trần Thị Lý

Cầu Trần Thị Lý là cầu dây văng lớn, với kiến trúc độc đáo (theo hình dạng cánh buồm) lần đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam. Vừa là một trong những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng, đồng thời, cầu Trần Thị Lý cũng là cây cầu đầu tiên tại Việt Nam có sàn vọng cảnh cực “chất”.

Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng - cầu trần thị lý

Cầu Trần Thị Lý với thiết kế hình cánh buồm độc đáo

Một điểm ấn tượng khác của cây cầu này, đó là vão mỗi mùa khác nhau, cây cầu sẽ “đổi màu” tương tự (mùa hè là màu vàng, tím, xanh dương, xanh lá, còn mùa mưa là màu vàng, cam, đỏ, hồng), khiến khách du lịch Đà Nẵng không khỏi thích thú.

Cầu treo dây võng Thuận Phước

Cầu Thuận Phước tự hào là cây cầu treo dây võng dài nhất ở Việt Nam (1.856m), nối liền thành phố Đà Nẵng với cảng biển Tiên Sa tuyệt đẹp. Ngoài ra, cầu cũng là trục nối đưa khách du lịch Đà Nẵng đến với bán đảo Sơn Trà và ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng ở đây.

Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng

Vẻ đẹp của cây cầu treo dây võng Thuận Phước

Nếu tinh ý, bạn sẽ thấy cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng này khá quen mắt, bởi nó giống với cây cầu nổi tiếng Golden Gate của Mỹ (nối liền thành phố San Francisco, California của Mỹ với mũi phía bắc của bán đảo San Francisco).

Cầu Nguyễn Văn Trỗi

Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng 2020

Nằm ngay gần với cầu Trần Thị Lý, Nguyễn Văn Trỗi là cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng có tuổi đời lâu nhất (từ năm 1965) Việt Nam. Trước đây, cây cầu được xây dựng nhằm phục vụ cho chiến tranh, tuy nhiên, khi hoà bình được lập lại, cây cầu vẫn được giữ lại và trở thành kỷ niệm, nhân chứng sống cho một thời kỳ lịch sử.

Ngày nay, cầu Nguyễn Văn Trỗi cũng là một điểm đến hấp dẫn khách du lịch Đà Nẵng và là “phố đi bộ” nổi tiếng ở thành phố này.

Cầu ngã ba Huế

Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng - Cầu ngã 3 Huế

Cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng với thiết kế kết hợp văn hoá Chăm-pa

Không mang nhiều giá trị về mặt du lịch, nhưng cầu ngã ba Huế lại có ý nghĩa lớn trong giao thông và đặc biệt là đã giải quyết được vấn đề đi lại của người dân giữa tuyến quốc lộ 1A và đường sắt Bắc – Nam.

Cầu có hệ thống 3 tầng quy mô lớn nhất Việt Nam. Đặc biệt, cầu có phần trụ tháp là “Linga” tượng trưng cho dương, vòng xuyến là “Yoni“, tượng trưng cho âm, âm – dương kết hợp tạo ra sự phồn vinh và tái sinh của vũ trụ. Đây cũng là hai linh vật của Chăm-pa – nền văn hóa cổ đặc trưng của vùng đất này.

Cầu Hòa Xuân

Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng

Cũng giống như cầu ngã ba Huế, cầu Hoà Xuân không phải cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng đối với khách du lịch. Nhưng xét về mặt thiết kế và thực hiện, cây cầu lại nổi bật với kết cấu xây dựng theo quy mô vĩnh cửu, sử dụng công nghệ mới.

Vào buổi tối, cây cầu sẽ có sắc xanh ấn tượng từ những chiếc đèn LED gắn trên thành cầu. Theo chính quyền ở đây, cầu Xuân Hoà trong tương lai sẽ là nhịp dẫn khách du lịch Đà Nẵng vào khu du lịch sinh thái của thành phố.

Trên đây là bài viết giới thiệu một số cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng dành cho du khách. Nếu có dịp ghé thăm thành phố xinh đẹp này, hãy dành chút thời gian đi tham quan và lưu lại những kỷ niệm đẹp trong chuyến du lịch Đà Nẵng của mình nhé!

Viết bình luận

You don't have permission to register