BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Báo chí   /  Bản đồ Covid-19 thành phố Hồ Chí Minh (Cập nhật liên tục)
Bản đồ Covid-19 TP. Hồ Chí Minh

Bản đồ Covid-19 thành phố Hồ Chí Minh (Cập nhật liên tục)

Cũng giống như ở Hà Nội, vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã đưa vào vận hành Bản đồ Covid-19 trên địa bàn nhằm giúp người dân chủ động hơn trong việc phòng chống dịch COVID-19 và hạn chế lây nhiễm trong cộng đồng (xem “Bản đồ thông tin dịch Covid-19 tại Hà Nội“).

Bản đồ Covid-19 TP. Hồ Chí Minh không những có thể tổng hợp, truy xuất nhanh chóng, chính xác thông tin Covid-19 tại các địa điểm, khu vực mà còn có thể chia sẻ các thông tin này thông qua mã QRCode, mạng xã hội, Email.

Bản đồ Covid-19 TP. Hồ Chí Minh

Ngoài ra, thông qua trang thông tin này, người dân có thể thực hiện phản hồi, góp ý các thông tin địa điểm chưa chính xác hoặc phản ánh các địa điểm đang có vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 cho cơ quan quản lý để kịp thời triển khai điều chỉnh.

Cách dùng “Bản đồ Covid-19 TP. Hồ Chí Minh”

Đầu tiên, sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối với mạng Internet của mình, sau đó click hoặc chạm vào ĐƯỜNG DẪN NÀY. Lúc này, giao diện sẽ hiện ra như dưới đây.

Bản đồ Covid-19 TP. Hồ Chí Minh

Chúng ta có thể thấy phần bên trái là danh sách các mục tuỳ chỉnh và thông tin để sử dụng. Phần bên phải là bản đồ, với các chấm xanh dương, hiển thị là các ca dương tính với COVID-19 đã được phát hiện trên địa bàn.

Các bạn có thể chạm vào biểu tượng hình con mắt (như hình dưới đây) để tắt/bật chế độ hiển thị các chấm báo dương tính này và nhìn bản đồ rõ hơn.

Bản đồ Covid-19 TP. Hồ Chí Minh

Bằng cách sử dụng các tuỳ chọn bên trái, chọn tick hoặc bỏ dấu tick tương ứng với những thông tin mà bạn muốn/không muốn hiển thị trên bản đồ để theo dõi và nắm được tình hình của dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Bản đồ Covid-19 TP. Hồ Chí Minh 7

Một điều khá thú vị và hữu ích là “Bản đồ Covid-19” này còn hỗ trợ người dân trong việc hiển thị các dịch vụ thiết yếu như chợ cóc, siêu thị, cửa hàng tiện lợi… để tiện hơn trong việc di chuyển, sắm sửa đồ dùng.

Bản đồ Covid-19 TP. Hồ Chí Minh 3

Các số liệu của bản đồ được chia thành từng mục riêng, chỉ cần chọn vào để xem các thông tin mình cần.

Bản đồ Covid-19 TP. Hồ Chí Minh4

Đặc biệt, một tính năng được cập nhật trong bản đồ dịch covid-19 của thành phố Hồ Chí Minh sẽ mang tới sự chủ động và yên tâm rất nhiều cho người dân. Đó là nó có tính năng xác định đường đi của Google Maps nhưng đồng thời hiển thị vị trí các ca lây nhiễm, các điểm cách ly… để người di chuyển có thể chủ động thay đổi, lựa chọn một lộ trình khác phù hợp và an toàn hơn.

Bản đồ Covid-19 TP. Hồ Chí Minh 2

Cũng từ đây, bạn có thể gửi ý kiến của mình cho trung tâm tiếp nhận, đổi chế độ hiển thị hoặc xem dự đoán “Bản đồ nguy cơ Covid-19” để thấy trước tỷ lệ lây lan của những khu vực lân cận.

Bản đồ Covid-19 TP. Hồ Chí Minh 1

Viết bình luận

You don't have permission to register