BẢN TIN HANOI TOURISM
TOP
  /  Báo chí   /  Bản đồ Covid-19 thành phố Hà Nội (Cập nhật liên tục)

Bản đồ Covid-19 thành phố Hà Nội (Cập nhật liên tục)

Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Y tế Hà Nội đã chính thức ra mắt “Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội” nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố (Xem “Bản đồ dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh“).

Với nguồn dữ liệu và số liệu chuyên môn được lấy từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Thành phố, Sở Y tế Hà Nội và cập nhật liên tục lên hệ thống. Người dân sẽ nhìn thấy các biểu đồ phân tích mật độ, các con số chính xác về số lượng người mắc, địa phương, các điểm cách ly hoặc xét nghiệm COVID cũng như các thông báo mới nhất từ CDC.

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội

Người dân trên địa bàn thành phố chỉ cần sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối internet là có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch COVID-19 xung quanh mình hoặc tại một vị trí bất kỳ ở Hà Nội trên bản đồ số này.

Cách sử dụng “Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội”

Đầu tiên, các bạn sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính và truy cập vào ĐƯỜNG DẪN NÀY để đến trang chủ của bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội. Giao diện đầu tiên sẽ hiện ra như dưới đây. Bạn sẽ thấy 2 phần thông tin chính, bên trái là hiển thị dạng bản đồ, còn bên phải là những số liệu cụ thể trong ngày của toàn thành phố cũng như từng địa phương.

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội 1

Tại giao diện chính của trang thông tin này, bạn có thể lần lượt quan sát và dễ dàng sử dụng các tính năng được cung cấp một cách trực quan. Như:

  • Biểu tượng tìm kiếm: Cho phép tìm kiếm địa chỉ, khu vực của từng bệnh nhân.

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội 1

  • Danh sách bệnh nhân: Chạm tay hoặc click chuột vào đây sẽ hiện ra danh sách toàn bộ bệnh nhân đã mắc COVID-19 và địa phương liên quan.

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội 2

  • Thông tin cần biết: Cung cấp nhanh nhất các thông tin nóng, thông báo khẩn cấp của CDC về việc truy vết người bệnh, tìm kiếm các ca lây nhiễm trên cả nước.

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội 3

Cũng từ trong giao diện chính này, chúng ta có thể thấy một số biểu tượng có hình vẽ và màu sắc khác nhau, đại diện cho một thông tin nhất định, như:

  • Địa điểm xét nghiệm COVID-19
  • Điểm cách ly tập trung
  • Khu vực nhà bệnh nhân

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội 2

Nếu quan tâm tới các con số cụ thể của từng địa phương, khu vực sống, các bạn cũng có thể chạm vào phần giữa bản đồ hoặc click chuột trái vào khu vực muốn xem.

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội 2

Tuỳ vào mức độ hiển thị bạn đang xem mà con số hiển thị có thể số ca mắc trên địa bàn toàn thành phố, toàn quận hoặc phường, khu vực cụ thể.

Chỉ cần chạm tay hoặc chọn vào một biểu tượng có chứa thông tin bạn cần, chúng ta có thể thấy được những hình ảnh chung về khu vực đó cũng như con số, cụ thể của người mắc để có những biện pháp phòng tránh kịp thời, bảo vệ cho bản thân.

Viết bình luận

You don't have permission to register