(Giới thiệu)
Tài khoản mạng xã hội của Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra vừa bị tin tặc đột nhập và đăng các bài viết giả mạo.
Du lịch Hà Nội > Du lịch Thái Lan > Tin Tức du lịch Thái Lan > Tài khoản Twitter của thủ tướng Thái bị tấn công
![]() |
| Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. Ảnh: AP |
BBC cho hay tin tặc vừa tấn công vào tài khoản mạng xã hội Twitter của Thủ tướng Yingluck hôm qua và đăng các bài viết cáo buộc bà mắc phải nhiều sai lầm khác nhau.
Một trong những bài viết chỉ trích chính phủ của bà Yingluck ứng phó chậm trễ với tình hình lũ lụt vừa hoành hành nhiều khu vực của Thái Lan tháng qua. Một bài viết khác thắc mắc về lời hứa tặng máy tính để bàn cho các học sinh và cho rằng bà nên tập trung vào việc cải cách giáo dục thì hơn.
"Đất nước này là một doanh nghiệp. Chúng ta làm việc vì các đồng minh của chúng ta, không phải cho người Thái. Chúng ta làm việc cho những người ủng hộ chúng ta, không phải cho những kẻ khác biệt", một bài viết giả mạo bà Yingluck có đoạn.
Thông điệp cuối cùng được đăng tải hỏi rằng "Nếu bà không thể bảo vệ được tài khoản riêng trên Twitter, làm sao bà bảo vệ được đất nước này?".
Chính phủ Thái Lan đã xác nhận tài khoản của thủ tướng mang tên Pou Yingluck bị tấn công và Bộ Thông tin và Truyền thông đang điều tra vụ việc.
Bà Yingluck vừa được bầu lãnh đạo chính phủ Thái trong cuộc bầu cử hồi tháng 7. Bà là em gái của cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra. Ông Thaksin, hiện vẫn lưu vong ở Dubai sau khi bị đảo chính năm 2006, được cho là lãnh đạo thực sự của đảng cầm quyền Pheu Thái, bất chấp đảng này khẳng định ông chỉ có vai trò cố vấn.
Bà Yingluck, nữ thủ tướng đầu tiên của Thái Lan và cũng là người chưa từng có kinh nghiệm chính trị, cam kết ưu tiên hàn gắn những chia rẽ trong đất nước kể từ khi anh trai bà bị lật đổ.
- Thái Lan nỗ lực khôi phục niềm tin của du khách
- Khởi động lại tour du lịch Thái Lan
- Moodys hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế Thái Lan xuống 2,8 phần trăm
- Nissan ra mắt xe tiết kiệm nhiên liệu mới tại Thái Lan
- Người Thái Lan yêu tranh quý của Việt Nam
- Cơ bắp và nét khả ái của các nữ lực sĩ thể hình
- Nhà Vua Thái Lan phê chuẩn danh sách đề bạt tướng lĩnh
- Hàng trăm người chết do bạo lực, thiên tai tại Thái Lan
- Báo Thái Lan viết về chiến lược quốc phòng của Việt Nam
- Rúng động tin đồn Thaksin được ân xá
- Trang web Bộ Ngoại giao Thái Lan bị tấn công
- Cách làm chắc mông, nở ngực kỳ quặc kiểu Thái Lan
- Kế hoạch sắm tàu ngầm của Thái Lan gặp khó
- Thái Lan: 114 người chết và mất tích do lũ lụt
- Thái Lan rút quân khỏi biên giới tranh chấp
- Bắt kẻ giết trẻ em rồi bỏ xác vào thùng rác sân bay
- Cảnh sát Thái Lan đối phó với biểu tình của Áo đỏ
- Bá Chi đưa con đi Thái Lan chơi Trung thu
- Thái Lan sẵn sàng từ bỏ vị trí số 1 về xuất khẩu gạo
- Chính sách gây nhiều tranh cãi
- Hủy chuyến bay vì… chuột
- Tiếng nói Việt Nam - Người bạn thân thiết của Việt kiều Thái Lan
- Chọn du học Thái Lan để tiết kiệm
- Hồ Ngọc Hà âm thầm sang Thái Lan ủng hộ V.Music
- Thái Lan và VN hợp tác về xuất khẩu gạo
- Từ đầm lầy hổ mang đến thiên đường du lịch
- Hoạt động xúc tiến du lịch giữa một số tỉnh miền Trung Việt Nam và vùng Đông Bắc Thái Lan
- Mai Phương Thúy tươi tắn ở Thái Lan
- Khai mạc Triển lãm sản phẩm Thái Lan tại Hà Nội
- Thái Lan: Du lịch thong thả hút khách lớn tuổi
- Bangkok Marriott Resort thay đổi tên vào tháng 9
- Tin tức du lịch Thái Lan - Ngành du lịch Thái Lan bước vào thời kỳ tăng trưởng bền vững
- Du lịch Thái Lan mời chào khách MICE Việt Nam
- Tin tức du lịch Thái Lan -Bi thảm đặc sản du lịch Thái Lan
- Tin tức du lịch Thái Lan - 7 lý do để bạn tới với đất nước Thái Lan
- Tin tức du lịch - Singapore, Thái Lan muốn nối tuyến du lịch biển đến Việt Nam


