Ký ức đẫm máu về thảm họa 11.9 của một phụ nữ châu Á-du lịch singapore, tin tức du lịch singapore, tour du lich singapore
Hotline:
Du lịch quốc tế
Du lịch nội địa
Visa-hộ chiếu
Thuê xe
Vé máy bay
0947.159.959
2
5
1
4
3
Tin tức du lịch Singapore

Singapore nằm ở phía nam bán đảo Malaysia và là quốc đảo nhỏ nhất trong khu vực Đông Nam Á. Là một thành phố năng động giàu tương phản, đầy màu sắc, nhưng Singapore vẫn có sự phối hợp hài hòa của văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật và kiến trúc. Đầy ăm ắp năng lượng, “chiếc máy phát điện” nhỏ bé này ở vùng Đông Nam Á hiện thân cho những gì tốt đẹp nhất của cả “chất Đông” và “chất Tây”.

Đến du lịch Singapore, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và hòa mình vào thành phố được mệnh danh là xanh - sạch - đẹp nhất thế giới. Bên cạnh đó còn có thể thưởng thức những món ăn độc đáo, đa dạng có nguồn gốc từ Malaysia, Trung Quốc, Ấn Độ…cho đến các nước phương Tây. Khi đến Singapore bạn còn có dịp mua sắm thỏa thích trong những dịp đại hạ giá diễn ra trong những lễ hội của quốc đảo xinh đẹp này.

Du lịch Singapore Địa danh du lịch Singapore

Tin tức du lịch Singapore Lễ hội Singapore

Ký ức đẫm máu về thảm họa 11.9 của một phụ nữ châu Á

(Giới thiệu)

Đúng 11.9.2001, Wee Hong Ling, một nhà khoa học người Singapore có mặt tại Mỹ, cách Trung tâm Thương mại Thế giới vẻn vẹn 3km. 10 năm sau, những ký ức trong cô về thảm họa đẫm máu dường như vẫn hiển hiện.

Du lịch Hà Nội > Du lịch Singapore > Tin tức du lịch Singapore > Ký ức đẫm máu về thảm họa 11.9 của một phụ nữ châu Á

Lúc đó khoảng 9h sáng, tôi nghe thấy tiếng máy bay liệng trên bầu trời, nơi tôi đang sống. Âm thanh của động cơ rất ồn ào. Tôi nghĩ bụng: Sao mà hôm nay máy bay bay thấp thế nhỉ?

Vài phút sau, tôi bật ti-vi và nhìn thấy thứ gì đó đang xuyên thủng Trung tâm Thương mại Thế giới. Đây chắc chắn là một bộ phim, tôi thầm nghĩ thế.

Nhưng khi chuyển hết từ kênh này sang kênh khác, tôi vẫn chỉ nhìn thấy đúng một hình ảnh hệt vậy. Tôi bắt đầu bình tâm suy xét. Thực sự thì chuyện gì đang xảy ra?

Tất cả trông giống như một bộ phim khoa học viễn tưởng. Khi tòa tháp đôi đổ sập xuống, và cột khói bốc lên mù mịt, tôi không thể thuyết phục mình tin vào những gì vừa nhìn thấy. Làm thế nào mà hai tòa nhà hoành tráng đến vậy sụp đổ? Không thể nào!

Tôi vẫn miên man với suy nghĩ: Đó chỉ là nhầm lẫn. Hai tòa nhà vẫn còn ở đó. Chỉ tại có khói nên chúng ta không nhìn rõ mọi vật mà thôi.

Tôi bước chân ra ngoài, và cảm nhận rõ những làn khói bụi đặc quánh. Mọi người lao về phía Tây Manhattan, hoảng loạn và thất thần như sống dở chết dở.

Không gian bao trùm bởi màu nâu của khói, bụi và những mảnh gạch vữa vụn.

Tôi chạy tới bệnh viện, nơi người người rồng rắn xếp hàng để hiến máu. Nhưng rất nhanh sau đó, tất cả chúng tôi cùng nhận ra, các nạn nhân không cần máu.

Tôi xin làm tình nguyện viên tại Viện Hậu cần Pháp ở ngay gần đó… Bằng việc chuẩn bị thức ăn và tặng nó cho người khác, tôi có cảm giác như vừa tặng họ một chút bình yên.

Ngày 11.9.2001 là một trong những sự kiện kinh hoàng nhất của thế giới, và tất cả như đứng im, không nhúc nhích trong thời khắc ấy.

Tôi nghĩ rằng, thế giới bên trong mỗi chúng ta đứng lặng thinh, nhưng thế giới bên ngoài thì vẫn đang vận động.

Nhìn bề ngoài, tôi không nghĩ rằng New York hôm nay quá khác biệt so với New York của 10 năm về trước. Nhưng tôi cũng không kỳ vọng, thành phố này vẫn hệt như xưa sau hành vi tàn bạo chống lại loài người. Nhưng chúng ta đã mất đi một sự vô tư và thanh thản!

Chương trình khác