Du lịch trong nước
Đặt tour đoàn trong nước Tour đoàn 0932.313.805
Đặt tour ghép trong nước Tour ghép 0932.313.805
Du lịch nước ngoài
Đặt tour đoàn nước ngoài Điều hành tour 0932.313.809
Đặt vé máy bay
Đặt vé máy bay Đặt vé lẻ 0932.313.806
Đặt vé máy bay Đặt vé lẻ 0932.313.807
Đặt vé máy bay đoàn Đặt vé đoàn 0947.159.979
Thuê xe du lịch
thuê xe du lịch Điều hành xe 0932.313.801
Menu

Đặc sản Nha Trang: Hải sản Nha Trang

Nếu bạn đến Nha Trang thì hải sản là thứ mà bạn không thể bỏ qua được. Ở Nha Trang hải sản tươi sống luôn có sẵn, rất tươi và chất lượng. Chúng được đánh bắt trong đêm và đưa về thành phố vào mỗi buổi sáng. Khu hải sản không chỉ bán cá tôm cua mà còn bán cả cóc, lươn, nhộng rất đa dạng. Hoặc nếu muốn mua với lượng lớn thì bạn có thể xuống cảng hoặc một số nơi gần xóm chài để mua được hải sản vừa đánh bắt, mà giá cả thì rất phải chăng.

dac san nha trang - hai san nha trang

Ở Nha Trang, người dân ăn hải sản rất đơn giản, chỉ cần hấp, luộc hay nướng lên. Tôm, cua, cá hấp chấm với muối chanh, đơn giản thế thôi nhưng khi thưởng thức được cái vị ngọt của hải sản tươi thì sẽ thấy rất đặc biệt. Với món cá hấp thì thường là cá nục, cá thu, ăn kèm với bánh tráng, rau sống thì ngon không gì bằng.

Có lẽ đặc sắc nhất là món cá nướng, có nhiều loại cá nướng như cá bò da, cá dìa, cá đối, cá sơn thóc, cá đổng…có loại cá ăn rất lạ mà khi thấy có lẽ ai thấy cũng phải giật mình, nhưng khi ăn thử rồi thì ghiền phải biết. Nếu có dịp đến Nha Trang thì bạn nhớ thử món cá tắc kè nướng. Cá có phần đầu nhìn giống con tắc kè, khi nướng với muối ớt rất thơm, gỡ lớp da ra là phần thịt trắng, ăn dai và ngọt.

Ngoài ra thì cá còn có thể ăn sống, đặc biệt là món cá hồi sống ăn tái, vắt chanh hoặc chấm mù tạt. Gỏi cá mai cũng là món ăn ngon nổi tiếng. Thịt cá mai vắt thật ráo sau khi ngâm vào giấm, sau đó bóp với các loại gia vị như bột ngọt, đường, chanh, tỏi, ớt, đậu phụng rang, rau thơm thái nhỏ, chuối chát non, khế xắt lát, nước mắm ngon, thế là được món gỏi cá. Gỏi ăn với bánh tráng nướng hoặc cuốn với bánh tráng mỏng, ngon vô cùng.

Các loại nghêu sò ốc hến thì nhiều vô số kể như nghêu, hàu, vẹm, seo, sò huyết, sò lông, sò điệp… ốc hương, ốc nhảy, ốc bàn tay… nướng mỡ hành, nướng bơ rất ngon. Mực thì hấp gừng, nướng muối ớt, nướng sa tế… Còn có tôm hấp, tôm xóc tỏi, rang me và nướng…

Bình luận bài viết
DMCA.comTrang web được bảo vệ bởi luật DMCA. Mọi bài viết copy mà không được phép là vi phạm và sẽ bị xử lý theo pháp luật