Du lịch trong nước
Đặt tour đoàn trong nước Tour đoàn 0932.313.805
Đặt tour ghép trong nước Tour ghép 0932.313.805
Du lịch nước ngoài
Đặt tour đoàn nước ngoài Điều hành tour 0932.313.809
Đặt vé máy bay
Đặt vé máy bay Đặt vé lẻ 0932.313.806
Đặt vé máy bay Đặt vé lẻ 0932.313.807
Đặt vé máy bay đoàn Đặt vé đoàn 0947.159.979
Thuê xe du lịch
thuê xe du lịch Điều hành xe 0932.313.801
Menu

Giới thiệu du lịch Đảo Cô Tô

Cô Tô là vùng biển đảo có tiềm năng rất lớn để phát triển kinh tế du lịch và khai thác, nuôi trồng thủy hải sản. Với sự quan tâm của nhà nước và chính quyền địa phương, chắc chắn trong tương lai không xa Cô Tô sẽ trở thành khu du lịch yêu thích không chỉ của các du khách trong nước.

Mảnh đất giàu tiềm năng

Nằm giữa một vùng biển rộng lớn phía Đông Bắc của Tổ quốc, Cô Tô được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho một đới khí hậu trong lành, mát mẻ, không ồn ào náo nhiệt mà thay vào đó là một không gian yên tĩnh, thanh bình. Người dân Cô Tô hiền lành, thân thiện mến khách luôn để lại ấn tượng sâu sắc đối với mỗi khách du lịch.

Những bãi tắm ở Cô Tô vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ, vẫn còn những rặng san hô, bờ cát dài trắng mịn trải dài hàng km, mặt nước trong xanh được bao bọc bởi những cánh rừng nguyên sinh với hệ thực vật phong phú là những vẻ đẹp đã trở thương hiệu đặc trưng của Cô Tô.

Du lich dao Co To

Du lịch Đảo Cô Tô

Ngoài ra, Cô Tô được biết đến là một ngư trường rộng lớn với mặt hàng hải sản tươi sống, đa dạng phù hợp để phát huy lợi thế lớn này để phát triển kinh tế biển. Quanh đảo, có khoảng 1.000 loài cá, trong đó có khoảng 60 loài có giá trị kinh tế cao như: cá hồng, cá song, cá mú, cá chim. Mực biển cũng có đến 5 loài là mực ống, mực lá và 3 loại mực nang. Ở độ sâu từ 5 đến 20m, Cô Tô cũng sở hữu những loài động vật quý hiếm như ngọc trai, bào ngư, hải sâm, cầu gai.

Thay đổi, đầu tư để phát huy những thế mạnh

Nằm cách đất liền hơn 60km, Cô Tô cũng gặp những khó khăn đặc thù của một vùng biển đảo như phương tiện đi lại, điện, nước…. Tuy nhiên, những khó khăn đó đã và đang được khắc phục có hiệu quả để nâng cao đời sống cho nhân dân, phục vụ cho hoạt động du lịch.

Phương tiện đi lại giao thương với đất liền đã không còn là mối lo ngại với người dân Cô Tô khi tuyến cao tốc Vân đồn – Cô Tô đã đi vào hoạt động, rút ngắn thời gian từ đất liền ra đảo từ 3h xuống còn 1,5 giờ và sẽ còn 1 giờ khi con tàu mới trị giá 33 tỷ được hạ thủy vào màu hè năm nay.

Hệ thống điện diesel ở trung tâm huyện và các xã đang được nâng cấp, xây dựng mới để phục vụ việc phát điện từ 20 đến 22h giờ mỗi ngày vào mùa hè này, khắc phục tình trạng ban đêm không có điện như trước đây. Điện chiếu sáng toàn huyện đã được lắp đặt toàn bộ bằng hệ thống pin năng lượng mặt trời. Đặc biệt, dự án cáp ngầm kéo điện lưới từ đất liền ra đảo trị giá hơn 300 tỉ đồng sẽ hoàn thành vào cuối năm nay, các nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng, điểm vui chơi sẽ không còn nỗi lo thiếu điện.

Hệ thống cấp nước sinh hoạt cũng đang được hoàn thiện với việc hồ chứa nước Trường Xuân dung tích 170.000m3 sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2012 để bổ sung, cung cấp nước cho nhân dân toàn thị trấn và các xã lân cận.

Đặc biệt, mặc dù là một huyện biển đảo nhưng Cô Tô cũng đã trở thành đơn vị đầu tiên trên toàn quốc phủ sóng internet không dây wifi miễn phí trên địa bàn toàn huyện.

Với những điều kiện tự nhiên đặc trưng, Cô Tô rất phù hợp để xây dựng khu nghỉ mát, nghỉ dưỡng có đẳng cấp phục vụ du khách trong nước và quốc tế. Hiện nay, ngành du lịch Cô Tô đang phát triển các hình thức du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng….

Sắp tới UBND huyện Cô Tô sẽ đưa vào hình thức du lịch trải nghiệm vào hoạt động, khách du lịch khi đến với Cô Tô sẽ được thăm quan, khám phá vẻ đẹp hoang sơ, tiềm ẩn của vùng biển đảo, được trải nghiệm cuộc sống tại các gia đình người dân, được tham gia đánh cá, câu mực , lặn biển như những ngư dân thực thụ.

Hiện nay, tại Cô Tô khu trung tâm hậu cần nghề cá Vịnh Bắc Bộ có vốn đầu tư 470 tỷ đồng, gồm hai hạng mục đê chắn sóng và bến cập tàu, thuyền neo đậu đã hoàn thành xong giai đoạn I. Dự kiến toàn bộ trung tâm này sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động chính thức vào tháng 8 năm nay.

Khi đó, đây sẽ là nơi cung ứng đầy đủ các mặt hàng thiết yếu trong nhân dân như dầu diezel, nước ngọt, hàng đông lạnh, hàng lương thực, vật tư nghề đánh bắt cá… tất cả các mặt hàng này đủ phục vụ cho 2.000 tàu đánh bắt hải sản có thể đi biển dài ngày đồng thời là đầu mối vận tải hàng hóa lớn nhất, phục vụ phát triển kinh tế biển của Cô Tô, đặt nền tảng cho ngành công nghiệp chế biến thủy sản của huyện đảo.

Với những ưu thế sẵn có, cùng với tầm nhìn và cách làm sáng tạo của chính quyền địa phương, trong tương lai không xa, Cô Tô nhất định sẽ trở thành thiên đường du lịch của vùng đông bắc Tổ quốc

Bình luận bài viết
DMCA.comTrang web được bảo vệ bởi luật DMCA. Mọi bài viết copy mà không được phép là vi phạm và sẽ bị xử lý theo pháp luật