Đặc Sản Mứt Đà Lạt

Đặc Sản Mứt Đà Lạt

Đà Lạt không chỉ nổi tiếng là thành phố ngàn hoa, và con người mến khách, Đà Lạt còn là xứ sở của nhiều loại trái cây, hoa quả với đủ màu sắc và hương vị ngọt thơm hiếm thấy. Biến tấu của những loại trái cây đã tạo ra một hương vị Mứt Đà Lạt đặc trưng. Có rất nhiều loại mứt thơm ngon, các bạn hãy cùng khám phá qua bài viết của Hanoi Tourism nhé.

Chính vì được thiên nhiên ưu đãi nên nơi đây đã trở thành địa danh nổi tiếng với các loại mứt trái cây thơm ngọt quyến luyến. Đi du lịch Đà Lạt, bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước hàng trăm loại mứt trái cây với nguyên liệu và công thức chế biến phong phú.

Có một điều đặc biệt, mứt Đà Lạt được sản xuất và bán quanh năm không nhất thiết phải đến tết mới có như những nơi khác. Đó là nhờ các phố lò mứt trên đường Phù Đổng Thiên Vương, Mai Anh Đào, khu Trại Hầm, Chùa Tàu… liên tục hoạt động sản xuất và cung cấp cho hàng trăm cửa hàng ở khắp nơi trong thành phố và chợ Đà Lạt. Các loại mứt Đà Lạt hiện nay cũng có trên 30 loại khác nhau với đủ trạng thái sấy khô, sấy dẻo, dòn, chua, cay… phục vụ từng khẩu vị của du khách.

Đặc sản mứt Đà Lạt

Chợ Đà Lạt là nơi bán nhiều mứt nhất. Bước vào đây, bạn như lạc vào “mê cung” của xứ sở các loại mứt. Rất nhiều loại mứt được trưng bày đẹp mắt, màu sắc rực rỡ, hương thơm dịu nhẹ làm nao lòng khách du lịch. Màu đỏ tươi của mứt hoa hồng hòa quyện với màu xanh non của trái đào sữa, màu vàng như mật của mứt khoai lang, tất cả đã đánh thức vị giác và kích thích con mắt tò mò của du khách. Bạn sẽ  cảm nhận được vị ngọt thanh nơi đầu lưỡi của mứt hồng, mứt hồng Đà Lạt được làm từ những quả hồng đã được sấy kỹ ở nhiệt độ cao nhưng vị của nó thì vẫn được giữ nguyên.

Đặc sản mứt Đà Lạt – Mứt hoa hồng

Đặc sản Đà Lạt – Mứt hoa hồng

Mứt hoa hồng cũng là một đặc sản mứt Đà Lạt. Mứt hoa hồng không phải làm từ bông hoa hồng, mà là làm từ quả hồng hoa (Hicus). Hồng hoa cũng có 1 cái tên khác rất lãng mạn là “Hoa vô thường”, còn ở quê người ta hay gọi là cây chua. Sau khi được chế biến cánh hồng mứt giòn tan trong miệng, có vị chua thanh mang đến cảm giác lạ lẫm cho người ăn. Ngoài mứt hoa hồng, mứt quất trần bì cũng khá hấp dẫn. Mứt được làm từ nguyên liệu là vỏ trái quất (còn gọi là tắc) nên có vị nồng nồng, cay cay, có tác dụng tốt với người bị ho, cảm sốt. Với tiết trời se lạnh của Đà Lạt, khi ăn mứt này mà uống thêm ngụm trà nóng sẽ cảm thấy rất sảng khoái.

Ngoài mứt hoa hồng, còn vô vàn các loại mứt Đà Lạt thơm ngọt và đầy hấp dẫn khác:

Đặc sản mứt Đà Lạt – Mứt cà chua

Đặc sản Đà Lạt – Mứt cà chua

Trả lời cho câu hỏi ăn gì ở Đà Lạt, các bạn sẽ thấy hứng thú với món mứt cà chua này. Nhấm miếng cà chua giòn như vừa được hái xuống từ trên cây. Mứt cà chua thường không quá ngọt mà còn giữ được vị tươi ngon của cà chua khi chín.

Đặc sản mứt Đà Lạt – Mứt khoai lang sâm

Đặc sản mứt Đà Lạt – Mứt khoai lang sâm

Gần giống với mứt khoai lang, mứt khoai lang sâm Đà Lạt dẻo hơn và thơm hơn. Ngậm kĩ loại mứt Đà Lạt này, bạn mới thấy vị thanh mát, độc đáo và mùi bùi bùi giống khoai lang. Món này hẳn sẽ trở thành món đặc trưng và thành món khoái khẩu của tất cả mọi người.

Đặc sản mứt Đà Lạt – Mứt dâu tây sấy

Đặc sản mứt Đà Lạt – Mứt dâu tây sấy

Với nguồn dâu tây có sẵn, Đà Lạt tận dụng hoàn toàn loại trái cây này để làm ra mứt dâu tây Đà Lạt hảo hạng, xứng đáng để vào danh sách đặc sản ẩm thực Đà Lạt. Vẫn giữ được màu sắc của trái dâu mà vẫn giữ được lợi ích cho sức khỏe, mứt dâu tây Đà Lạt.

Đặc sản mứt Đà Lạt – Mứt dâu tằm

Đặc sản mứt Đà Lạt – Mứt dâu tằm

Phải kể đến trong danh sách đặc sản mứt Đà Lạt, đó là mứt dâu tằm Đà Lạt. Mứt này có tác dụng chữa bệnh như hạ sốt, cảm mạo, hạ huyết áp, sáng mắt,…

Đặc sản mứt Đà Lạt – Mứt mận

Mận Đà Lạt ngon nhất đó mận Trại Hầm. Bạn có thể chọn mận xanh hay mận đỏ để làm mứt đều có những vị khác nhau và có các loại chát tùy theo từng cây và thổ nhưỡng của nơi trồng.

Địa chỉ mua mứt Đà Lạt:

– Lò mứt Kiều Giang

  • Địa chỉ: Số 223 Bis Mai Anh Đào(Đối diện khu du lịch Đồi Mộng Mơ).
  • Điện thoại: 063.826354.
  • Chuyên sản xuất kinh doanh các loại mứt đặc sản Đà Lạt, ngoài ra còn bán các loại thuốc quý hiếm. Đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, giá phù hợp và ổn định.

– Lò Atisô Thanh Uyên.

  • Địa chỉ: Số 125A Trần Quang Khải.
  • Điện thoại: 063.835065 – 0909 501 695.
  • Giá 10.000 – 50.000VNĐ/hộp 100 túi lọc.

– Lò mứt – vườn dâu Phương Lan

  • Địa chỉ: Số 48 Phù Đổng Thiên Vương
  • Điện thoại: 063.826860 – 0918 313 490

Muốn nếm được hết cái ngon, ngọt và hấp dẫn của các loại mứt ở Đà Lạt thì bạn cần nếm chúng trên chính đất Đà Lạt. Bạn hãy đến và thưởng thức thứ quà mỹ vị này nhé!

 

 

Trả lời